Nội dung chi tiết

Kỳ họp Hội đồng Trẻ em 6 tháng đầu năm 2019.
Tác giả: Thành Nhân - Thanh Tâm .Ngày đăng: 30/06/2019 .Lượt xem: 945 lượt. [In bài]
Sáng ngày 27/6, Thị đoàn - Hội đồng Đội thị xã đã tổ chức kỳ họp Hội đồng Trẻ em 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Đặng Thị Bảo Trinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Thị ủy viên, Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội LHTN, Chủ tịch Hội đồng Đội thị xã - chủ trì; Các đồng chí trong Ban Tham vấn, Ban Thường vụ Thị đoàn, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn 20 xã, phường và các em là thành viên Hội đồng Trẻ em thị xã.


   Kỳ họp đã được nghe những ý kiến phát biểu đại diện cho trẻ em tại mỗi địa phương về những vẫn đề xoay quanh quyền và lợi ích chính đáng của trẻ em trong 6 tháng đầu năm 2019, cụ thể như: Việc cấp thiết phải bố trí đèn giao thông tại một số ngã tư lớn để hạn chế tai nạn giao thông (Ngã tư Điện Ngọc, Ngã ba Lò sụp - Điện Thắng Bắc); Cần xây dựng các hồ bơi công cộng và tổ chức nhiều hơn các lớp dạy bơi cho trẻ em để tăng cường thể lực, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em; Thường xuyên ra quân kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm của các hàng quán trước cổng trường; Xây dựng thêm các khu vui chơi tại địa phương; Các sử dụng mạng xã hội facebook, zalo, chơi game online sao cho hiệu quả và bổ ích nhất,….


   Ban Tham vấn cũng đã có những giải đáp các ý kiến của thành viên Hội đồng Trẻ em - đại diện cho tiếng nói của trẻ em địa phương. Những ý kiến giải đáp đã được sự đồng tình và thống nhất của tất cả các em thành viên Hội đồng Trẻ em. Theo đó, các ban, ngành liên quan sẽ có sự tham mưu, đề xuất tại Kỳ họp Hội đồng nhân dân thị xã 6 tháng đầu năm 2019 để đề ra những phương án, giải pháp tổ chức thực hiện, bố trí con người, kinh phí để tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em tại địa phương theo nhu cầu, nguyện vọng của trẻ em.

[Trở về]
Các tin cũ hơn:
Liên đội trường Tiểu học Ngô Quyền, xã Điện Thọ thi công công trình măng non.
Lãnh đạo UBND, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội phường Điện Nam Trung thăm các Liên đội nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Thiếu nhi Điện Bàn mừng sinh nhật lần thứ 78 của Đội TNTP Hồ Chí Minh
Thiếu nhi Điện Bàn thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy
Một Liên đội với nhiều phong trào sáng tạo.
Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội năm học 2018 – 2019.
Thăm và tặng quà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ và Hội thi “Tuổi trẻ Điện Bàn kể chuyện về tấm gương đạo đức Bác Hồ” năm 2018.
Các phường Điện Nam Bắc, Điện Nam Trung và Điện Nam Đông tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ năm học 2017 – 2018.
Hội thi Chỉ huy Đội giỏi thị xã Điện Bàn năm 2018
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm