Nội dung chi tiết

Điện Bàn tập trung cho công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Tác giả: Thanh Tâm .Ngày đăng: 29/06/2019 .Lượt xem: 169 lượt. [In bài]
Hiện nay, thị xã Điện Bàn có gần 49.000 trẻ em , trong đó có 883 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (Theo luật chăm sóc, bảo vệ trẻ em), chính vì thế, công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em luôn được các cấp, các ngành của thị xã quan tâm. Trong tháng 6, tháng cao điểm hành động vì trẻ em, toàn thị xã đã có nhiều hoạt động tích cực.


           Ngay từ cuối tháng 5, UBND thị xã Điện Bàn đã tổ chức phát động tháng hành động vì trẻ em, qua đó, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ và giải pháp để toàn xã hội nâng cao nhận thức và tăng cường hành động để bảo vệ chăm sóc trẻ em. Các ngành, đoàn thể và tổ chức xã hội từ thị xã đến các địa phương đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả chăm lo cho trẻ em. Trong đó, việc quan tâm đến trẻ em yếu thế luôn được đặt lên hàng đầu, hàng trăm suất quà được tặng đến các em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, bệnh tật. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các tổ chức chính trị-xã hội đã đến thăm hỏi, động viên các em và có hình thức hỗ trợ kịp thời. Những nguyện vọng của trẻ em luôn được lắng nghe và chia sẻ một cách nghiêm túc. Em Nguyễn Lê Quý Bảo – 10 tuổi, ở tại phường Điện Nam Đông chia sẻ về những mong muốn của mình “Con muốn có một mùa hè thật sự trọn vẹn, được ba mẹ đưa đi chơi, được tham gia các hoạt động trải nghiệm những điều thú vị, con muốn gia đình con luôn được vui vẻ và hạnh phúc”.

          Từ những nguyện vọng của trẻ em, thị xã Điện Bàn đã tổ chức các chương trình để trẻ em được nói lên suy nghĩ của mình và đề đạt những vấn đề mà xã hội và các em quan tâm, như tổ chức diễn đàn trẻ em, tổ chức kỳ họp Hội đồng trẻ em, từ đó phát huy các yếu tố tích cực của trẻ, định hướng cho trẻ trước những nguy hiểm, rủi ro. Đặc biệt trong dịp hè này, những hoạt động từ thị xã đến các khu dân cư dành nhiều sự quan tâm đến trẻ em, trong đó công tác bồi dưỡng kỹ năng sống, kỹ năng xã hội cho trẻ được đầu tư. Nhiều lớp tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước, phòng chống xâm hại trẻ em được tổ chức ở khắp các xã, phường, các lớp bồi dưỡng kiến thức hè ở khu dân cư hay trong các cơ sở tôn giáo, các hoạt động văn nghệ, thể thao… không chỉ cung cấp cho các em những kiến thức bổ ích mà còn tác động đến toàn xã hội nhận thức về công tác chăm sóc trẻ em.


          Một vấn đề mà xã hội quan tâm đó là chất lượng các buổi sinh hoạt hè ở khu dân cư cũng được các cấp, các ngành coi trọng. Cấp ủy, chính quyền và đặc biệt là Đoàn Thanh niên luôn nghiên cứu tìm ra những phương pháp sinh hoạt bổ ích, phù hợp với lứa tuổi để thu hút các em, tạo sân chơi lành mạnh cho trẻ em trong dịp hè. Nhiều địa phương đã thực hiện rất tốt việc sinh hoạt hè cho học sinh và trẻ em. Anh Nguyễn Văn Hoài Bảo – Bí thư Đoàn xã Điện Phước cho biết: “Đoàn Thanh niên ở cơ sở luôn mong muốn tổ chức những sân chơi bổ ích cho trẻ em đặc biệt trong dịp hè, chính vì thế Đoàn xã luôn tìm kiếm những cách làm sáng tạo, những mô hình sinh hoạt hữu ích, như tổ chức hành trình giáo dục truyền thống, tập huấn phòng chống tai nạn thương tích để trang bị cho các em những kỹ năng sống cần thiết”.

Để phát huy hiệu quả trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, vai trò của các ngành và các địa phương là rất quan trọng. Có trách nhiệm triển khai các chủ trương của Đảng và nhà nước trong công tác chăm sóc trẻ em đồng thời tiếp nhận và phản ánh các thông tin liên quan đến trẻ em để đảm bảo công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em được kịp thời, toàn diện. Ông Trần Công Vũ – PCT UBND xã Điện Thọ cho biết thêm “Địa phương luôn tích cực huy động các nguồn lực từ ngân sách nhà nước và xã hội hóa để tập trung chăm lo cho trẻ em, đặc biệt quan tâm và kịp thời giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật”.


          Trao đổi về quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo thị xã Điện Bàn đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, ông Nguyễn Xuân Hà – Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn chia sẻ “Thị xã luôn tập trung cho công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, UBND thị xã đã chỉ đạo các ngành, phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể, huy động sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội để đầu tư, chăm lo cho trẻ em về mọi mặt. Trong dịp hè và tháng cao điểm hành động vì trẻ em, từ thị xã đến cơ sở đã đặc biệt quan tâm đến việc trang bị cho các em kỹ năng phòng chống đuối nước, phòng chống tai nạn thương tích, giảm thiểu rủi ro, phòng chống xâm hại trẻ em. Tập trung chăm lo cho trẻ em yếu thế trên địa bàn thị xã để giúp các em vươn lên hòa nhập độc đồng”.

Thị xã Điện Bàn đang đặc biệt chú trọng đến công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Trẻ em không chỉ được vui chơi và học tập trong tình thương yêu của gia đình mà còn nhận được sự quan tâm, tình cảm và trách nhiệm của các cộng đồng, xã hội.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lễ đặt tượng AHLS Nguyễn Văn Trỗi
Nguyên lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm và làm việc tại Hoằng Hóa
Điện lực điện bàn ra quân xóa quảng cáo bẩn trên địa bàn thị xã
Tuyên truyền bảo vệ môi trường biển
Điện Minh tổ chức diễn đàn đối thoại
Thư chúc Tết trung thu của Chủ tịch nước
Điện Nam Bắc tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2019
Hội nghị chuyên đề " Kỹ năng xây dựng gia đình Hạnh phúc" phường Vĩnh Điện
Hội nghị tổng kết hoạt động hè
Hội nghị chuyên đề xây dựng Tuyến phố văn minh
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Thọ tổ chức tuyên truyền Pháp luật, luật hôn nhân gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em năm 2019
Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Điện Bàn tổ chức truyền thông “Phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em gái” năm 2019
Phường Điện Nam Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.
Giải bóng đá thiện nguyện “Kết nối yêu thương”
Tổ chức ra quân thực hiện bóc, xóa biển quảng cáo, rao vặt sai quy định tại các tuyến đường trên địa bàn phường Điện Nam Bắc
Xã Điện Hòa tổ chức cuộc thi Bếp hồng hạnh phúc
Phòng Văn hóa Thông tin thị xã Điện Bàn tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên về về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2019
Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
Hội Nông dân cơ sở gấp rút thực hiện chỉ tiêu 2019
Hội Cựu chiến binh xã Điện Thắng Bắc sơ kết 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm