Nội dung chi tiết

Ghi nhận từ chương trình Tiếp sức mùa thi tại thị xã Điện Bàn năm 2019.
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 26/06/2019 .Lượt xem: 2091 lượt. [In bài]
Những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại thị xã Điện Bàn, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh các bạn trẻ trong màu áo tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi. Không chỉ nhắc nhở, hỗ trợ thí sinh, những chàng trai, cô gái này còn là động lực cho các sĩ tử cả về mặt tinh thần.

Họ đều là sinh viên, đoàn viên thanh niên, thậm chí cả các em học sinh tràn đầy nhiệt huyết - không quản ngại nắng mưa, thức khuya, dậy sớm để đồng hành cùng thí sinh trong kỳ thi quan trọng của cuộc đời.

Đến điểm thi sớm hơn, về nhà muộn hơn thí sinh

Cứ đến các điểm thi THPT quốc gia trên địa bàn thị xã, không khó để bắt gặp những tấm biển động viên làm bài tốt, nhắc nhở mang máy tính, giấy tờ, phát nước suối, dẫn thí sinh sang đường, điều phối giao thông... Không phải là công việc kiếm thêm thu nhập, thậm chí là sẽ bỏ thời gian, công sức và tiền bạc, mùa hè của sinh viên, đoàn viên tình nguyện đã được lấp đầy bởi nhiều hoạt động ý nghĩa, ấm áp.


   "Làm tiếp sức mùa thi mệt nhưng vui lắm. Tụi em có mặt ngay từ ngày 24/6, tức là thời điểm các thí sinh đến địa điểm thi để nghe quy chế và làm thủ tục dự thi. Có tham gia các hoạt động như thế này mới hiểu được khát khao dùng con chữ để đổi đời của những bạn có hoàn cảnh khó khăn đến cỡ nào nên giúp được gì là chúng em sẵn sàng",
Trần Thanh Hưng – Đoàn viên thanh niên phường Điện An- hồ hởi chia sẻ.

Trước mỗi kì thi THPT Quốc gia, Tiếp sức mùa thi luôn là chương trình được Thị Đoàn cũng như các Đoàn cơ sở quan tâm triển khai thực hiện. Tham gai chương trình tiếp sức mùa thi năm nay trên địa bàn thị xã có hơn 120 tình nguyệt viên, các bạn sẽ hoạt động với các nội dung chính là hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về các vấn đề liên quan đến mùa thi, tham gia phân luồn giao thông, cung cấp nước…Và để thực hiện được điều này thì thị đoàn đã vận động đoàn viên thanh niên, các bạn sinh viên và các cả em học sinh tại các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tham gia. Mọi công tác đã được chuẩn bị kĩ từ trước, các bạn tình nguyện viên luôn đồng hành cùng thí sinh cũng như các bậc phụ huynh để có được một mùa thi an toàn và thành công.

Những hành động bình dị nhưng ý nghĩa

Những "chiến sĩ" tình nguyện còn là điểm tựa tinh thần to lớn cho thí sinh và phụ huynh. Không chỉ an ủi, động viên sĩ tử, chuẩn bị sẵn máy tính, bút thước nếu có ai lỡ quên cần phải mượn..Trước khi thí sinh bước vào phòng thi, các bạn tình nguyện viên luôn vỗ tay động viên khích lệ tinh thần, và sau khi thí sinh hoàn thành môn thi ra khỏi cổng, những nụ cười thật tươi luôn đi kèm với những chai nước suối mát lạnh được các bạn tình nguyện viên gửi đển họ.

Và không chỉ các thí sinh, mà các bậc cha mẹ đưa con đi thi dường như cũng yên tâm hơn khi có mặt của các bạn thanh niên tình nguyện. Chú Huỳnh Văn Thanh, phụ huynh học sinh chia sẻ: “Bản thân chú rất cảm ơn các bạn tình nguyện viên, không chỉ động viên, giúp đỡ cho các thí sinh, mà các bạn còn trò chuyện, cung cấp thêm thông tin của kì thi cho các bậc phụ huynh, và còn cũng cấp nước uống miễn phí cho những phụ huynh đứng chờ con ở đây, điều này là rất đáng quý”.

Từ những điều bình dị nhưng vô cùng ấm áp ấy, các bạn trẻ tình nguyện viên đã mang đến sự thấu cảm, nhân văn trong cuộc sống chỉ cần bằng những hành động giản đơn ấy thôi!

Trao đi sự tử tế, nhận về tình yêu thương

Bạn Hà My - sinh viên năm nhất, Đại học Sư phạm Đà Nẵng, đang tình nguyện tại điểm thi Hoàng Diệu - chia sẻ: "Năm trước, mình cũng đi thi, được các anh chị giúp đỡ nhiều lắm. Không chỉ hướng dẫn tận tình, họ còn tham gia động viên tinh thần của mình nữa. Vì thế, năm nay, mình muốn tham gia để giúp đỡ các em thí sinh được thuận lợi hơn và cũng từ đây, em  mới thấu hiểu được sự hy sinh thầm lặng của các anh chị sinh viên đi trước”

Còn bạn Dương Nữ Thảo Ly, một học sinh tham gia chương trình tiếp sức mùa thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Duy Hiệu cho biết: “Bản thân em là học sinh lớp 11, sang năm em sẽ thi tốt nghiệp THPT, tham gia chương trình đợt này là một trải nghiệm vô cùng bổ ích cho bản thân em. Cuộc sống là cho đi và sẽ nhận lại, ngày hôm nay em giúp các anh chị thì sang năm em sẽ được các anh chị và các em nhỏ hơn giúp đỡ lại. Tụi em không ngại khó khăn, chỉ mong các anh chị đảm bảo sức khỏe để thực hiện tốt kì thi của mình. Nếu có thời gian và cơ hội, em sẽ tiếp tục đồng hành với tiếp sức mùa thi trong nhiều năm nữa”.


   Em Mai Phước Đông, thí sinh tham gia thi tại địa điểm thi trường THPT Nguyễn Duy Hiệu cho biết: “Các anh chị tình nguyện viên đã đem đến cho chúng em sự yên tâm và cả sự phấn khởi. Ngay từ lúc đến học quy chế các anh chị đã nắm tay làm hàng rào phân luồng giao thông cho chúng em sang đường, căn dặn những điều cần thiết. Trước khi thi các anh chị đứng xếp hàng vỗ tay động viên chúng em, khiến chúng em tự tin hẳn lên và sau mỗi môn thi, người đầu tiên chào đón chúng em cũng là các anh chị với nụ cười và những chai nước mát trên tay. Chúng em thật sự cảm ơn vì các anh chị đã dành thời gian để đồng hành cũng chúng em ở bước ngoặc quan trọng của cuộc đời mỗi con người”

Những giọt mồ hôi vẫn không ngừng lăn dài trên má các tình nguyện viên làm nhiệm vụ phân luồng giao thông; chiếc áo xanh ướt đẫm, nhưng ánh mắt vẫn luôn rực lửa tìm kiếm và cung cấp thông tin cho thí sinh cũng như các bậc phụ huynh. Tuy vất vả là thế, nhưng mỗi mùa thi qua đi lại ghi dấu nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Đó là sự hỗ trợ, yêu quý của các phụ huynh, thí sinh và cả người dân gần đó. Không ít bạn còn hạnh phúc khi gặp lại sĩ tử mình từng giúp đỡ năm trước, giờ đây cũng tham gia tiếp sức.

Trao đi sự tử tế, nhận về sự yêu thương. Cứ như thế, hành động đẹp của các bạn sinh viên tình nguyện cứ lan tỏa, nối tiếp qua mỗi kỳ tuyển sinh căng thẳng.

Đó không chỉ là kỷ niệm đẹp thời sinh viên, đoàn viên mà còn là điều khiến họ tự hào khi nhớ về tuổi trẻ của mình - những "chiến sĩ áo xanh" thầm lặng chăm lo cho giấc mơ đại học của bao thế hệ học sinh.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc vượt khó thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.
Các trường học trên địa bàn thị xã tổ chức lễ bế giảng năm học 2021-2022.
Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học phường Vĩnh Điện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026
Tấm gương bốn chị em cùng vượt khó học giỏi
Tuyên truyền giáo dục pháp luật và kiến thức phòng, chống ma túy cho thanh niên học đường năm 2022
Ông giáo kiên trung
Chương trình “Xuân yêu thương” của Liên đội Nguyễn Bá Ngọc
Tuyên dương học sinh nhặt được 20 triệu đồng trả lại người mất
Trao 25 suất học bổng cho học sinh trường THCS Nguyễn Văn Trỗi
Hội Khuyến học thị xã Điện Bàn tổ chức tổng kết công tác năm 2021
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Hội Khuyến học phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019.
Trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc khai trương bể bơi phục vụ học sinh trong dịp hè.
Lớp dạy hè miễn phí cho học sinh nghèo ở Chùa Bông Lai, xã Điện Minh.
Học sinh trường Tiểu học Phan Bôi dành tiền thưởng tặng bạn bệnh nặng.
Các trường học trên địa bàn thị xã đồng loạt tổ chức Lễ bế giảng năm học 2018-2019.
Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh tổ chức Liên hoan Cháu ngoan Bác Hồ.
Các trường Mẫu giáo trên địa bàn thị xã tổ chức Lễ bế giảng và tổng kết năm học 2018-2019.
Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày mất nhà trí thức cách mạng Phan Thanh và sinh hoạt giao lưu 6 trường Tiểu học lần thứ VII-năm 2019.
Học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến gửi lời tri ân
Hội khuyến học thị xã phối hợp với Ngân hàng Kiên Long - Chi nhánh Quảng Nam trao học bổng “Chia sẻ ước mơ” cho học sinh nghèo, hiếu học năm học 2018-2019
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm