Nội dung chi tiết

Gương hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi
Tác giả: Thị Nguyệt .Ngày đăng: 21/06/2019 .Lượt xem: 1274 lượt. [In bài]
Hưởng ứng phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, nhiều năm qua, toàn tỉnh đã có nhiều phụ nữ nông thôn vươn lên làm giàu chính đáng, trở thành những điển hình trong phát triển kinh tế. Chị Nguyễn Thị Chín – sinh năm 1970, thôn Bồ Mưng 1, xã Điện Thắng Bắc, Thị xã Điện Bàn là một trong số đó.

Xuất thân từ gia đình thuần nông, đến khi xây dựng gia đình rồi sinh con, vợ chồng chị Chín luôn chịu khó, làm lụng vất vả mà cuộc sống vẫn không thoát khỏi khó khăn. Chồng chị là một thầu xây dựng nhỏ, nắm bắt được nhu cầu của công việc xây dựng, vợ chồng anh đã nghĩ ra việc sản xuất cục kê phục vụ cho việc đổ bê tông trong xây dựng.


   Lúc đầu, công việc làm ăn còn gặp nhiều khó khăn vì ít vốn và chưa có bạn hàng nhiều, sau một thời gian tìm kiếm thị trường và nhận thấy nhu cầu trong xây dựng ngày càng nhiều vợ chồng chị quyết định mở rộng sản xuất kinh doanh. Nhờ cần cù, chịu khó và làm ăn uy tín, luôn đảm bảo chất lượng hàng hóa, giá cả phải chăng. Cục kê của xưởng chị chủ yếu là cung cấp cho các công trình xây dựng của nước ngoài, giá mỗi cục kê khoảng 300 đồng/ cục. Trung bình mỗi năm trừ chi phí, chị thu lãi hàng trăm triệu đồng. Giờ đây, gia đình chị đã xây dựng được cơ ngơi khang trang, mua sắm đầy đủ tiện nghi, có điều kiện nuôi các con học hành tử tế, con trai đầu của chị hiện đang làm cho một công ty bất động sản tại Đà Nẵng, con trai út hiện là học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến.


   Không những suy nghĩ tìm hướng giải quyết việc làm và  nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho gia đình chị mà hằng năm chị đã giúp đỡ, tạo công ăn việc làm cho 10 làm động tại địa phương. Đa số công nhân tại xưởng của chị là hội viên phụ nữ, thu nhập của mỗi công nhân từ 3,5 triệu đến 4 triệu/ tháng. Ngoài làm sản xuất cục kê chị còn tăng gia sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi thêm để cuộc sống đảm bảo.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị Chín còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào của thôn xóm, vận động các chị em hội viên phụ nữ trong tổ tham gia các phong trào thi đua xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc. Chồng và hai con chị cũng là vận động viên thể thao của thôn nhà đóng góp tích cực vào phong trào thể thao và các phong trào khác ở địa phương.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đại hội khởi nghiệp sáng tạo thị xã Lần thứ I nhiệm kì 2021-2025
Hội nghị tổng kết công tác thủy lợi năm 2020 và triển khai kế hoạch sản xuất năm 2021
“Thắp sáng niềm tin” sau mùa mưa bão
Khẩn trương khôi phục cấp điện sau bão
Hội nghị Tổng kết, đánh giá tình hình sản xuất nông nghiệp năm 2020 và triển khai nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp năm 2021.
Đảm bảo an toàn lưới điện trước mùa mưa bão 2020
Điện lực Điện Bàn khắc phục sự cố đường dây trung áp bị đứt do nổ nìn (vật liệu nổ) gây ra từ đống rác đang đốt dọc đường
Nâng công suất Trạm biến áp tổng Công ty CP y tế Danameco
Công ty Điện lực Quảng Nam diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020
Làm thế nào để sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong gia đình?
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Bàn, khai giảng 02 lớp nghề năm 2019.
Xã Điện Thọ tổ chức Hội nghị nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.
Hiệu quả phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi xã Điện Thọ.
Đam mê với con ếch
Nghiệm thu phương án cải tạo, chỉnh trang đồng ruộng tại khối phố Cẩm Sa và khối phố 2A, phường Điện Nam Bắc.
Hội LHPN xã Điện Thắng Nam tổ chức tập huấn nghiệp vụ quản lý nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2019.
Khu phức hợp HOIANA phối hợp với trường Trung cấp nghề Bắc Quảng Nam tổ chức Ngày hội việc làm.
Hiệu quả kinh tế từ cây sen
Công bố điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 các giai đoạn I, II, III tại đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam chi trả trên 1 tỷ 250 triệu đồng cho một khách hàng
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm