Nội dung chi tiết

Sân chơi hoạt động hè hiệu quả ở một khối phố
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 18/06/2019 .Lượt xem: 1476 lượt. [In bài]
Hoạt động hè dành cho thanh thiếu nhi địa phương trong những năm qua tại khối phố Viêm Minh, phường Điện Ngọc với sự tập trung cao từ đó luôn tạo ra nhiều sân chơi bổ ích, ý nghĩa đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia vào mỗi dịp nghỉ hè.

  Vào đầu tháng 6, sau khi tiếp thu kế hoạch hoạt động hè của cấp phường phát động cũng là thời điểm khối phố Viêm Minh khởi động các chương trình của khối phố. Khối phố đã mời tất cả các em học sinh ở các trường bàn giao về sinh hoạt hè tại địa phương cùng với sinh viên và đoàn viên thanh niên trong khối phố và cả hệ thống chính trị tham dự khai mạc hoạt động hè. Qua đó phân công từng thành viên phụ trách, đề nghị các hội đoàn thể quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện để chương trình hoạt động hè đạt được kết quả cao. Trên cơ sở tham gia các hoạt động chung của toàn phường khối phố đã đề ra các hoạt động theo điều kiện và đặc thù riêng của mình. Trước hết trong sinh hoạt được phân chia ra từng độ tuổi với các nội dung phù hợp để tránh sự nhàm chán. Lúc đầu chỉ có vài ba chục em nhưng sau hơn 1 tuần triển khai các hoạt động thì đã có 60 - 70 em rủ nhau đi về sinh hoạt kín cả hội trường nhà văn hóa. Các bậc phụ huynh không còn phải lo các em bù đầu vào các tiệm Internet và các trò chơi vô bổ khác đang rình rập, nhan nhản trên địa bàn.

          

   Anh Nguyễn Đức - Bí thư Chi đoàn cho biết các hoạt động hè đã thu hút đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia, trải nghiệm; Cụ thể là các cuộc thi thuyết trình theo sách, vẽ tranh về an toàn giao thông, mối hiểm họa vấn nạn ma túy đối với tương lai của thế hệ trẻ. Tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Đảng, Đoàn các cấp, truyền thống lịch sử của quê hương, đất nước, phát động tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh”. Tổ chức các buổi tập huấn kỹ năng sống, kỹ năng công tác Đoàn – Hội – Đội và sinh hoạt múa hát tập thể tạo sự giao lưu gắn kết. Các bạn tham gia vệ sinh Nghĩa trang liệt sĩ, Nhà bia tưởng niệm và thắp nến tri ân, trao tặng các suất quà cho các đối tượng chính sách ở khối phố. Tham gia bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép, làm đẹp cảnh quan môi trường KDC và bãi tắm Viêm Đông. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra không kém phần sôi nổi như giao lưu bóng đá, bóng chuyền. Phối hợp với các đoàn thể trong khối hằng năm trong dịp hè tổ chức đêm văn nghệ “Tháng 7 tri ân” trao tặng hàng chục suất quà khuyến học đối với học sinh nghèo, cận nghèo, bệnh tật có nghị lực vượt khó.

          Rất đáng ghi nhận tinh thần của các bạn đoàn viên, sinh viên và các cộng tác viên mặc dầu đang công tác, học tập, lao động ở các nơi nhưng hè về các bạn cũng về quê để đồng hành cùng với tuổi trẻ khối phố. Mở các lớp dạy kèm văn hóa miễn phí nhằm nâng cao và bổ sung kiến thức cho các em học sinh. Chị Mai Thị Ly Na hiện là Công an viên thị xã Điện Bàn tranh thủ về phổ biến các nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ trẻ em và những kỹ năng sống, phòng chống bạo hành, xâm hại tình dục trẻ em và những tai nạn thương tích khác.

          Kết thúc hoạt động hè hằng năm khối phố đều tổ chức tổng kết nêu rõ những kết quả đạt được, những nguyên nhân hạn chế, đồng thời khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động. Năm 2018, khối phố tổ chức cho các em tham gia sinh hoạt hè đi tham quan Nhà lưu niệm anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi, Bảo tàng Điện Bàn, nhà Mẹ Thứ và các thắng cảnh ở Đà Nẵng. Qua chuyến đi để lại trong các bạn nhiều trãi nghiệm, nhiều kỷ niệm đẹp đồng thời để nhớ đến những mùa hè năm sau.

          Ông Đặng Công Cảm - Bí thư Chi bộ, Khối trưởng, Trưởng BCĐ hoạt động hè khối phố Viêm Minh chia sẻ “Có cố gắng, nỗ lực nhiều trong hoạt động hè nhưng không có kinh phí thì cũng đành bó tay. Do vậy những năm qua khối phố đã vận động xã hội hóa được các mạnh thường quân, doanh nghiệp, bà con nhân dân hỗ trợ nhiệt tình nên đã tháo gỡ được khó khăn. Hoạt động hè của khối phố hằng năm đều được thị xã và phường Điện Ngọc tuyên dương khen thưởng đơn vị xuất sắc”.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thị đoàn Điện Bàn đổi mới phương pháp hoạt động trong thời điểm hiện nay
Chương trình “Bữa cơm tri ân”
Xã Điện Thọ làm đẹp Nghĩa trang liệt sĩ.
Gần 5.600 phần mộ tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Điện Bàn được làm đẹp.
Điện Ngọc hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh
Phường Điện Ngọc tổ chức tập huấn kỹ năng và các nội dung Hội trại Đại đoàn kết – 2019
Tuổi trẻ phường Điện Ngọc bàn giao nhà cho Mẹ Việt Nam anh hùng
Hành trình giáo dục truyền thống - cách làm hiệu quả tại thị xã Điện Bàn.
Tuổi trẻ phường Điện Dương chung tay làm sạch bãi biển.
Ban chỉ đạo Hoạt động hè phường Điện Nam Bắc đã tổ chức khai mạc sinh hoạt hè năm 2019.
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Đa màu sắc trong sinh hoạt hè ở phường Điện Ngọc.
Lan tỏa hành động đẹp
Triển khai hoạt động hè năm 2019 trên địa bàn xã Điện Thắng Bắc, phường Điện Nam Trung và Điện Ngọc.
Tuổi trẻ Điện Bàn hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh
Điện Bàn tổ chức Ngày hội trải nghiệm sáng tạo cho thiếu nhi
Các xã, phường tổ chức chương trình “Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Thanh niên Vĩnh Điện sửa chữa nhà cho gia đình chính sách và gia đình khó khăn.
Hành trình Kết nối yêu thương năm 2019.
Tuổi trẻ Điện Ngọc gìn giữ và thể hiện trách nhiệm với các công trình, di tích lịch sử.
Đoàn Thanh niên - Hội Cựu chiến binh xã Điện Tiến giao lưu với trường THCS Nguyễn Phú Hường – TP Đà Nẵng.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm