Nội dung chi tiết

Đa màu sắc trong sinh hoạt hè ở phường Điện Ngọc.
Tác giả: Thanh Tâm .Ngày đăng: 17/06/2019 .Lượt xem: 1550 lượt. [In bài]
Từ hơn nửa tháng nay, tối nào cũng vậy, cứ đến 19h, Nhà văn hóa khối phố Tứ Câu, phường Điện Ngọc lại sáng rực ánh đèn và tiếng cười vui rộn rã của gần 50 thanh thiếu nhi của khối phố tập trung về đây để sinh hoạt hè.

Không khí sôi nổi ở các khối phố

Để có thể tổ chức sinh hoạt hè hằng đêm và thu hút đông thanh thiếu nhi đến tham gia là điều không hề dễ dàng. Anh Nguyễn Hữu Hoàng – Bí thư Chi đoàn khối phố chia sẻ về những cách làm của Chi đoàn khối phố Tứ Câu: “Chi đoàn phải phân công các bạn trong Ban Chấp hành nghiên cứu các trò chơi và nội dung mới, sau đó thảo luận để triển khai thực hiện sao cho phù hợp với từng buổi sinh hoạt, đối với những em học sinh không tha thiết với việc sinh hoạt hè, Chi đoàn cùng nhau đến từng nhà để vận động và thuyết phục”.


   Không chỉ ở khối phố Tứ Câu mà hiện nay trên địa bàn 13 khối phố của phường Điện Ngọc, công tác tổ chức sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên đã đi vào nề nếp. Nhiều mô hình hay, cách làm mới được các bạn trẻ sáng tạo để phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương cũng như sở thích của thanh thiếu nhi. Bạn Nguyễn Huỳnh Nga - Bí thư Chi đoàn khối phố Tứ Hà cho biết: “Chi đoàn sinh hoạt 3 buổi mỗi tuần, hôm nhiều nhất cũng trên 100 thanh thiếu nhi tham gia. Để duy trì hoạt động ít nhiều cũng cần có kinh phí, thế là Chi đoàn tổ chức cho đoàn viên thanh thiếu niên thu gom ve chai, phế liệu trên khắp địa bàn khối phố để tích lũy kinh phí đồng thời giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho thanh thiếu nhi, kinh phí này để mua nước uống trong các buổi sinh hoạt, mua vật dụng để tổ chức các trò chơi cho thanh thiếu nhi”. Ngoài ra Chi đoàn Tứ Hà còn thường xuyên thay đổi hình thức sinh hoạt để phù hợp với lứa tuổi, hằng năm đều tham gia tốt các hoạt động cấp phường và tổ chức nhiều hoạt động ở khối phố như văn nghệ, bóng đá để tạo sân chơi cho thanh thiếu nhi trong dịp hè. Năm nay, ngay từ đầu hè, Chi đoàn Tứ Hà còn tổ chức cho học sinh phong trào nuôi heo đất, Chi đoàn cùng nhau nuôi 2 con heo đất, 1 con tiết kiệm để cuối dịp hè sẽ tặng quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 1 con heo đất là tiết kiệm kinh phí để tổng kết hè chi đoàn sẽ tổ chức cho các em đi tham quan các địa chỉ đỏ và dã ngoại.

Theo anh Nguyễn Đức – Bí thư Chi đoàn khối phố Viêm Minh thì “Hằng năm học sinh sinh viên về sinh hoạt tại Chi đoàn rất đông, các bạn có nhiều độ tuổi khác nhau, nên để tổ chức sinh hoạt hè cho hiệu quả chi đoàn phải thường xuyên thay đổi phương pháp, sáng tạo nội dung và xây dựng lực lượng nòng cốt có kỹ năng, tinh thần trách nhiệm. Chi đoàn Viêm Minh thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các trò chơi mang tính tư duy để rèn luyện kiến thức, mở lớp ôn tập kiến thức hè cho các bạn sinh viên của địa phương đứng lớp, để có nguồn quỹ hoạt động hè, Chi đoàn còn đảm nhận những việc làm phù hợp tại nhà để thanh thiếu nhi cùng tham gia, vừa rèn luyện ý thức yêu lao động, vừa tích lũy kinh phí”.

Được tham gia các hoạt động hè tại địa phương, em Huỳnh Thị Lan ở khối phố Tứ Câu chia sẻ: “Em tham gia sinh hoạt thường xuyên và đúng giờ, mỗi buổi sinh hoạt lại có những nội dung khác nhau nên không hề nhàm chán mà còn rất được các bạn yêu thích. Những hoạt động của Chi đoàn bổ ích, cho em nhiều kiến thức xã hội và kỹ năng sống”.

Sự vào cuộc đồng bộ

Để có được những thành công này, ngay từ đầu hè, Ban Chỉ đạo hoạt động hè của phường đã xây dựng kế hoạch hoạt động chi tiết, phối hợp các ngành, các khối phố triển khai đồng bộ. Năm nay 11 hoạt động lớn cấp phường sẽ được tổ chức, đồng thời tham gia tốt các hoạt động của cấp trên.


   Trao đổi về việc tổ chức hoạt động hè ở phường Điện Ngọc – anh Nguyễn Minh Thành – Bí thư Đoàn phường, Phó Ban Chỉ đạo hoạt động hè của phường cho biết them: “Cấp ủy, Chính quyền từ phường đến khối phố rất quan tâm đến việc tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu nhi. THường xuyên chỉ đạo và tạo điều kiện về mọi mặt để tổ chức hoạt động hè. Đoàn phường với vai trò là thường trực Ban Chỉ đạo cũng thường xuyên đến các địa bàn dân cư để đôn đốc, động viên và định hướng sinh hoạt để vieecj tổ chức hoạt động hè hiệu quả và thiết thực”.

Ở phường Điện Ngọc, việc sinh hoạt hè nhiều năm nay không còn là nhiệm vụ riêng của Đoàn Thanh niên hay bất kỳ ngành nào, mà đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, được thực hiện đồng bộ, rộng khắp, nguồn kinh phí để đảm bảo cho hoạt động hè cấp phường lên đến trên 200 triệu đồng mỗi năm và cấp khối phố cũng lên đến hàng chục triệu ở mỗi địa phương, tất cả đều được huy động từ sức mạnh của cộng đồng, xã hội. Có thể nói thành công và hiệu quả mang lại của việc triển khai tổ chức hoạt động hè ở phường Điện Ngọc là một điểm sáng của thị xã Điện Bàn trong nhiều năm qua.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thị đoàn Điện Bàn đổi mới phương pháp hoạt động trong thời điểm hiện nay
Chương trình “Bữa cơm tri ân”
Xã Điện Thọ làm đẹp Nghĩa trang liệt sĩ.
Gần 5.600 phần mộ tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Điện Bàn được làm đẹp.
Điện Ngọc hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh
Phường Điện Ngọc tổ chức tập huấn kỹ năng và các nội dung Hội trại Đại đoàn kết – 2019
Tuổi trẻ phường Điện Ngọc bàn giao nhà cho Mẹ Việt Nam anh hùng
Hành trình giáo dục truyền thống - cách làm hiệu quả tại thị xã Điện Bàn.
Tuổi trẻ phường Điện Dương chung tay làm sạch bãi biển.
Ban chỉ đạo Hoạt động hè phường Điện Nam Bắc đã tổ chức khai mạc sinh hoạt hè năm 2019.
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Lan tỏa hành động đẹp
Triển khai hoạt động hè năm 2019 trên địa bàn xã Điện Thắng Bắc, phường Điện Nam Trung và Điện Ngọc.
Tuổi trẻ Điện Bàn hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh
Điện Bàn tổ chức Ngày hội trải nghiệm sáng tạo cho thiếu nhi
Các xã, phường tổ chức chương trình “Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Thanh niên Vĩnh Điện sửa chữa nhà cho gia đình chính sách và gia đình khó khăn.
Hành trình Kết nối yêu thương năm 2019.
Tuổi trẻ Điện Ngọc gìn giữ và thể hiện trách nhiệm với các công trình, di tích lịch sử.
Đoàn Thanh niên - Hội Cựu chiến binh xã Điện Tiến giao lưu với trường THCS Nguyễn Phú Hường – TP Đà Nẵng.
Đoàn Thanh niên và Hội Cựu Chiến binh xã Điện Hòa dâng hương tại Di tích lịch sử Văn phòng Huyện ủy Điện Bàn.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm