Nội dung chi tiết

Hội Cựu Chiến binh xã Điện Hòa với công tác tập hợp cựu quân nhân và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.
Tác giả: Thanh Tâm .Ngày đăng: 14/06/2019 .Lượt xem: 202 lượt. [In bài]
Trong 5 năm qua, với thành tích 7 lần được Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Nam tặng bằng khen; 5 lần được UBND thị xã khen thưởng; có 14 Chi hội và 24 cán bộ, hội viên được các cấp khen thưởng, Hội Cựu chiến binh xã Điện Hòa là một đơn vị xuất sắc tiêu biểu của thị xã Điện Bàn trong phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” với nhiều kết quả nổi bật.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phan Quang Trung – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Điện Hòa cho biết, Hội Cựu chiến binh xã luôn bám sát những nhiệm vụ mà Hội cấp trên giao phó, tuy nhiên xác định thế mạnh và mục tiêu của mình, Hội đã tập trung vào công tác tập hợp cựu quân nhân và làm tốt công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Hiện nay, toàn xã đã vận động 867 cựu quân nhân vào sinh hoạt trong 11 Câu lạc bộ Cựu quân nhân ở các thôn. Cựu quân nhân giữ vai trò nòng cốt trong các phong trào của địa phương, là lực lượng xung kích, đi đầu trên tất cả các lĩnh vực. Ông Phan Quang Trung – Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh xã Điện Hòa cho biết thêm: “Để làm được điều đó, ngay từ khi gọi công dân nhập ngũ, Hội đã có những sự quan tâm, động viên và tuyên truyền đến từng thanh niên, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của quân nhân xuất ngũ, tập hợp quân nhân xuất ngũ vào các Câu lạc bộ Cựu quân nhân, xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Hội”.


   Hàng năm, Hội Cựu chiến binh xã Điện Hòa đã tích cực tham mưu cho Cấp ủy chính quyền lãnh đạo và tạo điều kiện để tổ chức các chương trình sinh hoạt, gặp mặt truyền thống, thông tin thời sự, quán triệt tình hình nhiệm vụ của địa phương để cựu chiến binh và cựu quân nhân nắm bắt và tiên phong thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước. Không những thế, Hội Cựu chiến binh xã còn thường xuyên tổ chức các hoạt động VHVN-TDTT để góp phần tuyên truyền định hướng tư tưởng, động viên cựu quân nhân tiếp tục học tập, rèn luyện giữ vững, phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, ổn định và cải thiện đời sống. Sau khi rời quân ngũ, trở về đời thường, nhiều cựu quân nhân đã được Cấp ủy, Chính quyền và nhân dân tín nhiệm giao trọng trách đảm nhiệm các chức vụ trong Cấp ủy đảng, Chính quyền, đoàn thể từ xã đến khu dân cư, hầu hết các cựu quân nhân của xã dù ở bất cứ cương vị nào cũng nêu cao trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ, được nhân dân tin yêu, quý mến.

          Bên cạnh công tác tập hợp và phát huy vai trò của cựu quân nhân, Hội Cựu chiến binh xã Điện Hòa còn là đơn vị tiêu biểu trong việc chăm lo, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ tại địa phương. Hằng năm, các hoạt động giao lưu hai thế hệ, nói chuyện truyền thống được tổ chức từ xã đến thôn, để thanh thiếu nhi hiểu hơn về truyền thống đấu tranh cách mạng của quê hương, đất nước. Có 43 hội viên cựu chiến binh là đoàn viên danh dự của Đoàn, giữ vai trò góp ý định hướng trong các hoạt động của tuổi trẻ. Nói về công tác phối hợp giữa Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên xã trong công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, anh Lê Văn Thái – Bí thư Đoàn xã Điện Hòa chia sẻ: “Ngay từ đầu nhiệm kỳ và từng năm, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên đã ký kết chương trình phối hợp trong công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Chính nhờ vậy, các hoạt động được tổ chức Đoàn – Hội từ xã đến thôn nắm bắt kịp thời, chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện. Đặc biệt ở cấp thôn, Chi đoàn và Chi hội Cựu chiến binh luôn gắng kết chặt chẽ, đăng ký thực hiện nhiều nhiệm vụ của thôn như đảm nhận chăm sóc nhà bia ghi danh liệt sĩ, di tích lịch sử, thăm hỏi gia đình chính sách, người có công cách mạng… Hầu hết các hoạt động của Đoàn đều có sự tham gia của Hội Cựu chiến binh và các hoạt động của cựu chiến binh đều có sự chung tay của tuổi trẻ”.

Với thành tích gần 10 năm liền là đơn vị xếp vị thứ Nhất, Nhì trong công tác Cựu chiến binh của thị xã, cán bộ, hội viên cựu chiến binh xã Điện Hòa sẽ tiếp tục phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ, không ngừng chăm lo xây dựng hội trong sạch vững mạnh, giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng quê hương Điện Hòa ngày càng phát triển.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lễ đặt tượng AHLS Nguyễn Văn Trỗi
Nguyên lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm và làm việc tại Hoằng Hóa
Điện lực điện bàn ra quân xóa quảng cáo bẩn trên địa bàn thị xã
Tuyên truyền bảo vệ môi trường biển
Điện Minh tổ chức diễn đàn đối thoại
Thư chúc Tết trung thu của Chủ tịch nước
Điện Nam Bắc tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2019
Hội nghị chuyên đề " Kỹ năng xây dựng gia đình Hạnh phúc" phường Vĩnh Điện
Hội nghị tổng kết hoạt động hè
Hội nghị chuyên đề xây dựng Tuyến phố văn minh
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
UBMTTQVN xã Điện Phước phát động mô hình các tổ chức tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Đại biểu HĐND thị xã tiếp xúc cử tri xã Điện Hòa và xã Điện Thắng Bắc.
Hội Người mù thị xã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và khai giảng lớp học chữ Braill – học nghề khóa 22.
Diễn đàn Trẻ em với vấn đề phòng chống tai nạn thương tích.
Đại biểu HĐND thị xã Điện Bàn và phường Điện Ngọc tiếp xúc cử tri khu vực III Điện Ngọc.
Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại thị xã Điện Bàn.
Đội cháo từ thiện Quảng Nam
Điện Bàn - Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa học 2018-2019.
Lễ bổ nhiệm Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Điện Bàn
Cán bộ nào phong trào nấy
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm