Nội dung chi tiết

Hội Người mù thị xã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và khai giảng lớp học chữ Braill – học nghề khóa 22.
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 13/06/2019 .Lượt xem: 189 lượt. [In bài]
Sáng ngày 12/5, Hội Người mù thị xã Điện Bàn đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và khai giảng lớp học chữ Braill – học nghề khóa 22. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Sự - Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Quảng Nam; ông Nguyễn Xuân Hà - Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn.

Hội Người mù thị xã hiện có 285 hội viên sinh hoạt tại 20 Chi hội. Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội đẩy mạnh tuyên truyền chính sách đối với người khiếm thị, khuyến khích hội viên khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Kiểm tra, đôn đốc thường xuyên các dự án vốn vay của hội viên. Hiện tại Thị hội đang quản lý 1 dự án 200 triệu đồng cho 14 hội viên vay để chăn nuôi, sản xuất... ; tổng doanh thu các cơ sở sản xuất chổi, tăm tre, xoa bóp cổ truyền trong 6 tháng đầu năm đạt hơn 260 triệu đồng, thu nhập bình quân mỗi hội viên tham gia lao động đạt 2,5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, các cấp Hội từ thị xã đến cơ sở đã vận động quyên góp từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ tiền và vật chất được gần 580 triệu đồng để trợ cấp trực tiếp cho 1.819 lượt hội viên.


   Bên cạnh đó các cấp hội còn nâng cao công tác tuyên truyền, cải thiện đời sống tinh thần cho hội viên trên cơ sở bám sát các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, của hội cấp trên, nhất là hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập cộng đoàn”…

Cũng tại Hội nghị, Thị hội đã tổ chức khai giảng lớp học chữ Braill và đào tạo nghề khóa 22 cho các hội viên người mù với sự tài trợ của tổ chức PVA. Đối với nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, Hội Người mù thị xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên rèn luyện nâng cao thể lực, trí lực thực hiện tốt cuộc vận động “2 vượt 4 rèn 5 phấn đấu”; tích cực lao động sản xuất phát triển nghề thủ công; tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hội viên.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lễ đặt tượng AHLS Nguyễn Văn Trỗi
Nguyên lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm và làm việc tại Hoằng Hóa
Điện lực điện bàn ra quân xóa quảng cáo bẩn trên địa bàn thị xã
Tuyên truyền bảo vệ môi trường biển
Điện Minh tổ chức diễn đàn đối thoại
Thư chúc Tết trung thu của Chủ tịch nước
Điện Nam Bắc tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2019
Hội nghị chuyên đề " Kỹ năng xây dựng gia đình Hạnh phúc" phường Vĩnh Điện
Hội nghị tổng kết hoạt động hè
Hội nghị chuyên đề xây dựng Tuyến phố văn minh
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Diễn đàn Trẻ em với vấn đề phòng chống tai nạn thương tích.
Đại biểu HĐND thị xã Điện Bàn và phường Điện Ngọc tiếp xúc cử tri khu vực III Điện Ngọc.
Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại thị xã Điện Bàn.
Đội cháo từ thiện Quảng Nam
Điện Bàn - Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa học 2018-2019.
Lễ bổ nhiệm Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Điện Bàn
Cán bộ nào phong trào nấy
Mặt trận Điện Trung - Mang mái ấm đến với người nghèo.
UBMTTQVN phường Vĩnh Điện phối hợp với UBND phường tổ chức đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo UBND với nhân dân trên địa bàn.
Mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, Ngày đại dương thế giới, Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam và phát động phong trào "Chống rác thải nhựa", "Tháng hành động vì môi trường" năm 2019.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm