Nội dung chi tiết

Các hoạt động nhân Tháng hành động vì trẻ em ở các địa phương trên địa bàn thị xã.
Tác giả: Thị Nguyệt - Bá Quốc - Bá Biện - Công Vũ .Ngày đăng: 07/06/2019 .Lượt xem: 402 lượt. [In bài]
Chiều ngày 09/6/2019, Ban Bảo vệ chăm sóc trẻ em xã Điện Thắng Bắc đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân Tháng hành động vì trẻ em.


 Trong buổi gặp mặt này, các đồng chí lãnh đạo xã đã trao tặng các em 40 phần quà. Những phần quà này không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn là nguồn động viên, khích lệ các em để có thêm động lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Trước đó, vào chiều ngày 04/6/2019, UBND xã Điện Hòa cũng đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, với chủ đề: “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”. Tham dự buổi Lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND - UBMTTQVN xã, đại biểu các ban ngành, đoàn thể ở xã, đại biểu lãnh đạo ở thôn, đại diện gia đình cùng các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

 

   Với nhiều thông điệp và khẩu hiệu truyền thông thiết thực như: “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”; “Không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”; “Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho mọi trẻ em”; “Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”; “Mùa hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em”… Thông qua hoạt động này nhằm thúc đẩy sự quan tâm của cấp Đảng, chính quyền, các ngành, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác trẻ em, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường và gia đình trong việc thực hiện quyền trẻ em.

 Cũng tại buổi lễ, UBND xã Điện Hòa, Ban Dân số gia đình trẻ em xã đã vận động và tổ chức trao 100 suất quà với tổng số tiền là 12 triệu đồng, UBND thị xã đã trao 07 suất quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Cũng trong sáng cùng ngày, UBND phường Điện Ngọc phối hợp với Ban DS–GD&TE phường đã tổ chức chương trình phát quà cho trẻ em trên địa bàn phường nhân Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Lãnh đạo, ban ngành, hội đoàn thể phường và các bậc phụ huynh cùng tham dự chương trình.


   Có 63 em thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, bệnh tật nhưng có nghị lực vượt khó, vươn lên trong học tập năm học 2018 – 2019 được nhận quà. Mỗi suất quà gồm bộ đồ quần xanh, áo trắng, 1 ram vở và 1 hộp bánh. Với tổng kinh phí gần 16 triệu đồng từ nguồn Quỹ bão trợ trẻ em phường do nhân dân đóng góp. Ngoài ra còn có 7 em được nhận quà của thị xã.

Tại chương trình, UBND phường Điện Ngọc cũng đã đánh giá, ghi nhận sự quan tâm, đầu tư cho trẻ em của các cấp, các ngành của như toàn xã hội. Mong muốn gia đình và các em cố gắng hơn nữa, khắc phục khó khăn không bỏ học giữa chừng, địa phương sẽ tạo mọi điều kiện bên cạnh đó cùng với xã hội sẽ chăm lo, giúp đỡ các em.

Dịp này, lãnh đạo phường chúc các em có một mùa hè vui tươi, bổ ích. Đặc biệt chú ý tránh các tai nạn thương tích, đuối nước, tham gia sinh hoạt hè, các lớp kỹ năng, bơi lội và ôn luyện văn hóa để chuẩn bị bước vào năm học mới.


   Tối cùng ngày, Chi hội Khuyến học thôn Phong Thử 1, xã Điện Thọ phối hợp với Chi hội Phụ nữ, BCH Chi đoàn Thanh niên tổ chức phát thưởng khuyến học cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập, tặng quà cho các em các em có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập, với tổng số 146 suất quà trị giá hơn 4 triệu đồng.

Tại buổi phát thưởng, các anh chị đoàn viên thanh niên tổ chức sinh hoạt các trò chơi dân gian tạo không khí vui vẻ khởi động cho các buổi sinh hoạt hè đầu tháng.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Cơ sở bánh khô mè Bà Ly tặng quà người mù
Vợ chồng anh Mai Thanh Trì hỗ trợ lực lượng phòng chống dịch Covid19
Điện Thọ tiếp tục duy trì công tác phòng chống dịch Covid-19
Hội đồng hương Quảng Nam- Đà Nẵng tại tỉnh Bình Phước trao tặng 300 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covitd-19 tại Quảng Nam và TP Đà Nẵng
Tình người nơi vùng dịch
Câu chuyện đẹp trong mùa dịch
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tiếp sức cho các chiến sĩ tuyến đầu
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tiếp sức cho các chiến sĩ tuyến đầu
Các Công đoàn cơ sở thăm, động viên và tặng quà các điểm chốt chặn, khu cách ly tập trung, khu phong toả
Thăm hỏi và động viên các chốt kiểm dịch covid-19 tại thị xã Điện Bàn
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Hội LHPN xã Điện Tiến và xã Điện Minh tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ.
Hội đồng hương Điện Trung tại TP Hồ Chí Minh hỗ trợ 30 triệu đồng nâng cấp, sữa chữa nhà tình nghĩa.
Hội LHPN xã Điện Quang và phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi”, giai đoạn 2016 – 2019
Chi hội Phụ nữ khối phố Tứ Câu – phường Điện Ngọc giúp gia đình hội viên bị tai nạn giao thông.
Một hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ
Những tấm lòng thiện nguyện ở quán bún chay Tùy Tâm
Ủy viên Bộ Chính Trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng viếng hương AHLS Nguyễn Văn Trỗi.
Phát động hoạt động hè thị xã Điện Bàn năm 2019.
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi hội
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm