Nội dung chi tiết

Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi hội
Tác giả: Thanh Tâm .Ngày đăng: 02/06/2019 .Lượt xem: 239 lượt. [In bài]
Trong những năm qua, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đã có nhiều giải pháp trong nâng cao chất lượng tổ chức Hội, thúc đẩy sự chuyển biến mạnh mẽ trong các phong trào thi đua, tổ chức Hội và phong trào nông dân từng bước phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu.

Kết quả công tác Hội của thị xã các năm qua luôn là đơn vị thi đua xuất sắc và dẫn đầu của tỉnh. Tuy nhiên, trước yêu cầu CNH, HĐH nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Hội Nông dân thị xã đã nhìn nhận được một số vấn đề cần kịp thời định hướng, củng cố để công tác Hội phát triển một cách mạnh mẽ và bền vững hơn. Trong những vấn đề đặt ra hiện nay, Hội nông dân thị xã đã xác định việc nâng cao chất lượng sinh hoạt ở Chi hội là nhiệm vụ quan trọng cả trước mắt lẫn lâu dài, bởi Chi hội là hạt nhân phong trào, là tế bào của tổ chức, một cơ thể khỏe mạnh, đòi hỏi mỗi tế bào phải khỏe mạnh.


   Hiện nay, trên địa bàn toàn thị xã có 26.463 hội viên đang tham gia sinh hoạt tại tại 960 Tổ hội của 142 Chi hội. Những khó khăn hiện nay mà Chi hội Nông dân ở địa bàn dân cư đang đối mặt, đó là chưa thật sự bám sát vào chức năng, nhiệm vụ của một tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho giai cấp nông dân, còn có xu hướng thiên về các phong trào bề nổi. Một số nơi, tổ chức Hội chưa thực sự là cầu nối giữa các Cấp ủy Đảng, Chính quyền với hội viên, nông dân. Năng lực điều hành, kỹ năng tuyên truyền vận động, tập hợp nông dân hạn chế; phương pháp và nội dung tuyên truyền còn chung chung, thiếu cụ thể thiết thực; mặt khác, quyền lợi của Chi hội chưa được quan tâm, không khuyến khích thu hút người làm công tác Hội ở khu dân cư.

Theo ông Phạm Chua – Chi hội trưởng khối phố Ngân Câu, phường Điện Ngọc, chia sẻ về những vấn đề mà Chi hội và hội viên nông dân hiện nay quan tâm đó là “Tổ chức Hội Nông dân phải giúp bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên, giúp hội viên phát triển kinh tế, tiếp cận các nguồn vốn, khoa học kỷ thuật để làm giàu chính đáng, từ đó hội viên sẽ thêm tin tưởng vào tổ chức và tham gia tốt các hoạt động của Hội Nông dân. Đồng thời cán bộ Chi hội phải nhiệt tình, tâm huyết, năng động, sáng tạo, có khả năng vận động, tập hợp hội viên và là cầu nối để hội viên tiếp cận với các chủ trương, chính sách phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn”.

Chất lượng sinh hoạt của Chi hội Nông dân và công tác bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên là nhiệm vụ đặc ra cho mỗi cấp hội, trong đó vai trò định hướng, chỉ đạo của Hội cấp xã, phường vô cùng quan trọng. Ông Thái Văn Huy Hùng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường Điện An trao đổi: “Mỗi cơ sở Hội cần thực hiện tốt hơn vai trò đại diện của Nông dân, tích cực tham mưu với cấp ủy, Chính quyền, phối hợp với Mặt trận, các ngành, đoàn thể để chăm lo cho hội viên nông dân. Tổ chức Hội phải là nơi để Hội viên tin tưởng trao đổi kinh nghiệm, kiến thức làm kinh tế, xây dựng gia đình, đồng thời đáp ứng được đời sống tinh thần cho hội viên. Hội cấp xã cần có định hướng cụ thể cho từng Chi hội để có hình thức sinh hoạt phù hợp với đặc điểm của từng địa bàn dân cư”…


   Vừa qua, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Nâng cao chất lượng sinh hoạt của Chi hội ở địa bàn dân cư”. Đây là một bước đi cụ thể, để Hội Nông dân từ thị xã đến cơ sở xác định được tầm quan trọng của công tác nâng cao hiệu quả sinh hoạt ở Chi hội, đưa chất lượng phong trào đi vào thực chất, gần gũi với từng hội viên. Tại buổi tọa đàm nhiều ý kiến, giải pháp đã được đặt ra, nhiều kinh nghiệm của các Chi hội được chia sẻ giúp cho từng địa phương, đơn vị tìm ra hướng đi phù hợp cho Chi hội mình. Ông Đặng Hữu Tú – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Điện Bàn cho biết những định hướng của Hội Nông dân thị xã thời gian đến: “Hội Nông dân thị xã sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đến các cơ sở Hội, Chi hội, thông qua đó để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, có phương thức tổ chức, sinh hoạt phù hợp. Đồng thời có nhiều hình thức tiếp cận với nông dân để lắng nghe nhu cầu, mong muốn của hội viên và Chi hội để có định hướng, kế hoạch hoạt động sát đúng”.

Đại hội IX Hội Nông dân thị xã Điện Bàn nhiệm kỳ 2018-2023 đã đề ra phương châm “Đổi mới mạnh mẽ hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện; nâng cao vai trò, trách nhiệm của giai cấp nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và hội nhập quốc tế”. Để đạt được mục tiêu đó, đòi hỏi mỗi cơ sở Hội và Chi hội phải vững mạnh về mọi mặt chính trị - tư tưởng và tổ chức, từng bước đưa tổ chức Hội đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Chi bộ khối phố 3 phường vĩnh điện tổ chức đại hội lần thứ 25 (nhiệm kỳ 2020-2023)
Đảng uỷ phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 11 năm 2019
Đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Nam tiếp xúc với bà con cử tri thị xã Điện Bàn.
Chủ tịch UBND thị xã đối thoại giải đáp các thắc mắc, kiến nghị liên quan chợ nông thôn mới Phong Thử
Tiếp xúc cử tri xã Điện Thắng Trung
Lễ đặt tượng AHLS Nguyễn Văn Trỗi
Nguyên lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm và làm việc tại Hoằng Hóa
Điện lực điện bàn ra quân xóa quảng cáo bẩn trên địa bàn thị xã
Tuyên truyền bảo vệ môi trường biển
Điện Minh tổ chức diễn đàn đối thoại
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Đại hội thi đua Cựu chiến binh gương mẫu thị xã Điện Bàn giai đoạn 2014-2019.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam làm việc với thị xã Điện Bàn
Thị xã Điện Bàn phát động Tháng hành động vì trẻ em và Tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình năm 2019.
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm các cơ sở nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em kém may mắn.
Đảng ủy xã Điện Thọ tổ chức Hội nghị sơ kết Chỉ thị 05–CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị.
Phát động vận động kinh phí xây dựng Nhà bia tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ phường Điện Nam Đông.
Điện Bàn - Phát hiện dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn phường Điện Ngọc
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Điện Thắng Nam tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ và phát động phong trào chống rác thải nhựa
Hội Chữ Thập đỏ thị xã bàn giao 02 nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn, tiếp nhận hỗ trợ xây nhà và thăm các nạn nhân chất độc da cam
Tổ chức phát động phong trào về các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại chùa Vạn Phúc, khối phố 2A, phường Điện Nam Bắc
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm