Nội dung chi tiết

Các trường học trên địa bàn thị xã đồng loạt tổ chức Lễ bế giảng năm học 2018-2019.
Tác giả: Thị Thiện - Bá Quốc - Văn Nhờ - Bá Biện .Ngày đăng: 30/05/2019 .Lượt xem: 2188 lượt. [In bài]
Sáng ngày 31/5/2019, các trường học trên địa bàn xã Điện Tiến bao gồm: Trường THCS Lê Văn Tám, Tiểu học Hoàng Văn Thụ và Tiểu học Võ Thị Sáu đã đồng loạt tổ chức Lễ bế giảng và tuyên dương khen thưởng năm học 2018-2019


   Năm học 2018-2019, được sự quan tâm của Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã, sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã Điện Tiến, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể xã, cùng với sự hỗ trợ của Ban đại diện cha mẹ học sinh, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương và đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các em học sinh ở các trường, đã tổ chức tốt các hoạt động thi đua dạy tốt-học tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019, góp phần cho phong trào giáo dục của xã nhà ngày càng phát triển. Giữ vững 02 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 (trường Tiểu học Võ Thị Sáu và Hoàng Văn Thụ), trường THCS Lê Văn Tám giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2011-2015; Giữ vững chuẩn PCGD mầm non trẻ 5 tuổi và phổ cập bậc Trung học ; PCGD bậc THCS và tiểu học đạt mức độ 3; kiểm định chất lượng giáo dục Tiểu học đạt cấp độ 3 và THCS đạt cấp độ 1;  Tỷ lệ tốt nghiệp THCS và tiểu học đạt 100%.


   Tại buổi lễ bế giảng, các trường đã tổ chức khen thưởng và trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và đạt giải thưởng các cấp từ nguồn kinh phí hỗ trợ của UBND xã, Ban đại diện cha mẹ học sinh và nhà trường, cụ thể khen thưởng 270 học sinh xuất sắc/959 tổng số học sinh của 3 trường; thưởng 39 em học sinh đạt giải cấp thị xã và cấp tỉnh và 02 tập thể đạt giải đồng đội cấp thị xã của trường THCS Lê Văn Tám.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ và trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục lớp 5 cho 77 học sinh.

Trước đó, vào sáng ngày 30/05/2019, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, xã Điện Hòa cũng đã long trọng tổ chức buổi lễ bế giảng và phát thưởng năm học 2018- 2019. Về dự buổi lễ có các đồng chí đại biểu lãnh đạo Đảng ủy - HĐND – UBND - UBMTTQVN xã, đại biểu các ngành, đoàn thể ở xã Điện Hòa, đại biểu lãnh đạo 6 thôn có học sinh theo học tại trường, toàn thể quý thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm và 425 học sinh của trường.


   Trong năm học qua, với sự nỗ lực của thầy cô giáo và học sinh toàn trường, nên kết quả trong năm học 2018- 2019  đạt được nhiều kết quả khá toàn diện. Kết quả thi học sinh giỏi cấp thị xã đạt nhiều thành tích cao: giải Nhất bảng A và giải Khuyến khích toàn đoàn cuộc thi Olympic Tiếng Anh, thi vở sạch chữ đẹp có 22 em đạt giải; thi võ cổ truyền cấp Tiểu học đạt giải Khuyến khích đồng đội nam và đồng đội nữ, thi vẽ tranh và thuyết trình song ngữ môn tiếng Anh đạt giải Ba.


   Cũng tại lễ bế giảng, nhà trường đã khen thưởng cho các tập thể lớp và các em học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp thị xã, khen thưởng cho 205 em hoàn thành xuất sắc các môn học và rèn luyện. Ngoài ra, trong dịp này, tổ chức quỹ học bổng DARIU (TDF- Tổ chức phi chính phủ Thụy Sĩ) đã trao tặng 20 chiếc xe đạp và cặp sách trị giá 40 triệu đồng cho 20 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, tổ chức quỹ học bổng DARIU và các anh em mạnh thường quân trao tặng 100 chiếc cặp cho 100 em; gia đình nhạc sĩ Thái Nghĩa trao 6 xuất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 6 em có thành tích vượt khó vươn lên trong  học tập.

Cũng trong sáng ngày 30/5/2019, tại trường Tiểu học Lý Thường Kiệt - xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, Hội đồng Sư phạm nhà trường đã tổ chức Lễ bế giảng năm học 2018-2019. Đến dự có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; đại biểu các ban ngành, hội, đoàn thể ở xã, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh của nhà trường.

   Xác định trọng trách trong công tác dạy và học, bằng những nỗ lực và quyết tâm cao của đội ngũ thầy cô giáo, ngay từ đầu năm, Ban Giám hiệu nhà trường đã tích cực tham mưu cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã Điện Minh xây dựng Nghị quyết, Kế hoạch về công tác phổ cập với những giải pháp khả thi và tích cực. Chính vì vậy năm 2018, xã Điện Minh được thị xã tiếp tục công nhận là đơn vị hoàn thành công tác phổ cập và đưa trẻ ra lớp đúng độ tuổi.       


   Trong năm học qua thầy giáo, cô giáo và học sinh nhà trường đã cố gắng vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt chương trình năm học. Năm học 2018 - 2019 nhà trường có 330 em tham gia học ở các khối lớp 1, 2, 3, 4 và 5. Đến cuối năm học nhà trường có 100% học sinh khối lớp 5 được công nhận hoàn thành chương trình bậc Tiểu học. Toàn trường có 250 đạt danh hiệu học xuất sắc và tiên tiến.

Năm học qua, có 25 em đạt các giải Nhất, Nhì, Ba khi tham gia Hội thi viết vở sạch chữ đẹp cấp thị xã. Cô Lương Thị Kim Anh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Hội đồng Sư phạm, Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh của trường ghi nhận những thành tích của các em và mong muốn các em hãy cố gắng phát huy hơn nữa trong thời gian tới nhất là các em học sinh lớp 5, khi bước vào môi trường học tập mới.

Tại buổi Lễ bế giảng năm học 2018 – 2019, Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã tiến hành bàn giao 330 em học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương, đồng chí Nguyễn Văn Nhờ thay mặt BTV Đoàn xã đã thực hiện việc tiếp nhận các em.

Cũng trong sáng ngày 30/05/2019, trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc đã tổ chức Lễ bế giảng năm học 2018-2019 và khen thưởng các em đạt thành tích trong học tập và năng khiếu. Ông Trần Duy Nghĩa - Thị ủy viên,  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, các ban ngành, hội đoàn thể và Hội cha mẹ học sinh đã tham dự Lễ bế giảng.


   Năm học qua nhà trường tiếp tục quán triệt và thực hiện chương trình hành động số 26 của Thị ủy Điện Bàn về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”. Khẳng định quan điểm chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học. Với nhiều nỗ lực của thầy và trò đã giành được nhiều thành tích cao rất đáng phấn khởi. Học sinh giỏi có 272 em, khá 471 em, học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS đạt tỉ lệ 100%. Có 9 em đạt giải cấp tỉnh, trong đó có 1 huy chương vàng môn nhảy cao, 1 huy chương đồng môn bơi lội. Cấp thị xã có 40 giải gồm các môn văn hóa, năng khiếu và thể dục thể thao. Cụ thể 8 giải nhất, 3 giải nhì, 8 giải ba và 21 giải khuyến khích.

Tại lễ bế giảng, trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc đã khen thưởng 792 em đạt thành tích trong học tập, năng khiếu và học sinh hộ nghèo, khó khăn chăm ngoan học giỏi với tổng kinh phí 105.000.000đ. Trong đó kinh phí nhà trường 60 triệu, Hội phụ huynh 10 triệu. Đặc biệt cửa hàng xe đạp Dũng Phụng, phường Vĩnh Điện hỗ trợ 12 chiếc xe đạp trong đó có 2 xe đạp điện với kinh phí 35 triệu đồng.


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội Khuyến học phường Điện Dương tổ chức Hội nghị củng cố, kiện toàn Hội Khuyến học phường nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Hội Khuyến học xã Điện Tiến tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2014-2019 .
Hội khuyến học xã Điện Quang tổ chức Hội nghị tổng kết.
Đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022
Hội Khuyến học xã Điện Thọ đã tổ chức Lễ phát thưởng năm học 2021 – 2022
Hội Khuyến học xã Điện Phước tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng năm học 2021 – 2022.
Trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc vượt khó thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.
Các trường học trên địa bàn thị xã tổ chức lễ bế giảng năm học 2021-2022.
Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học phường Vĩnh Điện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026
Tấm gương bốn chị em cùng vượt khó học giỏi
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh tổ chức Liên hoan Cháu ngoan Bác Hồ.
Các trường Mẫu giáo trên địa bàn thị xã tổ chức Lễ bế giảng và tổng kết năm học 2018-2019.
Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày mất nhà trí thức cách mạng Phan Thanh và sinh hoạt giao lưu 6 trường Tiểu học lần thứ VII-năm 2019.
Học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến gửi lời tri ân
Hội khuyến học thị xã phối hợp với Ngân hàng Kiên Long - Chi nhánh Quảng Nam trao học bổng “Chia sẻ ước mơ” cho học sinh nghèo, hiếu học năm học 2018-2019
Chương trình tình nguyện và giao lưu tại trường Tiểu học A Rooi, huyện Đông Giang.
Các mạnh thường quân trao học bổng cho học sinh trên địa bàn phường Điện Dương.
Trường tiểu học Ngô Quyền, xã Điện Thọ quyên góp kinh phí hỗ trợ học sinh bị bệnh hiểm nghèo.
Trường THCS Phan Châu Trinh tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cho học sinh đạt các giải học sinh giỏi cấp thị xã và cấp tỉnh.
Trường Mẫu giáo xã Điện Tiến tổ chức Hội thi “Bé khỏe – Bé thông minh”.
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm