Các trường Mẫu giáo trên địa bàn thị xã tổ chức Lễ bế giảng và tổng kết năm học 2018-2019.
Tác giả: Thị Thiện - Viết Trung - Văn Nhờ .Ngày đăng: 30/05/2019 .Lượt xem: 788 lượt.
Sáng ngày 29/5/2019, trường Mẫu giáo xã Điện Tiến đã tổ chức Lễ bế giảng và tổng kết năm học 2018-2019. Về dự buổi lễ có ông Đỗ Diên - Chủ tịch UBND xã, đại diện các ngành, đoàn thể ở xã, Ban đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể CBGVNV, các cháu mầm non của nhà trường.


   Năm học 2018-2019, nhà trường đã thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm học và các chỉ tiêu thi đua đề ra với nhiều kết quả đáng phấn khởi. Bé ngoan đạt 93,3%, chất lượng trên trẻ mẫu giáo lớn đạt 96%, mẫu giáo nhỡ đạt 91%, mẫu giáo bé đạt 85%, tỷ lệ chuyên cần đạt 95,5%.


           Bà Nguyễn Thị Thanh Hà - Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các cháu

Trong năm học nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo cho các cháu có sân chơi lành mạnh, lý thú và bổ ích như tổ chức Ngày hội đến trường, Vui hội Trung Thu, Hội thi Bé khéo tay, Hội thi “Bé khỏe - Bé thông minh” tạo môi trường chữ viết chữ cái cho các cháu, giáo dục lễ giáo và giáo dục thể chất, đưa các trò chơi dân gian vào nhiều hoạt động khác.


           Cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi

Kết quả Hội thi “Bé khỏe - Bé thông minh” đạt 3 giải; 01 cô đạt giải Ba Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã; trường đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3 năm học 2018-2019, giữ vững trường đạt chuẩn mức độ 2.

Tại buổi lễ, nhà trường đã khen thưởng cho 160/320 cháu đạt học sinh xuất sắc (Từ nguồn hỗ trợ của UBND xã, Ban đại diện cha mẹ học sinh và nhà trường) và cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi cho 101 cháu.

Cùng ngày, trường Mẫu giáo phường Điện An cũng đã tổ chức Lễ bế giảng năm học 2018-2019 và khen tặng các cháu chăm ngoan, xuất sắc.

   

   Trong năm học này, nhà trường đã nuôi dạy gần 500 cháu các lớp mẫu giáo lớn, nhỡ và lớp bé ở 3 cụm trường trên địa bàn phường. Các cụm trường đều được các giáo viên quản lý chặt chẽ và nuôi dạy đảm bảo, thực hiện tốt theo chương trình giáo dục chuyên ngành mẫu giáo. Giúp cho các cháu sớm phát triển và nâng cao về mọi mặt, tinh thần lẫn thể chất. Kết quả, năm học có 250 cháu được xếp loại bé ngoan xuất sắc, 199 cháu chăm học. Theo đó, trong năm học này trường được ngành giáo dục cấp trên công nhận 32/37 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 8 giáo viên giỏi cấp thị xã. Ngoài ra 9 giáo viên đăng ký chiến sĩ thi đua của ngành.

Trong lễ bế giảng, UBND phường, Hội Khuyến học, Hội Cha mẹ học sinh và các mạnh thường quân cũng đã hỗ trợ hơn 10 triệu động mua quà phát thưởng cho các cháu.

Cũng trong sáng ngày 29/5/2019, tại trường Mẫu giáo xã Điện Minh, Hội đồng Sư phạm nhà trường đã tổ chức Lễ bế giảng năm học 2018 - 2019. Đến dự có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; đại biểu các ban ngành, hội, đoàn thể ở xã, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các cháu học sinh của nhà trường.


   Trong năm học qua, cô và trò nhà trường đã cố gắng vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt chương trình năm học. Năm học 2018 - 2019 nhà trường có 426 cháu tham gia học tập ở các khối lớp mẫu giáo bé, mẫu giáo nhỡ và mẫu giáo lớn. Đến cuối năm tỉ lệ học sinh xuất sắc là 236 cháu, học sinh tiên tiến là 190 cháu, 229 cháu lên lớp 1. Trước đó nhà trường đã phối hợp với trường Tiểu học Trần Quốc Toản, trường Tiểu học Lý Thường Kiệt tổ chức cho các em thăm quan làm quen với ngôi trường mới để các em không còn bở ngở khi bước vào môi trường học mới.