Nội dung chi tiết

Chương trình hát du ca gây quỹ từ thiện.
Tác giả: Song Thanh .Ngày đăng: 29/05/2019 .Lượt xem: 1220 lượt. [In bài]
Hơn 30 bạn trẻ là thành viên và tình nguyện viện của CLB Chung sức trẻ thị xã Điện Bàn vừa tạo nên bầu không khí vô cùng vui tươi, sôi động trên khắp cung đường trong phố cổ Hội An cuối tuần qua bằng chương trình biểu diễn du ca “Hát cho nhau nghe” nhằm gây quỹ cho chương trình thiện nguyện cuối tháng 6 “Rẻo cao Phước Lộc: Hiểu và thương”.

Với những tiết mục ca hát, thổi sáo, nhảy múa mang sắc màu tươi trẻ, các thành viên trong CLB đã cống hiến cho người dân phố cổ cũng như du khách thập phương một bữa tiệc âm nhạc hết sức đặc sắc. Bạn Trần Hà lớp 12 trường THPT Nguyễn Duy Hiệu tình nguyện viên đồng thời cũng là cây guitar chính trong chương trình chia sẻ: Với mình, tình yêu thương luôn đến từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Được tham gia chương trình hát du ca gây quỹ từ thiện do anh chị CLB Chung sức trẻ tổ chức là điều tuyệt vời nhất trong những năm tháng tuổi trẻ của bản thân. Chương trình không chỉ mang tiếng hát làm món quà cho đường phố mà qua đó tích góp được chi phí, đem những món quà nghĩa tình cho những mảnh đời khó khăn.

          
   Còn bạn Nguyễn Thị Mỹ sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng thành viên CLB chia sẻ: Những mảnh đời khó khăn, những người yếu thế, cơ nhỡ là những số phận mà Chung sức trẻ luôn hướng tới để giúp đỡ. Chung sức trẻ là những người trẻ nhiệt huyết, hướng thiện chính vì lẽ đó mà chúng tôi luôn muốn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để gây quỹ trong đó hát du ca là một trong những hoạt động như thế. Mọi sự ủng hộ từ đêm nhạc du ca, CLB sẽ dùng cho việc mua quần áo, sách vở, lương thực... giúp đỡ bà con xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn vào tháng 6 đến.

Tuy chỉ mới lần đầu tổ chức nhưng nhóm du ca Chung sức trẻ đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách, anh Nguyễn Đức Thành một du khách đến từ Hà Tĩnh cho biết, anh từng xem nhiều chương trình ca nhạc từ thiện nhưng có lẽ đêm du ca “Hát cho nhau nghe” là đêm nhạc để lại nhiều cảm xúc nhất, bởi sự mộc mạc và đầy tình cảm đến từ các giọng ca là các bạn trẻ thiện lành và sự nhiệt tình của các thành viên câu lạc bộ. Đến với đêm nhạc không chỉ được nghe các tiết mục ca nhạc để giải trí mà đây còn là cách để anh làm từ thiện sẻ chia một phần khó khăn với những mảnh đời kém may mắn.

Ra đời từ năm 2012, đến nay CLB Chung sức trẻ Điện Bàn vẫn luôn giữ được “sức trẻ” của mình trong hoạt động từ thiện với sự tham gia của hơn 40 thành viên. Điểm khác biệt của CLB Chung sức trẻ so với các CLB, nhóm, hội từ thiện khác trong tỉnh là phần lớn kinh phí cho hoạt động thiện nguyện do các thành viên đóng góp hoặc gây quỹ bằng các chương trình do CLB tự tổ chức, chủ yếu tự tạo nguồn vốn bằng sức trẻ của mình để hoạt động; chỉ kêu gọi sự đóng góp của các nhà hảo tâm trong trường hợp cần thiết. Để có tiền cho hoạt động của CLB, các thành viên tổ chức bán hoa, thu gom phế liệu, bán bút, tự tổ chức chương trình ca nhạc bán vé gây quỹ. CLB đã tổ chức nhiều hoạt động thường niên như chương trình “Tình nguyện hè” đến với vùng cao, “Trung thu cho em” ở các trung tâm trẻ khuyết tật; “Xuân yêu thương” để tặng quà tết cho người nghèo hoặc thăm đột xuất các hoàn cảnh bệnh tật hiểm nghèo, hoạn nạn...

Tham gia nhiều hoạt động từ thiện, các thành viên trong CLB càng nhận ra rằng, còn quá nhiều trường hợp cần được giúp đỡ. Và, bên cạnh niềm vui được sẻ chia với cộng đồng, việc tham gia sinh hoạt CLB còn giúp các bạn trẻ trưởng thành hơn, hướng tấm lòng đến những điều tốt hơn.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Huy động xã hội hóa xây dựng thiết chế thể thao ở xã Điện Hòa
Khánh thành nhà bia tưởng niệm “Địa điểm trận đánh 7 liệt sĩ Điện Nam”
Khai mạc giải bóng đá các khối dân quân tự vệ thị xã Điện Bàn năm 2019.
Thí sinh Hà Quang (đơn vị Điện Bàn) đoạt Á quân Liên hoan “Bolero – giai điệu quê hương” tỉnh Quảng Nam lần thứ II năm 2019
Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng thị xã Điện Bàn lần thứ XII
Hội nghị tổng kết 5 năm xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” giai đoạn 2014 – 2019
Điện Bàn tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm 2019
Trao giải thưởng cuộc thi thiết kế kiến trúc các cầu qua sông Cổ Cò
Giải Cầu lông các Câu lạc bộ thị xã Điện Bàn
Thị xã Điện Bàn tổ chức giải Đua thuyền truyền thống chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh Nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945- 2/9/2019).
    
1   2   3   4  
    
Các tin cũ hơn:
Hội Cựu Chiến binh thị xã Điện Bàn tổ chức giải cờ tướng lần thứ Nhất
Bảo tàng Điện Bàn liên tục đón nhiều đoàn khách tham quan
Nhà lưu niệm Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi – Nơi khơi dậy lý tưởng sống của thanh thiếu niên
Giải Bơi vô địch các nhóm tuổi thị xã Điện Bàn lần thứ I năm 2019.
Hồ bơi khu vực phía Tây thị xã Điện Bàn thu hút đông đảo người dân đến tham gia bơi lội.
Lễ giỗ và tưởng niệm chí sĩ Trần Cao Vân.
Phát triển loại hình du lịch giáo dục ở Điện Bàn
Hội Nông dân xã Điện Minh tổ chức Giải bóng chuyền Bông lúa vàng năm 2019
Tập huấn nghiệp vụ phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
Quảng Nam, 09 đội bóng tham gia giải bóng chuyền “Bông lúa vàng” lần thứ IX
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm