Triển khai kế hoạch thu hồi đất xây dựng khu đô thị Ngân Câu – phường Điện Ngọc
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 15/05/2019 .Lượt xem: 825 lượt.
Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn vừa phối hợp với UBND phường Điện Ngọc triển khai kế hoạch thu hồi đất của UBND thị xã Điện Bàn để đầu tư xây dựng khu đô thị Ngân Câu tại phường Điện Ngọc. Có hơn 100 hộ dân trong vùng ảnh hưởng dự án đến tham dự cuộc họp.

Khu đô thị Ngân Câu có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Vinaconex25 với tổng diện tích là 32,7ha. Để dự án thực hiện đầy đủ các bước và đúng tiến độ, Trung tâm Phát triển quỹ đất và địa phương mong muốn bà con bị ảnh hưởng bởi dự án có trách nhiệm phối hợp để xác định mốc giới, ranh giới thửa đất. Khảo sát đo đạc và cung cấp các tài liệu pháp lý có liên quan đến thửa đất bị thu hồi để tránh kê khai chồng lấn, khiếu kiện. Không xây dựng, cơi nới sau khi đã có chủ trương thu hồi đất của UBND thị xã Điện Bàn. Sắp đến sẽ có cuộc họp tiếp theo thông báo giá cả bồi thường thiệt hại theo quy định của Nhà nước để bà con tham gia ý kiến đi đến thống nhất.

Tại cuộc họp này, hầu hết bà con đều thống nhất chủ trương xây dựng đô thị để quê hương phát triển, trong đó có người dân được hưởng lợi. Đồng thời mong muốn dự án đáp ứng được nguyện vọng của bà con sau khi bị thu hồi đất và hoàn thành dự án đúng tiến độ.