Nội dung chi tiết

Hành trình Kết nối yêu thương năm 2019.
Tác giả: Thành Nhân .Ngày đăng: 15/05/2019 .Lượt xem: 925 lượt. [In bài]
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện”. Tiếp tục tổ chức các hoạt động thể hiện vai trò của Đoàn thanh niên trong công tác an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, cùng nhau giúp đỡ, hỗ trợ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tình nguyện vì cộng đồng. Trong 2 ngày 13-14/5/2019, Thị đoàn – Hội LHTN thị xã đã tổ chức Hành trình Kết nối yêu thương năm 2019, với sự tham gia của 24 đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Tại huyện Nông Sơn, đoàn hành trình đã đến thăm và trao sinh kế cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Quế Trung với số tiền 6 triệu đồng; Tham quan làng trái cây Đại Bình; Học tập kinh nghiệm trong việc phát triển kinh tế, du lịch nhờ trồng cây ăn quả của thanh niên làng Đại Bình;…


   Về với huyện Hiệp Đức, đoàn hành trình đã có dịp đến thăm cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Nam, tổ chức ký kết giao ước về công tác phối hợp giúp đỡ, giáo dục thanh niên sau cai nghiện và tạo điều kiện về nghề nghiệp việc làm khi trở về địa phương; Tổ chức sinh hoạt giao lưu thông qua các trò chơi vận động teambuilding giữa cán bộ, đoàn viên thanh niên Điện Bàn, Hiệp Đức và học viên cai nghiện của cơ sở với không khí sôi nổi, hào hứng và gắn kết.

Dịp này, Thị đoàn – Hội LHTN thị xã tặng 50 suất quà cho 50 thanh niên tại cơ sở cai nghiện, đây là những thanh niên có sự tiến bộ, nỗ lực trong quá trình cai nghiện của mình tại cơ sở.

Phối hợp với Huyện đoàn Hiệp Đức tổ chức chương trình giao lưu “Sáng mãi ngọn lửa tình nguyện” chào mừng Đại hội Hội LHTN các cấp nhiệm kỳ 2019 – 2024 với sự tham gia của hơn 100 cán bộ, đoàn viên thanh niên. Tại chương trình, tuổi trẻ hai đơn vị cũng đã cùng nhau chia sẻ, trao đổi những tâm tư, tình cảm và những ý tưởng mới trong việc tổ chức các hoạt động tình nguyện trong thời gian đến, tiếp tục giữ vững phong trào và đổi mới, sáng tạo để thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên đến với tổ chức Đoàn – Hội,… Đêm lửa trại đã tạo nên sự gắn kết, tiếp tục thổi bùng lên những ngọn lửa tuổi trẻ đang cháy trong mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên; Tổ chức cho đoàn hành trình tham quan khu di tích Khu ủy Khu V.


   Đoàn hành trình cũng đã đến thăm và tặng Công trình măng non “Khu vui chơi dành cho thiếu nhi” tại trường Mẫu giáo Họa My, xã Sông Trà, Hiệp Đức với trị giá 12 triệu đồng; Được biết, trường Mẫu giáo Họa My có 7 điểm trường, trong đó học sinh đa số là người đồng bào, và tất cả các điểm trường hiện nay vẫn chưa có khu vui chơi dành cho học sinh. Vì vậy, đây là món quà thực sự ý nghĩa và thiết thực mà tuổi trẻ Điện Bàn dành tặng cho thiếu nhi tại đây, qua đó tạo cho các em có thêm sân chơi vui vẻ sau mỗi giờ học tập, có thêm những niềm vui giải trí lành mạnh.

Đồng chí Lê Thiêm Chiến – PBT Đoàn trường THPT Hoàng Diệu chia sẻ: “Hành trình đã thực sự cho bản thân tôi có thêm một sự trải nghiệm mới, được khám phá những cung đường mới và đây cũng là lần đầu tiên tham gia hoạt động tình nguyện thông qua hình thức phượt; nó thực sự ý nghĩa và cảm xúc khó tả khi là thành viên tham gia hành tình đầy ý nghĩa này”


    Hành trình là dịp để Đoàn Thanh niên vừa làm công tác tình nguyện, vừa tạo cho cán bộ Đoàn – Hội có thêm sự trải nghiệm mới ở những vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thông qua hình thức phượt. Xây dựng những công trình, phần việc ý nghĩa phục vụ đời sống của bà con các dân tộc ở các huyện vùng cao.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đoàn viên, thanh niên Thị xã Điện Bàn làm theo lời Bác để “Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”
Thị đoàn Điện Bàn đổi mới phương pháp hoạt động trong thời điểm hiện nay
Chương trình “Bữa cơm tri ân”
Xã Điện Thọ làm đẹp Nghĩa trang liệt sĩ.
Gần 5.600 phần mộ tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Điện Bàn được làm đẹp.
Điện Ngọc hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh
Phường Điện Ngọc tổ chức tập huấn kỹ năng và các nội dung Hội trại Đại đoàn kết – 2019
Tuổi trẻ phường Điện Ngọc bàn giao nhà cho Mẹ Việt Nam anh hùng
Hành trình giáo dục truyền thống - cách làm hiệu quả tại thị xã Điện Bàn.
Tuổi trẻ phường Điện Dương chung tay làm sạch bãi biển.
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Tuổi trẻ Điện Ngọc gìn giữ và thể hiện trách nhiệm với các công trình, di tích lịch sử.
Đoàn Thanh niên - Hội Cựu chiến binh xã Điện Tiến giao lưu với trường THCS Nguyễn Phú Hường – TP Đà Nẵng.
Đoàn Thanh niên và Hội Cựu Chiến binh xã Điện Hòa dâng hương tại Di tích lịch sử Văn phòng Huyện ủy Điện Bàn.
Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019).
Đoàn phường Điện Ngọc sinh hoạt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn 26/3.
Tỉnh đoàn dâng hương các di tích lịch sử tại Điện Bàn.
Trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc tổ chức Hội trại “Tiến bước lên Đoàn”
Tuyên truyền giáo dục pháp luật và tư vấn nghề nghiệp, việc làm cho thanh thiếu niên.
Đoàn phường Điện Nam Trung tổ chức kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931-26/3/2019).
Ngày hội Văn hóa - Thể thao và Ngày Đoàn viên chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm