Nội dung chi tiết

Ghi nhận tại Hội thao Lực lượng vũ trang thị xã năm 2019.
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 10/05/2019 .Lượt xem: 754 lượt. [In bài]
Huấn luyện nâng cao trình độ chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu là nhiệm vụ then chốt của lực lượng vũ trang (LLVT). Để nâng cao khả năng và trình độ chiến đấu, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã luôn đổi mới nội dung, phương pháp, cách thức tổ chức huấn luyện phù hợp.

Hội thao thể dục thể thao LLVT thị xã năm 2019 là nơi để Ban CHQS thị xã kiểm tra chất lượng huấn luyện và nâng cao trình độ chiến đấu cho lực lượng vũ trang thị xã; là dịp các đơn vị, các vận động viên trao đổi kinh nghiệm huấn luyện.

Hội thao lần này đã thu hút 20 đoàn với 320 vận động viên, huấn luyện viên là lực lượng dân quân đến từ các đơn vị trong LLVT thị xã về tham gia. Trong 3 ngày, các vận động viên tranh tài ở các nội dung: chiến sĩ khỏe; bơi vũ trang; chạy vũ trang nam, nữ; bắn súng, ném lựu đạn và võ thuật. Các nội dung thi đấu trong hội thao này đều nằm trong chương trình huấn luyện của LLVT, thể hiện tính đặc thù của chiến thuật trong chiến đấu và xây dựng khu vực phòng thủ của địa phương. Trong giai đoạn huấn luyện 3 tháng đầu năm, các đơn vị đã tổ chức huấn luyện đúng các nội dung, chương trình và tổ chức hội thao, tuyển chọn vận động viên để về tham dự hội thao của thị xã đợt này.

Dưới nắng trời gay gắt, các vận động viên nghiêm chỉnh trong sắc phục dân quân tự vệ trổ tài tại các khu vực thi đấu, sự khắc nghiệt của thời tiết không làm ảnh hưởng nhiều đến quyết tâm thi đấu của các VĐV. Vì thế, trên thao trường bắn có những VĐV liên tiếp đạt vòng 10; chạy vũ trang dân quân tự vệ với lỉnh kỉnh súng ống song không có VĐV bị nhụt chí và đặc biệt là sự tranh đua quyết liệt ở môn bơi vũ trang dưới nước của các vận động viên mặc quân phục.


   Với quan điểm: “Hôm nay là thi đấu tranh tài trên thao trường, ngày mai là lập công thành tích trên chiến trường”, các vận động viên quyết tâm bám đuổi nhau qua từng điểm chạm trên bia, từng giây trong thi đấu. Ở phần thi 3 môn phối hợp, gồm môn bắn súng, ném lựu đạn và chạy vũ trang, vận động viên phải thi đấu liên tục, vượt qua  vật cản, bắn súng ở 2 tư thể nằm, quỳ, ném lựu đạn với các khoảng cách khác nhau và chạy vũ trang 3000m đối với nam, 1500m đối với nữ; nam VĐV Phạm Trường Thắng của đơn vị Điện Trung và nữ VĐV Nguyễn Thị Hồng Rớt của đơn vị Điện Dương bằng sự nổi trội về kỹ thuật đã bứt phá đạt giải nhất cá nhân ở nội dung này.

Ở nội dung bơi vũ trang, yêu cầu sự khéo léo của các vận động viên trong gói, buộc trang bị, kỹ thuật; ngoài ra còn đòi hỏi các vận động viên phải có kĩ thuật bơi tốt, còn cần phải biết phân phối sức hợp lí. 2 VĐV của đoàn Điện Tiến là Hồ Tú Tuấn và Hồ Thị Húy đã xuất sắc dành giải Nhất cá nhân nam và nữ ở nội dung này.

Đối với bộ môn võ thuật,  2 cặp VĐV của phường Vĩnh Điện gồm đôi nam Nguyễn Anh Tuấn – Trần Công Chương và đôi nữ Trần Thị Xuân Mai – Lê Thị Hồng Liên thể hiện được sự thành thạo, phối hợp nhịp nhàng, tự tin trong các bài võ và xuất sắc dành các giải nhất ở nội dung này.

Tại hội thao lần này, tuy mỗi VĐV có một hoàn cảnh, công việc khác nhau, nhưng khi về tham dự hội thao ai cũng quyết tâm giành thành tích cao nhất cho đơn vị, cho bản thân mình. Vì ai cũng được quán triệt đây là khâu đột phá tăng cường huấn luyện và nâng cao chất lượng, hiệu quả hội thi, hội thao do Đảng ủy, Ban CHQS thị xã và Đảng ủy, cơ quan quân sự các xã, phường xác định từ đầu năm. Chính vì thế chiến sĩ nào cũng luôn thể hiện tinh thần gương mẫu trong rèn luyện, tạo được phong trào học tập, thi đua rèn luyện trong đơn vị ở các cơ sở.

Qua Hội thao này, điều dễ dàng nhận thấy là ở đơn vị nào có phong trào Quốc phòng toàn dân vững mạnh, lãnh đạo chính quyền, các đơn vị liên quan, quan tâm tới công tác luyện tập của cán bộ chiến sĩ, dân quân tự vệ thì ở đó xuất hiện nhiều VĐV tiêu biểu. Điển hình như đoàn: Điện Ngọc, Điện Trung, Điện Minh…Ông Trần Văn Phong - Trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã Điện Minh cho biết: Để chuẩn bị cho Hội thao lần này thì Ban chỉ huy quân sự xã đã tiến hành tuyển chọn vận động viên, tham mưu UBND xã ra quyết định điều động cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân tham gia luyện tập và thi đấu; lập kế hoạch dự trù kinh phí để chi trả ngày công và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất nhằm đảm bảo tốt nhất các điều kiện để lực lượng dân quân luyện tập và thi đấu thành công tại hội thao lần này.

Hội thao LLVT thị xã năm 2019 là nơi để các đơn vị có dịp học tập, trao đổi kinh nghiệm trong huấn luyện, rèn luyện. Các vận động viên có điều kiện cọ sát, rèn luyện bản lĩnh, kỹ năng về kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu. Quá trình nỗ lực rèn luyện của các VĐV được trân trọng ghi nhận. Những giọt mồ hôi trên thao trường đã đem về những phần thưởng xứng đáng. Kết thúc Hội thao, giải Nhất toàn đoàn thuộc về phường Điện Ngọc, giải Nhì xã Điện Trung, giải Ba thuộc về xã Điện Minh và đây cũng là cơ sở để Ban chỉ huy Quân sự thị xã tuyển chọn, bồi dưỡng những cá nhân xuất sắc để tham gia hội thao quân sự lực lượng vũ trang tỉnh vào cuối tháng 5 này.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Biểu dương, khen thưởng Cảnh sát giao thông bắt lái xe vượt chốt, tàng trữ ma túy
Điện Bàn hoàn thành đề án đưa Công an chính quy về xã
Y án sơ thẩm cho 02 đối tượng mua bán, tàng trữ ma túy
Cảnh báo lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tại các cửa hàng tạp hóa
Sử dụng ma túy khi lái xe, vượt chốt Kiểm soát giao thông
Điện Bàn tích cực triển khai thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư
Phát động các hoạt động hưởng ứng tháng An toàn giao thông năm 2020 tại các trường học
Bàn giao 08 xe mô tô cho Công an chính quy về xã
Đảm bảo an ninh trật tự cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - năm 2020
Bộ Công an tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại Điện Bàn
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Phường Điện Ngọc tổ chức diễn đàn góp ý lực lượng Công an và Bảo vệ dân phố.
Xử lý một trường hợp chống người thi hành công vụ.
Chương trình giao lưu “Gắn kết tình quân dân” lần thứ nhất năm 2019.
Tai nạn giao thông khiến một người tử vong
Công an phường Điện Ngọc bắt các đối tượng đánh bạc bằng hình thức rung bầu cua.
Phường Điện Dương tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết số 01/2016/NQ-HĐND về nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTT và củng cố xây dựng lực lượng nòng cốt về ANTT.
Phường Điện Ngọc ra quân lập lại trật tự trên lĩnh vực hoạt động quảng cáo, kinh doanh bất động sản.
Công an phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn bắt quả tang một vụ sử dụng trái phép chất ma túy.
Hội thao thể thao quân sự lực lượng vũ trang thị xã năm 2019.
Một vụ hỏa hoạn tại xã Điện Phước.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm