Nội dung chi tiết

UBND thị xã Điện Bàn đã tổ chức Diễn tập mô phỏng các hình thức tấn công an ninh mạng, hướng dẫn các biện pháp an toàn bảo mật thông tin.
Tác giả: Thanh Tâm .Ngày đăng: 23/04/2019 .Lượt xem: 635 lượt. [In bài]
Sáng ngày 23/4, Ủy Ban nhân dân thị xã Điện Bàn đã tổ chức Diễn tập mô phỏng các hình thức tấn công an ninh mạng, hướng dẫn các biện pháp an toàn bảo mật thông tin đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã năm 2019.

Tham dự buổi diễn tập có ông Phan Minh Dũng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; ông Nguyễn Xuân Hà – Phó Chủ tịch UBND thị xã; ông Phan Ngọc Hải – PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn; cùng đông đảo lãnh đạo và cán bộ phụ trách công nghệ thông tin của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của thị xã và các địa phương trên địa bàn.


   Trong thời gian qua, việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn thị xã đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận, từng bước đáp ứng nhu cầu của các cơ quan, đơn vị, người dân và doanh nghiệp. Hạ tầng Công nghệ thông tin đã từng bước được đầu tư, mở rộng, tất cả các cơ quan, ban ngành thị xã đã có hệ thống mạng máy tính kết nối internet, việc kết nối, truy cập các ứng dụng, cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh và trao đổi dữ liệu giữa các cơ quan nhà nước đảm bảo an toàn và thông suốt.

Cùng với đó, nhiều ứng dụng Công nghệ thông tin phục vụ hoạt động của các cơ quan nhà nước và phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng được đẩy mạnh và đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả cao. Trong đó, hệ thống phần mềm Công nghệ thông tin phục vụ hoạt động của Trung tâm Hành chính công của thị xã trong việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại đã làm thay đổi thái độ phục vụ của công chức, viên chức trong thực thi công vụ, hướng tới nền hành chính phục vụ.

         Tuy nhiên hiện nay, hệ thống mạng máy tính của một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã còn nhiều điểm yếu về an toàn, an ninh thông tin, chưa áp dụng được các giải pháp kỹ thuật bảo mật an toàn thông tin phù hợp, kịp thời, do chưa được quan tâm đúng mức; nhận thức của đội ngũ cán bộ về nguy cơ tiềm ẩn thất thoát thông tin ra ngoài còn hạn chế, chưa kiểm soát hết khả năng mất an toàn thông tin số do các phần mềm, thiết bị phần cứng.

         Buổi diễn tập là dịp để thông tin, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và rèn luyện sự phối hợp giữa các đơn vị chuyên trách về an toàn thông tin mạng với cơ quan quản lý nhà nước về Công nghệ thông tin và giữa các đơn vị với nhau để nâng cao khả năng sẵn sàng trước các tấn công mạng, bảo vệ hệ thống mạng, hạ tầng thông tin quan trọng, đồng thời nâng cao ý thức, trình độ cho cán bộ kỹ thuật, nâng cao nhận thức của cộng đồng về an toàn thông tin mạng.

         

   Nội dung diễn tập tập trung thể hiện các dạng tấn công phổ biến hiện nay, qua hacker có quyền kiểm soát, điều khiển hoàn toàn máy tính người dùng, từ đó có thể đánh cắp dữ liệu hay sử dụng máy tính nạn nhân để thực hiện các cuộc tấn công khác. Ngoài ra, các kỹ thuật tấn công khác cũng được mô phỏng thông qua nhiều hình thức và kỹ thuật khác nhau, như: Các nguy cơ mất an toàn thông tin do sử dụng USB không rõ nguồn gốc; Các nguy cơ mất an toàn thông tin truy cập các đường link lạ trên mạng xã hội (Facebook…). Đồng thời, nhóm diễn tập cũng chia sẻ, giới thiệu các giải pháp nhằm tăng cường đảm bảo an toàn thông tin.

Qua đây nâng cao ý thức cảnh giác trước các hình thức tấn công an ninh mạng, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành hoạt động hành chính của các cơ quan nhà nước và bồi dưỡng nghiệp vụ ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ các cơ quan, địa phương trên địa bàn thị xã.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phát huy vai trò quần chúng nhân dân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn thị xã Điện Bàn
Tiếp tục xử phạt quán bida không chấp hành quyết định tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19
Phá sới bạc trong mùa dịch Covid-19
Xử phạt cơ sở kinh doanh dịch vụ internet không chấp hành quyết định tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19
Nỗ lực của các lực lượng kiểm dịch Covid – 19 ở địa bàn giáp thành phố Đà Nẵng
Đầu nậu ma túy đội lốt thợ xăm
Trả lại 10 triệu đồng cho người đánh rơi
Điện Bàn triển khai công tác bảo vệ Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Tuyên truyền giáo dục pháp luật cho Đoàn viên thanh niên
Tăng cường công tác bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Lõm căn cứ cách mạng giữa lòng quân thù.
Phường Điện Ngọc triển khai ra quân tháo dỡ lều quán, ki – ốt, container, quảng cáo kinh doanh bất động sản trái phép.
Xã Điện Thắng Bắc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân tuổi 17 năm 2019.
Nghĩa tình đồng đội.
Nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất.
Trường THPT Lương Thế Vinh tuyên truyền về biển đảo
Hội thi Bí thư Chi bộ Quân sự xã, phường giỏi năm 2019.
Các tổ chức, cá nhân tháo dở lều quán, ki ốt, container trái phép
Xã Điện Hồng và phường Điện Ngọc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân tuổi 17 năm 2019.
Truyền thông phòng chống tội phạm mua bán người và xâm hại tình dục với phụ nữ và trẻ em.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm