Nội dung chi tiết

Sôi nổi hoạt động hưởng ứng Ngày hội đọc sách năm 2019.
Tác giả: Thành Nhân .Ngày đăng: 23/04/2019 .Lượt xem: 687 lượt. [In bài]
Vào sáng ngày 22/4, tại trường Tiểu học Ngô Quyền, Thị đoàn - Hội đồng Đội thị xã Điện Bàn đã tổ chức Ngày hội đọc sách và phát động phong trào “Thư viện xanh”. Tham gia Ngày hội có các thầy, cô giáo trong Hội đồng sư phạm và hơn 500 học sinh trường Tiểu học Ngô Quyền.

Ngày hội đã diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung như: Trưng bày các cuốn sách theo nhiều thể loại, nhiều chủ đề về Bác Hồ, Sách đạo đức, Sách văn học, Sách thiếu nhi, thể loại Khoa học,… Tổ chức Đố vui về Sách như Em hãy nêu 1 số cuốn sách viết về Bác Hồ mà em biết? Em hãy đọc 1 số câu ca dao nói về quê hương đất nước? Em hãy nêu tên một câu chuyện cổ tích nói về công lao của cha mẹ? Bài hát “Bống bống bang bang” hiện nay đang được nhiều người ưa thích gợi cho ta nhớ về truyện cổ nào?.... Những câu hỏi đã khơi lại cho các em những cuốn sách, những bài thơ, bài văn mà mình đã sưu tầm, đã đọc và rút ra được những bài học quý báu sau những cuốn sách ấy.


   Đại diện Thư viện nhà trường cũng đã giới thiệu cho các em đội viên, học sinh cuốn sách “Người xứ Quảng với Côn Đảo” với sự háo hức lắng nghe của tất cả các em học sinh. Tổ chức cho các em tham gia đọc các loại sách trưng bày tại ngày hội.


   Ngoài ra, các trường học trên địa bàn thị xã Điện Bàn cũng tổ chức hưởng ứng Ngày hội đọc sách 21/4 rất sôi nổi và màu sắc. Tiêu biểu như Đoàn trường THPT Nguyễn Duy Hiệu với việc Mỗi Chi đoàn lớp viết 01 bài giới thiệu về Cuốn sách yêu thích và Trưng bày, trang trí Sách; Ban Tổ chức Ngày hội sẽ chấm chọn mỗi khối 05 bài giới thiệu Sách hay nhất, ý nghĩa nhất để vào vòng chung kết. Bên cánh đó, xây dựng 01 tủ sách đặt tại Phòng Hội đồng; Liên đội TH Trần Quốc Toản với “Ngày hội đọc sách và giao lưu kể chuyện theo sách” với việc Mỗi Chi đội kể về 01 cuốn sách mà em yêu thích theo các chủ đề về Bác Hồ, Lịch sử, khoa học,… Tổ chức cho đội viên, nhi đồng tham gia đọc sách tại khuôn viên nhà trường. Hoạt động diễn ra sôi nổi, cuốn hút và tạo cho các em thêm nguồn cảm hứng để tiếp tục sưu tầm, đọc sách nâng cao kiến thức; Liên đội TH Nguyễn Bá Ngọc cũng diễn ra rất sôi nổi ngày hội đọc sách cho học sinh với các nội dung như tuyên truyền dưới hình thức phát thanh đầu giờ, trưng bày sách, xem phim hoạt hình với nội dung nuôi dưỡng đạo đức và trí tuệ nhằm mang lại cho các em nhiều hứng khởi vui tươi đặc biệt giúp chúng em gắn kết và gần gũi với sách góp phần phát triển phong trào đọc sách trong tuổi học đường.

Ngày hội đọc sách đã tạo thêm cho toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn thị xã Điện Bàn niềm say mê sưu tầm, đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ cho mọi người để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội, hoàn thiện kỹ năng sống cho mỗi người.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thị xã Điện Bàn tổ chức chương trình khen thưởng học sinh đoạt giải kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 tỉnh Quảng Nam năm học 2019 – 2020
Nghệ nhân nhân dân Dương Ngọc Thắng trao xe đạp cho học sinh nghèo tại trường TH Phạm Phú Thứ
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam thăm Trường Tiểu học Junko
Trường TH Phạm Phú Thứ, tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy quà
Liên đội trường TH Lê Hồng Phong tổ chức phát quà từ chương trình “Cây mùa xuân cho em”
Giao lưu kết nghĩa giữa các trường Trung học cơ sở Điện Bàn và Đông Giang
Điện Bàn tổ chức giải Việt dã Hội khỏe Phù Đổng
Trường Mẫu giáo Vĩnh Điện Thị xã Điện Bàn tổ chức Ngày hội đến trường của bé năm học 2019 – 2020
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng dự lễ khai giảng trường THPT Nguyễn Duy Hiệu
Tổng kết chương trình phổ cập bơi năm 2019
    
1   2   3   4  
    
Các tin cũ hơn:
Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức các hoạt động nhân Ngày sách Việt Nam 21/4.
UBND xã Điện Thắng Nam công bố Quyết định đổi tên trường THCS Điện Thắng Nam thành trường THCS Thu Bồn.
Trường THPT Nguyễn Khuyến tổ chức hướng nghiệp cho học sinh.
Một trường hợp học sinh mắc bệnh hiểm nghèo cần sự giúp đỡ.
Các trường học thực hiện tốt việc vận động giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Điện Bàn tổ chức Hội thi “Olympic Tiếng Anh cấp Tiểu học” năm học 2018-2019.
Đóng góp hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Cô học trò nhỏ với tấm lòng nhân ái.
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam trao học bổng “Kế hoạch ươm mầm đại thụ Việt Nam đợt 2 năm học 2018-2019” tại thị xã Điện Bàn.
Tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường cho hơn 700 học sinh
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm