Nội dung chi tiết

Sôi nổi hoạt động hưởng ứng Ngày hội đọc sách năm 2019.
Tác giả: Thành Nhân .Ngày đăng: 23/04/2019 .Lượt xem: 129 lượt. [In bài]
Vào sáng ngày 22/4, tại trường Tiểu học Ngô Quyền, Thị đoàn - Hội đồng Đội thị xã Điện Bàn đã tổ chức Ngày hội đọc sách và phát động phong trào “Thư viện xanh”. Tham gia Ngày hội có các thầy, cô giáo trong Hội đồng sư phạm và hơn 500 học sinh trường Tiểu học Ngô Quyền.

Ngày hội đã diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung như: Trưng bày các cuốn sách theo nhiều thể loại, nhiều chủ đề về Bác Hồ, Sách đạo đức, Sách văn học, Sách thiếu nhi, thể loại Khoa học,… Tổ chức Đố vui về Sách như Em hãy nêu 1 số cuốn sách viết về Bác Hồ mà em biết? Em hãy đọc 1 số câu ca dao nói về quê hương đất nước? Em hãy nêu tên một câu chuyện cổ tích nói về công lao của cha mẹ? Bài hát “Bống bống bang bang” hiện nay đang được nhiều người ưa thích gợi cho ta nhớ về truyện cổ nào?.... Những câu hỏi đã khơi lại cho các em những cuốn sách, những bài thơ, bài văn mà mình đã sưu tầm, đã đọc và rút ra được những bài học quý báu sau những cuốn sách ấy.


   Đại diện Thư viện nhà trường cũng đã giới thiệu cho các em đội viên, học sinh cuốn sách “Người xứ Quảng với Côn Đảo” với sự háo hức lắng nghe của tất cả các em học sinh. Tổ chức cho các em tham gia đọc các loại sách trưng bày tại ngày hội.


   Ngoài ra, các trường học trên địa bàn thị xã Điện Bàn cũng tổ chức hưởng ứng Ngày hội đọc sách 21/4 rất sôi nổi và màu sắc. Tiêu biểu như Đoàn trường THPT Nguyễn Duy Hiệu với việc Mỗi Chi đoàn lớp viết 01 bài giới thiệu về Cuốn sách yêu thích và Trưng bày, trang trí Sách; Ban Tổ chức Ngày hội sẽ chấm chọn mỗi khối 05 bài giới thiệu Sách hay nhất, ý nghĩa nhất để vào vòng chung kết. Bên cánh đó, xây dựng 01 tủ sách đặt tại Phòng Hội đồng; Liên đội TH Trần Quốc Toản với “Ngày hội đọc sách và giao lưu kể chuyện theo sách” với việc Mỗi Chi đội kể về 01 cuốn sách mà em yêu thích theo các chủ đề về Bác Hồ, Lịch sử, khoa học,… Tổ chức cho đội viên, nhi đồng tham gia đọc sách tại khuôn viên nhà trường. Hoạt động diễn ra sôi nổi, cuốn hút và tạo cho các em thêm nguồn cảm hứng để tiếp tục sưu tầm, đọc sách nâng cao kiến thức; Liên đội TH Nguyễn Bá Ngọc cũng diễn ra rất sôi nổi ngày hội đọc sách cho học sinh với các nội dung như tuyên truyền dưới hình thức phát thanh đầu giờ, trưng bày sách, xem phim hoạt hình với nội dung nuôi dưỡng đạo đức và trí tuệ nhằm mang lại cho các em nhiều hứng khởi vui tươi đặc biệt giúp chúng em gắn kết và gần gũi với sách góp phần phát triển phong trào đọc sách trong tuổi học đường.

Ngày hội đọc sách đã tạo thêm cho toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn thị xã Điện Bàn niềm say mê sưu tầm, đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ cho mọi người để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội, hoàn thiện kỹ năng sống cho mỗi người.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lớp dạy hè miễn phí cho học sinh nghèo ở Chùa Bông Lai, xã Điện Minh.
Học sinh trường Tiểu học Phan Bôi dành tiền thưởng tặng bạn bệnh nặng.
Các trường học trên địa bàn thị xã đồng loạt tổ chức Lễ bế giảng năm học 2018-2019.
Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh tổ chức Liên hoan Cháu ngoan Bác Hồ.
Các trường Mẫu giáo trên địa bàn thị xã tổ chức Lễ bế giảng và tổng kết năm học 2018-2019.
Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày mất nhà trí thức cách mạng Phan Thanh và sinh hoạt giao lưu 6 trường Tiểu học lần thứ VII-năm 2019.
Học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến gửi lời tri ân
Hội khuyến học thị xã phối hợp với Ngân hàng Kiên Long - Chi nhánh Quảng Nam trao học bổng “Chia sẻ ước mơ” cho học sinh nghèo, hiếu học năm học 2018-2019
Chương trình tình nguyện và giao lưu tại trường Tiểu học A Rooi, huyện Đông Giang.
Các mạnh thường quân trao học bổng cho học sinh trên địa bàn phường Điện Dương.
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức các hoạt động nhân Ngày sách Việt Nam 21/4.
UBND xã Điện Thắng Nam công bố Quyết định đổi tên trường THCS Điện Thắng Nam thành trường THCS Thu Bồn.
Trường THPT Nguyễn Khuyến tổ chức hướng nghiệp cho học sinh.
Một trường hợp học sinh mắc bệnh hiểm nghèo cần sự giúp đỡ.
Các trường học thực hiện tốt việc vận động giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Điện Bàn tổ chức Hội thi “Olympic Tiếng Anh cấp Tiểu học” năm học 2018-2019.
Đóng góp hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Cô học trò nhỏ với tấm lòng nhân ái.
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam trao học bổng “Kế hoạch ươm mầm đại thụ Việt Nam đợt 2 năm học 2018-2019” tại thị xã Điện Bàn.
Tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường cho hơn 700 học sinh
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm