Nội dung chi tiết

Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp Điện Bàn tổ chức Hội thảo đầu bờ
Tác giả: Thanh Tâm .Ngày đăng: 12/04/2019 .Lượt xem: 1032 lượt. [In bài]
Sáng ngày 12/4, tại Nhà văn hóa khối phố Bình Ninh, phường Điện Nam Bắc, Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp thị xã đã tổ chức chương trình Hội thảo đầu bờ để đánh giá kết quả triển khai mô hình cánh đồng trình diễn một số giống lúa trung ngắn ngày vụ Đông Xuân năm 2018-2019.

Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp, các cơ quan, đoàn thể của thị xã; đại diện lãnh đạo các địa phương triển khai mô hình và 60 nông dân đến từ các xã, phường: Điện Nam Bắc, Điện Nam Trung, Điện Nam Đông, Điện Ngọc, Điện An, Điện Minh, Điện Phương.


   Sau khi tham quan thực tiễn tại cánh đồng Bình Ninh, nơi đang triển khai trình diễn mô hình sản xuất giống lúa trung ngắn ngày Hà Phát 3 trên diện tích 1,5 hecta. Các đại biểu và nông dân đã tham gia Hội thảo và cho ý kiến đánh giá kết quả triển khai mô hình.

Mô hình được triển khai trong vụ Đông Xuân 2018-2019 trên diện tích 7,5 hecta ở 4 xã phường là Điện Ngọc, Điện Nam Bắc, Điện Nam Trung và Điện Nam Đông với các giống Lộc Trời 1, Hà Phát 3, Đài Thơm 8 và Giống OM7347. Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp đã hỗ trợ 100% giống trình diễn và 30% vật tư phân bón cho người nông dân. Đồng thời đã tổ chức 02 chương trình tập huấn kỹ thuật và thường xuyên theo dõi, hỗ trợ kiến thức cho nông dân trong quá trình sản xuất. Đến nay, hầu hết các diện tích lúa trình diễn đều dự báo cho năng xuất cao, có khả năng chống chịu sâu bệnh và thời tiết. Trên cơ sở theo dõi và tính toán, Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp dự báo giống lúa Hà Phát 3 là giống có năng xuất thực thu cao nhất đạt 81,6 tạ/hecta và chất lượng gạo thơm ngon.


   Vụ Hè Thu sắp đến dự báo sẽ xảy ra tình trạng thiếu nước tưới, để triển khai thực hiện hiệu quả, khắc phục những hạn chế trong thời gian đến, Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp khuyến cáo bà con cần tuân thủ theo đúng quy trình kỹ thuật, bón đúng lượng phân và đúng thời điểm để các giống lúa mới cho năng xuất và chất lượng cao hơn.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Nâng công suất Trạm biến áp tổng Công ty CP y tế Danameco
Công ty Điện lực Quảng Nam diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020
Làm thế nào để sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong gia đình?
Điện Bàn- Thêm một vụ mùa thắng lợi
Điện lực Điện Bàn thi công nâng công suất TBA Công ty TNHH MTV RGM Đà Nẵng
Nâng công suất Trạm biến áp KĐT số 3T1 phường Điện Ngọc
Điện lực Điện Bàn triển khai thi công 10HM công trình sửa chữa lớn
Cháy chợ Thanh Quýt, thiệt hại trên 7 tỷ đồng
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị triển khai Dự án đo vẽ, lập lưới địa chính; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; xây dựng Cơ Sở Dữ Liệu địa chính
Điện lực Điện Bàn đẩy mạnh sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Hợp tác xã Nông nghiệp Điện Phước II tổ chức Đại hội đại biểu thành viên.
Quỹ tín dụng nhân dân Điện Dương tổ chức Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2018, bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị triển khai Luật Thủy lợi.
Hợp tác xã Nông nghiệp Điện Minh I tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Phường Điện Ngọc triển khai thu lệ phí môn bài năm 2019 đạt tỉ lệ 95%.
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn thẩm định giải ngân 2 tỷ đồng cho hội viên nông dân phát triển sản xuất.
UBND thị xã họp bàn phương án giải quyết khó khăn cho các dự án ở vùng Đông của thị xã.
Vươn lên từ nghịch cảnh bằng tài nghệ khéo léo
Phối hợp quản lý việc huy động vốn, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quản lý chất lượng công trình của các dự án nhà ở thương mại trên địa bàn thị xã Điện Bàn
Hợp tác xã Nông nghiệp xã Điện Quang liên kết trong sản xuất.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm