Xã Điện Hồng và phường Điện Ngọc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân tuổi 17 năm 2019.
Tác giả: Anh Vũ - Bá Biện .Ngày đăng: 10/04/2019 .Lượt xem: 895 lượt.
Sáng ngày 12/4/2019, Ban chỉ huy Quân sự xã Điện Hồng phối hợp với Trạm Y tế xã đã tổ chức khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho thanh niên 17 tuổi (sinh năm 2002) trên địa bàn xã.

Trong đợt khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 của xã Điện Hồng lần này có 64 thanh niên. Hội đồng NVQS xã đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, sơ khám sức khỏe về cân nặng, chiều cao… của các thanh niên.


    Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật định.

Trước đó, vào sáng ngày 9/4/2019, UBND phường Điện Ngọc cùng với Cơ quan Quân sự thị xã Điện Bàn cũng đã tổ chức đăng ký NVQS lần đầu cho nam công dân độ tuổi 17 sinh năm 2002 có hộ khẩu trường thường trú tại địa phương, kể cả học sinh đang theo học ở các trường.

    Tổng số thanh niên trong diện đăng ký 135 thanh niên trong đó đã có 105 trường hợp đến đăng ký trực tiếp và 30 thanh niên đăng ký gián tiếp đạt 100%. Thanh niên sau khi đăng ký tuổi 17 đã được Cơ quan Quân sự thị xã Điện Bàn cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành việc đăng ký.


   Có được kết quả này là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động từ phường đến khối phố và nhận thức của thanh niên trong việc đăng ký NVQS lần đầu nam công dân tuổi 17 là quyền lợi và trách nhiệm. Ngoài ra, các trường phổ thông cũng đã tạo điều kiện sắp xếp thời khóa biểu để học sinh đi đăng ký đầy đủ.

Việc tổ chức đăng ký NVQS giúp địa phương có cơ sở chuẩn bị nguồn nhân lực cho công tác tuyển quân những năm đến. Đồng thời để học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp sau này được các nhà trường tiếp nhận là đã đăng ký NVQS lần đầu tuổi 17.