Nội dung chi tiết

Một trường hợp học sinh mắc bệnh hiểm nghèo cần sự giúp đỡ.
Tác giả: Thanh Tâm .Ngày đăng: 10/04/2019 .Lượt xem: 80 lượt. [In bài]
Em Dương Thùy Trinh, sinh năm 2005, hiện sống tại thôn Triêm Đông 1, xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ba là thợ mộc, mẹ là công nhân. Năm 2017, tai họa ập đến với em, khi đó em đang học lớp 7 tại trường THCS Nguyễn Du (xã Điện Phương), gia đình phát hiện Trinh bị căn bệnh xơ gan biến chứng nặng.


   Trong vòng 2 năm, Trinh phải chống chọi với những cơn đau đớn tột cùng do căn bệnh quái ác mang lại. Gia đình đã đưa Trinh đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác để điều trị, từ bệnh viện Đa Khoa khu vực Quảng Nam, bệnh viện phụ sản Nhi Đà Nẵng, bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện Trung ương Huế… tất cả các bệnh viện đều chẩn đoán dường như Trinh không thể qua khỏi. Thế nhưng gia đình và Trinh vẫn không nguôi hy vọng về một điều kỳ diệu sẽ đến với em. Trinh được đưa ra điều trị ở Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 Hà Nội, tại đây các bác sĩ đã chỉ định bệnh của em chỉ có thể chữa trị bằng cách ghép gan từ người cha, với chi phí 1,5 tỷ đồng.


   Bệnh tình của Trinh ngày càng trở nên nặng hơn, gan tổn thương nặng khi các tĩnh mạnh đã bị vỡ. Thế nhưng, do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, chi phí phẫu thuật lại quá cao chưa tính những chi phí khác, điều này vượt ngoài khả năng của gia đình. Ngày 08/4 vừa qua, thầy và trò trường THCS Nguyễn Du đã tổ chức vận động quyên góp để hỗ trợ cho Trinh, cùng với cựu giáo viên, cựu học sinh và phụ huynh, đến nay đã vận động được trên 50 triệu đồng. Hành trình níu giữ sự sống cho em Trinh còn vô vàng khó khăn, vì vậy, cần lắm những tấm lòng hảo tâm và sự giúp đỡ của cộng đồng.


   Hiện tại em Dương Thùy Trinh đang điều trị tại: Phòng 21/18 Tầng 12- Khoa A3 nội tiết tiêu hóa - Bệnh viện Trung ương quân đội 108 TP Hà Nội.

* Để giúp đỡ em Trinh, xin liên hệ: 

SĐT của cha em Trinh: 0905 393 367

SĐT của mẹ em Trinh: 0934 949 963

Số tài khoản của mẹ em Trinh: Dương Thị Thuỳ Trang, số tài khoản 0670111038002 Ngân hàng Quân đội MB.

Hoặc có thể liên hệ thầy giáo Bùi Phước Hải – Giáo viên Tổng phụ trách Đội trường THCS Nguyễn Du, số điện thoại 0905758503.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức các hoạt động nhân Ngày sách Việt Nam 21/4.
UBND xã Điện Thắng Nam công bố Quyết định đổi tên trường THCS Điện Thắng Nam thành trường THCS Thu Bồn.
Trường THPT Nguyễn Khuyến tổ chức hướng nghiệp cho học sinh.
Các tin cũ hơn:
Các trường học thực hiện tốt việc vận động giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Điện Bàn tổ chức Hội thi “Olympic Tiếng Anh cấp Tiểu học” năm học 2018-2019.
Đóng góp hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Cô học trò nhỏ với tấm lòng nhân ái.
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam trao học bổng “Kế hoạch ươm mầm đại thụ Việt Nam đợt 2 năm học 2018-2019” tại thị xã Điện Bàn.
Tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường cho hơn 700 học sinh
Học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến tham gia Ngoại khóa “Hướng nghiệp chọn nghề và chuẩn bị cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.
Lớp bồi dưỡng về giá trị cốt lõi trong trường học.
Phường Điện Ngọc kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở, nhóm trẻ Mầm non tư thục.
Trường THCS Lê Trí Viễn chung tay giúp đỡ học sinh bị bệnh nặng.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm