Nội dung chi tiết

Lễ công bố Quyết định thôn Tân Bình 4 và thôn Cẩm Phú 2 đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2018.
Tác giả: Phạm Lộc .Ngày đăng: 10/04/2019 .Lượt xem: 3214 lượt. [In bài]
Sáng ngày 9/4, UBND xã Điện Trung đã tổ chức Lễ công bố thôn Tân Bình 4 đạt chuẩn “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2018. Tham dự Lễ công bố có bà Nguyễn Thị Xuân – UV.BTV Thị ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn.

Thôn Tân Bình 4 có diện tích tự nhiên 152 ha, diện tích đất canh tác 75 ha, gồm 5 Tổ đoàn kết, có 195 hộ với 876 nhân khẩu. Triển khai xây dựng Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu, ngay từ đầu năm 2018, thôn đã hoàn thành việc lắp biển số nhà. Vận động nhân dân di dời tường rào mở rộng các tuyến đường giao thông trong khu dân cư. Đến nay 100% các tuyến đường có mặt đường sạch, không ứ đọng nước vào mùa mưa, lắp đặt nhiều hố gas ở các đoạn đường trũng, ngập nước, cắm gần 50 biển báo giao thông ở các đầu tuyến đường và điểm giao nhau giữa trục chính với đường ngõ xóm. Trồng mới gần 500 cây xanh bóng mát. 100% hộ dân sử dụng điện thường xuyên. Hệ thống điện chiếu sáng đường trục chính, đường ngõ xóm được nâng cấp trụ, bóng và có điện chiếu sáng. Gần 95% vườn tược của người dân đã thực hiện việc chỉnh trang, cải tạo, phá bỏ cây tạp, quy hoạch trồng cây ăn quả. Vận động 24 hộ dân xây dựng hố xử lý nước thải chăn nuôi, 153/161 hộ chăn nuôi có chuồng trại đảm bảo vệ sinh môi trường theo quy định.184/195 nhà dân có hàng rào xanh hoặc phủ xanh, cổng ngõ được xây dựng, cải tạo sạch đẹp, hài hoà với cảnh quan làng quê. Trong thôn có không nhà tạm bợ, dột nát. 100% nhà ở có kiến trúc, mẫu mã phù hợp với phong tục tập quán, giữ được nét đặc trưng văn hoá của địa phương. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 41triệu đồng/người/năm. Các thiết chế văn hóa được đầu tư xây dựng khang trang.


   Năm 2018, thôn tiếp tục được UBND thị xã Điện Bàn công nhận danh hiệu “Thôn văn hoá”, nâng số năm được công nhận văn hoá lên 9 năm liền. Có 184/195 gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hoá”. Bên cạnh đó các tiêu chí về y tế, giáo dục, môi trường, hệ thống chính trị và an ninh, trật tự xã hội đảm bảo. Người dân chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, thực hiện tốt quy ước, hương ước của cộng đồng.

Tại buổi lễ, UBND thị xã Điện Bàn đã trao Quyết định công nhận thôn Tân Bình 4, xã Điện Trung đạt chuẩn “Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2018, đồng thời trao tặng 10 tấn xi măng để xây dựng các công trình phúc lợi tại địa phương.


   Dịp này, UBND xã Điện Trung đã tặng giấy khen cho 3 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu tại địa phương.

Trước đó, UBND xã Điện Phong cũng đã tổ chức Lễ công bố thôn Cẩm Phú 2 đạt chuẩn “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2018.


   Thôn Cẩm Phú 2 là một trong 8 thôn của xã Điện Phong, diện tích đất tự nhiên trên193 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp xấp xỉ 85 ha số dân 424 hộ với 1.750 nhân khẩu. Triển khai xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, nhân dân trong thôn đã hoàn thành 10/10 tiêu chí NTM kiểu mẫu. 100% tuyến đường giao thông được mở rộng, cứng hóa, mặt đường sạch, không lầy lội và bảo đảm không ứ đọng nước vào mùa mưa; có điện chiếu sáng; 100% hộ dân sử dụng điện thường xuyên. 100% các tuyến đường có điện chiếu sáng. Nhà cửa có hàng rào xanh, cổng ngõ được xây dựng, cải tạo sạch đẹp, hài hoà với cảnh quan làng quê. Vườn tược của nhân dân được được cải tạo thành vườn kinh tế. Các hộ chăn nuôi trong thôn đã xây dựng các hầm chứa chất thải ngăn không cho các chất thải rắn, chất thải lỏng chảy ra bên ngoài bảo đảm vệ sinh môi trường theo quy định. Nhân dân trong thôn đã quy hoạch nơi để dụng cụ sản xuất, thiết bị máy móc và vật tư nông nghiệp an toàn, gọn gàng, bảo đảm vệ sinh môi trường. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 42 triệu đồng/ người/ năm.


   Tại buổi lễ, UBND thị xã Điện Bàn trao Quyết định công nhận thôn Cẩm Phú 2 đạt chuẩn “Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2018, đồng thời trao tặng 10 tấn xi măng để xây dựng các công trình phúc lợi tại địa phương.


   UBND xã Điện Phong cũng đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu tại địa phương.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Điện Bàn, thực hiện nhiều giải pháp trong xây dựng nông thôn mới
UBND xã Điện Tiến tổ chức tổng kết thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2021.
Điện Bàn, Hội nghị chuyên đề xây dựng Nông thôn mới đến năm 2025.
Xã Điện Tiến tổ chức Lễ công bố thôn Thái Cẩm đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu năm 2021.
Điện Quang tổ chức Toạ đàm công tác xây dựng nông thôn mới
Lễ công bố thôn La Thọ 3, xã Điện Hòa đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020
Lễ công bố thôn Hà Tây 2, xã Điện Hòa đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.
Sắc màu đường hoa
Xã Điện Quang đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2021.
Điện Quang khởi sắc nông thôn mới.
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Thôn Phú Tây, xã Điện Quang – Nét khởi sắc từ Nông thôn mới kiểu mẫu
Lễ công bố Quyết định công nhận thôn Đông Lãnh đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2018.
Lễ công bố thôn Uất Lũy, xã Điện Minh đạt chuẩn “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2018.
Xã Điện Tiến tổ chức Lễ công bố thôn 1 Châu Bí, xã Điện Tiến đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu năm 2018
Lễ công bố thôn Phú Tây, xã Điện Quang đạt chuẩn “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2018.
Đoàn thẩm định Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu thị xã làm việc tại xã Điện Quang.
Ủy Ban nhân dân thị xã Điện Bàn sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng Nông thôn mới và khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu.
Thôn Phú Tây - Khởi sắc Nông thôn mới kiểu mẫu.
Tuổi trẻ xã Điện Thọ chung tay xây dựng nông thôn mới.
Đoàn xã Điện Quang tổ chức Lễ phát động xây dựng Chi đoàn Nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020.
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm