Nội dung chi tiết

Một thanh niên Điện Bàn tử vong sau khi cứu người đuối nước
Tác giả: Thanh Tâm .Ngày đăng: 09/04/2019 .Lượt xem: 743 lượt. [In bài]
Vào chiều ngày 6/4, khi 40 sinh viên Đại học Y Huế tắm biển Tân Cảnh Dương (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) thì bất ngờ sóng đánh cuốn trôi một số sinh viên ra xa. Nghe tiếng kêu cứu, thanh niên Ngô Hà Sinh sinh năm 1997 trú tại khối phố 7B phường Điện Nam Đông cùng bạn là anh Nguyễn Duy Thanh bơi ra cứu được 2 nữ sinh.

Sau khi đưa các nạn nhân vào bờ an toàn, do trời tối, đuối sức, anh Ngô Hà Sinh đã bị một cơn sóng lớn cuốn ra biển mất tích. Nhận tin báo, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Chân Mây đã huy động chiến sĩ cùng lực lượng cứu hộ của địa phương tìm kiếm tung tích anh Sinh ngay trong đêm, các cơ quan liên quan đã thuê một đội thợ lặn đến lặn tìm người mất tích, do nước biển khu vực nói trên có độ sâu lớn nên đến 23h35 tối 7/4, mới tìm thấy thi thể anh Sinh tại địa điểm gần khu vực cửa sông Bù Lu (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc), cách vị trí nạn nhân gặp nạn khoảng 200m.


       Được biết thanh niên Ngô Hà Sinh vừa tốt nghiệp Đại học FPT và ra trường đi làm được 3 tuần thì xảy ra tai nạn thương tâm. Hành động dũng cảm cứu người của thanh niên Ngô Hà Sinh là rất đáng trân trọng.

Nhiều cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của thị xã Điện Bàn như Hội Chữ thập đỏ, Đoàn Thanh niên, …đã đến viếng và chia buồn cùng gia đình. Thị đoàn Điện Bàn đã truy tặng giấy khen cho thanh niên Ngô Hà Sinh vì đã có hành vi dung cảm cứu người, đồng thời đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị Trung ương Đoàn khen tặng danh hiệu “Tuổi trẻ dung cảm” cho thanh niên Ngô Hà Sinh và thanh niên Nguyễn Duy Thanh.


        Nhiều ngày qua, các tổ chức, cá nhân biết được hoàn cảnh gia đình thanh niên Ngô Hà Sinh đã tích cực vận động và hỗ trợ kinh phí để giúp gia đình khắc phục khó khăn, vượt qua nỗi mất mát lớn lao này.

Từ sau Tết Nguyên Đán đến nay, trên địa bàn thị xã Điện Bàn cũng đã có ít nhất 4 người tử vong do đuối nước, UBND thị xã đã chỉ đạo các cấp, các ngành và các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, kêu gọi người dân không chủ quan, nâng cao ý thức phòng chống đuối nước, đặc biệt là vào mùa nắng nóng đang đến gần.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Biểu dương, khen thưởng Cảnh sát giao thông bắt lái xe vượt chốt, tàng trữ ma túy
Điện Bàn hoàn thành đề án đưa Công an chính quy về xã
Y án sơ thẩm cho 02 đối tượng mua bán, tàng trữ ma túy
Cảnh báo lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tại các cửa hàng tạp hóa
Sử dụng ma túy khi lái xe, vượt chốt Kiểm soát giao thông
Điện Bàn tích cực triển khai thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư
Phát động các hoạt động hưởng ứng tháng An toàn giao thông năm 2020 tại các trường học
Bàn giao 08 xe mô tô cho Công an chính quy về xã
Đảm bảo an ninh trật tự cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - năm 2020
Bộ Công an tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại Điện Bàn
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Hội nghị tổng kết mô hình “Cụm liên kết về ANTT vùng giáp ranh tại phường Điện Ngọc”.
Một trường hợp học sinh đuối nước thương tâm.
Cụm huấn luyện số 1 tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tại chỗ năm 2019.
Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị kết luận địa bàn tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ.
Một thanh niên tử vong do đuối nước tại phường Điện Ngọc.
Công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường Điện Dương đầu năm 2019.
Cháy xe khách giường nằm tại Bến xe Bắc Quảng Nam.
UBND phường Điện Dương tổ chức Hội nghị giao ban sơ kết tình hình thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự Cụm giáp ranh Điện Bàn - Ngũ Hành Sơn.
Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-HĐND của HĐND thị xã về Nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016-2020.
Tuyên truyền Luật Phòng chống ma túy, Luật An toàn giao thông và Luật An ninh mạng cho học sinh trường Trung học sơ sở Lê Văn Tám.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm