Nội dung chi tiết

Hội Cựu chiến binh phường Điện Nam Trung và Điện An tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”.
Tác giả: Văn Hùng - Thanh Tâm .Ngày đăng: 08/04/2019 .Lượt xem: 151 lượt. [In bài]
Sáng ngày 09/4, Hội Cựu chiến binh phường Điện Nam Trung đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019, bàn phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2019-2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phước Sáu – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã; các đồng chí lãnh đạo phường Điện Nam Trung và 60 đồng chí cán bộ hội viên đã về tham dự Hội nghị.

Với 100% hội viên của phường là Đảng viên, các đồng chí đã tích cực tham gia nhiều hoạt động ở địa phương, đóng góp công sức, tâm huyết cho các nhiệm vụ chính trị, xã hội ở phường và từng khu dân cư. Có 03 đồng chí hội viên là Bí thư Chi bộ, 6 đồng chí hội viên là Đại biểu Hội đồng nhân dân phường, 2 hội viên là Trưởng các khối phố, 6 hội viên là trưởng các Chi hội đoàn thể, 6 đồng chí tham gia ở các tổ dân phố.


   Trong 5 năm qua, tổ chức Hội đã phối hợp giám sát, giải quyết các mâu thuẫn trong nhân dân về lấn chiếm đất đai, bảo vệ môi trường, phát huy vai trò gương mẫu và niềm tin trong nhân dân. Nhiều hội viên tham gia làm kinh tế giỏi, tổ chức Hội đã quản lý nguồn vốn 900 triệu đồng giúp các hội viên phát triển kinh tế, cải tạo vường tạp, trồng hoa, cây cảnh, có hiệu quả. Nguồn vốn quay vòng của hội hiện nay là 57 triệu đồng. Các khoản đóng góp hỗ trợ Cựu Chiến binh Lào, huyện Hoằng Hóa, huyện Đông Giang đều được  Hội CCB phường tham gia đạt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao. Thu quỷ nghĩa tình đồng đội với số tiền 16 triệu đồng, tặng 02 sổ tiết kiệm cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 4 triệu đồng, vận động 25 triệu đồng đóng góp xóa nhà tạm cho hộ nghèo, tặng quà học sinh khó khăn 2,5 triệu đồng, ngoài ra hội đã làm hai công trình hội CCB lớn là công trình đường vào nghĩa địa nhân dân, công trình tuyến mương tiêu thoát nước với tổng kinh phí hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra hội đã vận động hội viên và nhân dân hiến đất mở đường giao thông nông thôn. Công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, phối hợp giữ gìn an ninh trật tự được thực hiện thường xuyên, công tác tập hợp Cựu quân nhân được thực hiện tốt với 250 cựu quân nhân đang sinh hoạt tại các khối phố. Hội CCB phường 5 năm liền đạt trong sạch vừng mạnh.

Tại hội nghị, UBND phường khen thưởng cho 01 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, đề nghị Hội cấp trên khen thưởng 1 tập thể và 2 cá nhân tiêu biểu.

Dịp này, Hôi đã vận động quỹ xây nhà nghĩa tình đồng đội tại huyện Hằng Hóa kết nghĩa với mức mỗi hội viên 20.000đ.

Trước đó, vào chiều ngày 04/4, Hội Cựu chiến binh phường Điện An đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019, bàn phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2019-2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lương Văn Hải – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã; các đồng chí lãnh đạo phường Điện An và cán bộ hội viên đã về tham dự Hội nghị.

   Với 100% hội viên của phường là Đảng viên, các đồng chí đã tích cực tham gia nhiều hoạt động ở địa phương, đóng góp công sức, tâm huyết cho các nhiệm vụ chính trị, xã hội ở phường và từng khu dân cư. Có 10 đồng chí hội viên là Bí thư Chi bộ, 7 đồng chí hội viên là Đại biểu Hội đồng nhân dân phường, 7 hội viên là Trưởng các khối phố, 6 hội viên là trưởng các Chi hội đoàn thể, 6 đồng chí tham gia ở các tổ dân phố.


   Trong 5 năm qua tổ chức Hội đã phối hợp giám sát, giải quyết các mâu thuẫn trong nhân dân về lấn chiếm đất đai, bảo vệ môi trường, phát huy vai trò gương mẫu và niềm tin trong nhân dân. Nhiều hội viên tham gia làm kinh tế giỏi, tổ chức Hội đã quản lý tốt tổ vốn vay giúp cựu chiến binh phát triển sản xuất với tổng dư nợ 540 triệu đồng. Nguồn vốn quay vòng của hội hiện nay là 957 triệu đồng, xây dựng nguồn quỹ hội đạt 57 triệu đồng. Các khoản đóng góp hỗ trợ Cựu Chiến binh Lào, huyện Hoằng Hóa, huyện Đông Giang đều được  Hội CCB phường tham gia đạt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao. Công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, phối hợp giữ gìn an ninh trật tự được thực hiện thường xuyên, công tác tập hợp Cựu quân nhân được thực hiện tốt với 850 cựu quân nhân đang sinh hoạt tại các khối phố. Hội CCB phường 5 năm liền đạt trong sạch vừng mạnh.


   Tại hội nghị, UBND phường khen thưởng cho 4 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, đề nghị Hội cấp trên khen thưởng 1 tập thể và 2 cá nhân tiêu biểu.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội Cựu chiến binh xã Điện Thắng Bắc sơ kết 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Ban Dân vận Thị ủy sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Lãnh đạo thị xã thăm các cơ quan báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6
Phát huy vai trò tổ chức Hội Nông dân ở cơ sở
Các hoạt động từ thiện được triển khai hiệu quả của Công ty Cổ phần Tập đoàn VN Đà Thành.
Hội LHPN xã Điện Quang phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” và phong trào “Việc làm nhỏ - Công trình lớn” năm 2019.
Hội Nông dân thị xã phát hành 490 bản tin phục vụ sinh hoạt cơ sở.
Hội Nông dân thị xã kiểm tra, giao ban công tác Hội 6 tháng đầu năm 2019.
Xã Điện Tiến đã tổ chức gặp mặt cán bộ không chuyên trách và các chức danh khác ở thôn nghỉ việc do sắp xếp, sáp nhập thôn.
Đẩy mạnh thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng bộ thị xã Điện Bàn (05/4/1930-05/4/2019)
Hội Cựu chiến binh xã Điện Hồng và Điện Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014- 2019
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.
Trao suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo.
Học tập kinh nghiệm xây dựng nhà ở xã hội tại tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh.
Các địa phương đồng loạt tổ chức Lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.
Điện Thọ tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên (tháng 3/1939 – tháng 3/2019).
UBND xã Điện Tiến tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập các thôn.
Hội Nông dân phường Điện An tổ chức Hội thi Cán bộ Hội giỏi năm 2019.
Phường Điện Ngọc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách nhà nước năm 2018.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm