Nội dung chi tiết

Hội Cựu chiến binh phường Điện Nam Trung và Điện An tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”.
Tác giả: Văn Hùng - Thanh Tâm .Ngày đăng: 08/04/2019 .Lượt xem: 65 lượt. [In bài]
Sáng ngày 09/4, Hội Cựu chiến binh phường Điện Nam Trung đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019, bàn phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2019-2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phước Sáu – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã; các đồng chí lãnh đạo phường Điện Nam Trung và 60 đồng chí cán bộ hội viên đã về tham dự Hội nghị.

Với 100% hội viên của phường là Đảng viên, các đồng chí đã tích cực tham gia nhiều hoạt động ở địa phương, đóng góp công sức, tâm huyết cho các nhiệm vụ chính trị, xã hội ở phường và từng khu dân cư. Có 03 đồng chí hội viên là Bí thư Chi bộ, 6 đồng chí hội viên là Đại biểu Hội đồng nhân dân phường, 2 hội viên là Trưởng các khối phố, 6 hội viên là trưởng các Chi hội đoàn thể, 6 đồng chí tham gia ở các tổ dân phố.


   Trong 5 năm qua, tổ chức Hội đã phối hợp giám sát, giải quyết các mâu thuẫn trong nhân dân về lấn chiếm đất đai, bảo vệ môi trường, phát huy vai trò gương mẫu và niềm tin trong nhân dân. Nhiều hội viên tham gia làm kinh tế giỏi, tổ chức Hội đã quản lý nguồn vốn 900 triệu đồng giúp các hội viên phát triển kinh tế, cải tạo vường tạp, trồng hoa, cây cảnh, có hiệu quả. Nguồn vốn quay vòng của hội hiện nay là 57 triệu đồng. Các khoản đóng góp hỗ trợ Cựu Chiến binh Lào, huyện Hoằng Hóa, huyện Đông Giang đều được  Hội CCB phường tham gia đạt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao. Thu quỷ nghĩa tình đồng đội với số tiền 16 triệu đồng, tặng 02 sổ tiết kiệm cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 4 triệu đồng, vận động 25 triệu đồng đóng góp xóa nhà tạm cho hộ nghèo, tặng quà học sinh khó khăn 2,5 triệu đồng, ngoài ra hội đã làm hai công trình hội CCB lớn là công trình đường vào nghĩa địa nhân dân, công trình tuyến mương tiêu thoát nước với tổng kinh phí hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra hội đã vận động hội viên và nhân dân hiến đất mở đường giao thông nông thôn. Công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, phối hợp giữ gìn an ninh trật tự được thực hiện thường xuyên, công tác tập hợp Cựu quân nhân được thực hiện tốt với 250 cựu quân nhân đang sinh hoạt tại các khối phố. Hội CCB phường 5 năm liền đạt trong sạch vừng mạnh.

Tại hội nghị, UBND phường khen thưởng cho 01 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, đề nghị Hội cấp trên khen thưởng 1 tập thể và 2 cá nhân tiêu biểu.

Dịp này, Hôi đã vận động quỹ xây nhà nghĩa tình đồng đội tại huyện Hằng Hóa kết nghĩa với mức mỗi hội viên 20.000đ.

Trước đó, vào chiều ngày 04/4, Hội Cựu chiến binh phường Điện An đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019, bàn phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2019-2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lương Văn Hải – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã; các đồng chí lãnh đạo phường Điện An và cán bộ hội viên đã về tham dự Hội nghị.

   Với 100% hội viên của phường là Đảng viên, các đồng chí đã tích cực tham gia nhiều hoạt động ở địa phương, đóng góp công sức, tâm huyết cho các nhiệm vụ chính trị, xã hội ở phường và từng khu dân cư. Có 10 đồng chí hội viên là Bí thư Chi bộ, 7 đồng chí hội viên là Đại biểu Hội đồng nhân dân phường, 7 hội viên là Trưởng các khối phố, 6 hội viên là trưởng các Chi hội đoàn thể, 6 đồng chí tham gia ở các tổ dân phố.


   Trong 5 năm qua tổ chức Hội đã phối hợp giám sát, giải quyết các mâu thuẫn trong nhân dân về lấn chiếm đất đai, bảo vệ môi trường, phát huy vai trò gương mẫu và niềm tin trong nhân dân. Nhiều hội viên tham gia làm kinh tế giỏi, tổ chức Hội đã quản lý tốt tổ vốn vay giúp cựu chiến binh phát triển sản xuất với tổng dư nợ 540 triệu đồng. Nguồn vốn quay vòng của hội hiện nay là 957 triệu đồng, xây dựng nguồn quỹ hội đạt 57 triệu đồng. Các khoản đóng góp hỗ trợ Cựu Chiến binh Lào, huyện Hoằng Hóa, huyện Đông Giang đều được  Hội CCB phường tham gia đạt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao. Công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, phối hợp giữ gìn an ninh trật tự được thực hiện thường xuyên, công tác tập hợp Cựu quân nhân được thực hiện tốt với 850 cựu quân nhân đang sinh hoạt tại các khối phố. Hội CCB phường 5 năm liền đạt trong sạch vừng mạnh.


   Tại hội nghị, UBND phường khen thưởng cho 4 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, đề nghị Hội cấp trên khen thưởng 1 tập thể và 2 cá nhân tiêu biểu.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tổ chức triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.
Phát động mô hình các tổ chức tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Phường Điện An tinh giảm biên chế cán bộ ở các khối phố sau khi sáp nhập.
Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức tập huấn trực tuyến nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2019.
Đoàn đại biểu thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa đến thăm phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn.
Phường Điện Ngọc tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2018.
Hội Cựu chiến binh phường Vĩnh Điện tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”.
Hội thảo góp ý bản dự thảo “Lịch sử Đảng bộ xã Điện Tiến giai đoạn (1975 - 2015)” lần thứ nhất.
Điện Bàn - Truyền thông “Phòng, chống tội phạm buôn bán người và xâm hại tình dục với phụ nữ, trẻ em”
Hội Cựu chiến binh xã Điện Quang tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua.
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng bộ thị xã Điện Bàn (05/4/1930-05/4/2019)
Hội Cựu chiến binh xã Điện Hồng và Điện Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014- 2019
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.
Trao suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo.
Học tập kinh nghiệm xây dựng nhà ở xã hội tại tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh.
Các địa phương đồng loạt tổ chức Lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.
Điện Thọ tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên (tháng 3/1939 – tháng 3/2019).
UBND xã Điện Tiến tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập các thôn.
Hội Nông dân phường Điện An tổ chức Hội thi Cán bộ Hội giỏi năm 2019.
Phường Điện Ngọc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách nhà nước năm 2018.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm