Hội Liên hiệp Thanh niên phường Điện Ngọc tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở.
Tác giả: Thanh Tâm .Ngày đăng: 03/04/2019 .Lượt xem: 302 lượt.
Sáng ngày 03/4, Hội LHTN phường Điện Ngọc đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024, đây là Đại hội điểm cấp cơ sở của thị xã Điện Bàn.

Tham dự Đại hội có chị Đặng Thị Bảo Trinh - Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thị xã; các đồng chí lãnh đạo Hội LHTN thị xã, lãnh đạo phường, đại biểu Hội LHTN các xã, phường trên địa bàn thị xã, đại biểu các khối phố, các cơ quan, trên địa bàn phường và 90 đại biểu đại diện cho 6.500 thanh niên toàn phường về tham dự Đại hội.


   Đại hội đã báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên phường Điện Ngọc khóa IV, nhiệm kỳ 2014-2019. Trong 5 năm qua, công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, ý thức giữ gìn và huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước, chấp hành pháp luật, rèn luyện đạo đức, lối sống cho hội viên, thanh niên được triển khai khá toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động của Hội được triển khai có hiệu quả. Công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội và mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được quan tâm, xuất hiện nhiều gương tiêu biểu, nhiều công trình, phần việc bám sát nhiệm vụ kinh tế xã hội của địa phương. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức 12 đợt sinh hoạt chính trị, học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tổ chức 8 lớp tập huấn với 1000 lượt thanh niên tham gia. Hội LHTN phường đã tổ chức 06 đợt ra quân hưởng ứng Tết trồng cây, tổ chức 02 Hội thi đấu hót chim chào mào vận động trên 100 triệu đồng để tổ chức các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ xây dựng 02 nhà chống lũ, 03 nhà đại đoàn kết, tặng hàng trăm suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức 05 đợt tình nguyện về với huyện Nam Trà My và huyện Đông Giang, thanh niên Điện Ngọc đã hiến trên 400 đơn vị máu tại các đợt hiến máu tập trung và 50 đơn vị máu cấp cứu tại các bệnh viện… Nhiều gương thanh niên tiêu biểu trong phát triển kinh tế vươn lên làm giàu chính đáng.


     Đại hội đã đặt ra khẩu hiệu hành động cho nhiệm kỳ đến là “Thanh niên Điện Ngọc bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, hội nhập, phát triển”, thông qua 12 chỉ tiêu trọng tâm để thực hiện trong nhiệm kỳ 2019-2024.

Cũng tại Đại hội đã hiệp thương chọn cử 17 anh, chị tham gia Ủy ban Hội khóa mới, hiệp thương chọn đoàn đại biểu dự Đại hội Hội LHTN thị xã gồm 7 anh chị. Khen thưởng 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.


    Được biết, để chào mừng Đại hội, trong những ngày qua, Hội LHTN phường đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua chào mừng Đại hội rất sôi nổi và xây dựng nhiều công trình, phần việc, tiêu biểu như: công trình thanh niên “Vườn hoa xóm trọ thanh niên công nhân”, tạo địa điểm để công nhân sinh hoạt sau giờ lao động với kinh phí gần 10 triệu đồng; vận động doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho Mẹ VNAH Lưu Thị Nấu và gia đình anh Phạm Văn Cường thuộc diện gia đình chính sách, kinh phí mỗi nhà là 50 triệu đồng.