Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị kết luận địa bàn tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ.
Tác giả: Thị Nguyệt .Ngày đăng: 01/04/2019 .Lượt xem: 671 lượt.
Sáng ngày 29/03/2019, xã Điện Thắng Bắc đã tổ chức Hội nghị kết luận địa bàn tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ. Tham dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hạnh - Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự thị xã Điện Bàn.

Qua thời gian triển khai rà soát, xác minh thông tin mộ liệt sỹ, UBND xã đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Quyết định của Thủ Tướng chính phủ, văn bản hướng dẫn của Ban chỉ đạo 1237 của các cấp, công tác tuyên truyền khá sâu rộng, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân. Việc vận động nhân dân cung cấp thông tin về hài cốt liệt sỹ, hoàn thiện danh sách liệt sỹ được các ngành, cấp ủy, quân dân chính các thôn thực hiện khẩn trương, chặt chẽ, đáp ứng một phần nguyện vọng của thân nhân, gia đình liệt sỹ và nhân dân trong địa phương.


  Kết quả, hiện nay liệt sỹ địa phương quản lý 317 mộ trong đó có 9 mộ hy sinh ở các chiến trường khác còn mờ thông tin, có 10 mộ chuyển từ nơi khác đến, bên cạnh đó cũng có một số mộ vô danh của các đơn vị bộ đội chủ lực hy sinh trong chiến đấu tại địa phương vẫn chưa rõ thông tin, nhưng đã được nhân dân địa phương và Hợp tác xã Nông nghiệp 2 Điện Thắng cấp bốc đưa vào Nghĩa trang.

Trong thời gian đến, Ban chỉ huy Quân sự xã tiếp tục rà soát, nắm bắt thông tin từ các nhân chứng sống qua hai cuộc kháng chiến để tìm kiếm quy tập những hài cốt liệt sỹ còn nằm lại ở các nghĩa địa trên địa bàn xã.