Nội dung chi tiết

Cô học trò nhỏ với tấm lòng nhân ái.
Tác giả: Thành Nhân .Ngày đăng: 20/03/2019 .Lượt xem: 693 lượt. [In bài]
Đó là những câu chuyện cảm động về hành trình giúp đỡ bạn cùng lớp của em Trần Thị Mỹ Duyên - học sinh lớp 3/1, trường Tiểu học Võ Thị Sáu khiến không ít người xúc động.

Thương bạn tật nguyền, em đã không quảng nặng nhọc, hàng ngày làm chỗ dựa giúp bạn đi lại, hoạt động để hòa đồng cùng bạn bè. Dù nắng hay mưa nhưng nụ cười vẫn nở rạng rỡ trên gương mặt của cô học trò nhỏ này.

Ba năm giúp bạn hòa đồng

Trần Thị Mỹ Duyên và Trần Thị Thu Hường là đôi bạn được nhiều người biết đến khi còn là học sinh lớp 1/1, trường Tiểu học Võ Thị Sáu. Mỹ Duyên luôn vượt khó, chăm học và luôn đạt thành tích học tập tốt. Đặc biệt hơn, trong 3 năm qua, không quảng thời tiết nắng hay mưa, Mỹ Duyên luôn luôn sát cánh làm chỗ dựa cho Thu Hường trong mọi sinh hoạt tại lớp, tại trường.


   Thu Hường bị tật nguyền hoàn toàn sau một lần sốt cao, biến chứng co rút các gân và khớp. Gia cảnh cũng thuộc vào diện khó khăn. Thương bạn và mong muốn bạn hòa đồng với bạn bè cùng trang lứa nhưng khó khăn trong việc di chuyển và giao tiếp nên Mỹ Duyên đã tình nguyện trở thành người bạn đồng hành, chỗ dựa thứ hai cho Thu Hường mỗi khi ở trường.

Mỗi giờ đến trường Mỹ Duyên lúc nào cũng đến sớm và chờ bạn ở cổng trường và dìu bạn đi vào lớp. Dù những bước chân của Thu Hường rất chậm và hay vấp ngã nhưng Mỹ Duyên vẫn luôn nhẹ nhàng và dìu bạn từng chút một ngay cả lúc đi vệ sinh và nhất là lúc đi lên các bậc cầu thang.

Trong những giờ ra chơi, tuy rất thích tham gia các hoạt động chung nhưng vì sợ bạn mình buồn nên Mỹ Duyên vẫn cùng ở lại lớp để trò chuyện với Thu Hường.

Đôi bạn cùng tiến

Trong học tập, Thu Hường vì khuyết tật nên khó có thể nắm bắt bài học và Mỹ Duyên chính là người luôn bên cạnh, chỉ dẫn cho bạn mình từng chút một, giúp bạn biết đọc, biết lắng nghe và chia sẻ. Và kết quả học tập của Thu Hường cứ thế ngày càng được cải thiện và tiến bộ hơn.


   Điều đáng nói hơn là trong khi tuổi còn nhỏ nhưng Mỹ Duyên rất biết cách quan tâm và bảo vệ bạn của mình. Cô giáo chủ nhiệm năm lớp 1 của em cho biết: “Lúc mới vào lớp 1 vì nhận thức của trẻ con nên Thu Hường bị các bạn trêu chọc rất nhiều vì đôi chân tật nguyền nhưng chính Mỹ Duyên là người đã đứng ra bảo vệ cho Thu Hường”.

Và cứ thế, mỗi ngày, mỗi ngày trôi qua, Mỹ Duyên vẫn luôn sát cánh bên Thu Hường trong mỗi giờ ra chơi, mỗi tiết học. Thiết nghĩ, tình bạn này có lẽ sẽ luôn bền chặt theo thời gian và là điều rất đáng để nhiều người phải học tập và ngưỡng mộ.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thị xã Điện Bàn tổ chức chương trình khen thưởng học sinh đoạt giải kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 tỉnh Quảng Nam năm học 2019 – 2020
Nghệ nhân nhân dân Dương Ngọc Thắng trao xe đạp cho học sinh nghèo tại trường TH Phạm Phú Thứ
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam thăm Trường Tiểu học Junko
Trường TH Phạm Phú Thứ, tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy quà
Liên đội trường TH Lê Hồng Phong tổ chức phát quà từ chương trình “Cây mùa xuân cho em”
Giao lưu kết nghĩa giữa các trường Trung học cơ sở Điện Bàn và Đông Giang
Điện Bàn tổ chức giải Việt dã Hội khỏe Phù Đổng
Trường Mẫu giáo Vĩnh Điện Thị xã Điện Bàn tổ chức Ngày hội đến trường của bé năm học 2019 – 2020
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng dự lễ khai giảng trường THPT Nguyễn Duy Hiệu
Tổng kết chương trình phổ cập bơi năm 2019
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam trao học bổng “Kế hoạch ươm mầm đại thụ Việt Nam đợt 2 năm học 2018-2019” tại thị xã Điện Bàn.
Tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường cho hơn 700 học sinh
Học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến tham gia Ngoại khóa “Hướng nghiệp chọn nghề và chuẩn bị cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.
Lớp bồi dưỡng về giá trị cốt lõi trong trường học.
Phường Điện Ngọc kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở, nhóm trẻ Mầm non tư thục.
Trường THCS Lê Trí Viễn chung tay giúp đỡ học sinh bị bệnh nặng.
Trao tặng 50 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Trường Tiểu học Văn Thanh Tùng cùng tổ chức Orphan Voice truyền thông về kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục đối với trẻ em.
Trao học bổng “STF- Phạm Phú Thứ” tại trường THPT Phạm Phú Thứ - Điện Bàn, Quảng Nam.
Xã Điện Thắng Trung tổ chức trao thưởng khuyến học đầu năm mới.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm