Khởi công xây dựng Đình làng Giáo Ái, xã Điện Hồng.
Tác giả: Anh Vũ .Ngày đăng: 15/03/2019 .Lượt xem: 202 lượt.
Sáng ngày 15/3/2019, bà con nhân dân làng Giáo Ái, xã Điện Hồng phối hợp với chính quyền địa phương đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Đình làng Giáo Ái. Dự lễ khởi công có ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT-TH thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã cùng đông đảo bà con nhân dân trong làng.

Đình làng Giáo Ái, thuộc thôn Giáo Ái, xã Điện Hồng được xây dựng cách đây gần 400 năm. Qua thời gian và sự tàn phá của chiến tranh, khuôn viên đình làng Giáo Ái nay chỉ còn hai trụ biểu với những chữ viết còn sót lại dấu nét bị xóa nhòa. Trong các cuộc chiến tranh chống Pháp và Mỹ, Đình là nơi tập trung của cơ sở cách mạng, tổ chức hội họp bàn phương án cướp chính quyền tại Điện Bàn, Đình làng cũng là nơi tổ chức bầu cử Quốc Hội khóa đầu tiên và cũng là nơi Ủy ban Kháng chiến lâm thời vận động nhân dân hưởng ứng tuần lễ vàng đóng góp vào ngân quỹ quốc gia.


    Để giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống văn hóa, tinh thần đánh giặc giữ nước của cha ông, đặc biệt bảo tồn và lưu giữ một vị trí lịch sử cách mạng - chứng tích văn hóa, trước mắt công trình được khởi công thực hiện giai đoạn 1 – xây dựng đình chính với tổng mức đầu tư gần 1,5 tỷ đồng. Đình làng được xây dựng trên nền Đình cũ.

Với sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền các cấp, trên tinh thần xã hội hóa công tác tu bổ phục hồi di tích, địa phương mong muốn nhận được sự đóng góp, chung tay của con em quê hương để sớm hoàn thành công trình theo kế hoạch, để Đình làng Giáo Ái sớm được phục hồi trở thành niềm tự hào không chỉ với người dân làng Giáo Ái mà còn với quân, dân xã Điện Hồng nói chung.