Nội dung chi tiết

Hội Người cao tuổi xã Điện Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ 2019.
Tác giả: Văn Nhờ .Ngày đăng: 15/03/2019 .Lượt xem: 215 lượt. [In bài]
Sáng ngày 14/03/2019, Hội Người cao tuổi xã Điện Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Ông Võ Thông – Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Phước Mười – Phó ban Đại diện Hội Người cao tuổi thị xã Điện Bàn; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBNTTQVN xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể xã, cùng Chi hội trưởng và hơn 30 hội viên tiêu biểu trên địa bàn toàn xã.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết hoạt động năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Hoạt động của Hội Người cao tuổi xã Điện Minh trong năm 2018 đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: Công tác phát triển hội viên được quan tâm thực hiện, đến nay tổng số hội viên trên toàn xã là 1.544/1.928 cụ. Công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT được thực hiện đa dạng, phong phú góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên. Năm 2018, từ nguồn vận động Hội đã tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ gia đình khó khăn với số tiền trên 20 triệu; công tác chúc thọ, mừng thọ cho 215 cụ tròn tuổi từ 70,75,80,85,90,95 và 100 tuổi trở lên với kinh phí trên 78.600.000 đồng. Duy trì các câu lạc bộ dưỡng sinh kinh lạc, hoạt động duy trì đều đặn và hoàn thành tốt nhiệm vụ; thực hiện nghiêm các chế độ chính sách đối với NCT thuộc đối tượng người có công với cách mạng, NCT thuộc diện bảo trợ xã hội. Với sự đoàn kết thi đua hoạt động các chương trình nghị sự, mục tiêu phấn đấu xây dựng hội vững về tư tưởng, mạnh về hành động và thực hiện mọi nhiệm vụ hòa nhịp với khí thế toàn dân đoàn kết xây dựng gia đình khu dân cư văn hóa và xã nông thôn mới. Tại hội nghị các đại biểu cũng đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm đồng thời cũng chỉ ra những khiếm khuyết cần trao đổi kinh nghiệm để phát triểm hội ngày càng vững mạnh, xứng đáng là cây cao bóng cả, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong mẫu mực, nêu gương sáng cho thế hệ con cháu từ lao động và học tập đến việc thực hiện mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.


    Phát huy những kết quả đạt được, năm 2019, Hội Người cao tuổi xã xác định thực hiện một số nhiệm vụ trong tâm như: tuyên truyền động viên kết nạp vào Hội từ 90 - 95% hội viên mới theo chỉ đạo của Ban đại diện NCT thị xã. Củng cố, phát triển xây dựng câu lạc bộ dưỡng sinh, thơ ca, hò vè nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các tầng lớp người cao tuổi và cộng đồng dân cư; tổ chức vận động quyên góp xây dựng, quản lý tốt quỹ hội và thu hội phí đạt 100%. Tiếp tục phát huy việc vận động con cháu hiếu thảo với ông bà cha mẹ…

Phát biểu tại buổi hội nghị, ông Nguyễn Phước Mười – Phó ban Đại diện Hội NCT thị xã và lãnh đạo xã Điện Minh đã phát biểu ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Hội năm 2018. Đồng thời, đề nghị Hội Người cao tuổi xã tích cực tuyên truyền chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến hội viên, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, phát huy vai trò người cao tuổi trong xây dựng nông thôn mới, góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế xã hội của địa phương.

Dịp này, UBND xã đã khen thưởng 06 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất trong công tác Hội năm 2018, trao tặng Kỷ niệm chương của TW Hội cho 05 cá nhân.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Điện lực điện bàn ra quân xóa quảng cáo bẩn trên địa bàn thị xã
Tuyên truyền bảo vệ môi trường biển
Điện Minh tổ chức diễn đàn đối thoại
Thư chúc Tết trung thu của Chủ tịch nước
Điện Nam Bắc tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2019
Hội nghị chuyên đề " Kỹ năng xây dựng gia đình Hạnh phúc" phường Vĩnh Điện
Hội nghị tổng kết hoạt động hè
Hội nghị chuyên đề xây dựng Tuyến phố văn minh
Xã Điện Thắng Trung tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCTT&TKCN năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Hội nghị Đảng viên Chi bộ Bảo An Tây và Bảo An Đông, xã Điện Quang.
Triển khai đăng ký lắp đặt hệ thống cấp nước sinh hoạt tại phường Điện Ngọc.
Hội LHPN thị xã Điện Bàn tổ chức Lễ phát động thực hiện "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", ủng hộ chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" và phát động phong trào "Chống rác thải nhựa".
Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Điện Bàn tổ chức giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm.
Chương trình giao lưu “Thắm tình hữu nghị” với sinh viên hiệp hội Junko.
Đảng ủy xã Điện Thắng Bắc tổ chức Lễ truy điệu, cải táng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ thị xã Điện Bàn
Họp mặt đồng hương Quảng Nam đầu Xuân Kỷ Hợi 2019.
Hội Nông dân thị xã ký chương trình liên tịch với Ngành Văn hóa
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Điện Minh tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Bàn giao nhà Đại đoàn kết tại phường Điện Ngọc.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm