Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Điện Bàn tổ chức giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm.
Tác giả: Huyền Chi .Ngày đăng: 13/03/2019 .Lượt xem: 453 lượt.
Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959- 3/3/ 2019), 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019), kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, trong hai ngày 8 và 9/3, Ban Thường vụ Hội LHPN thị xã Điện Bàn tổ chức cho Ban chấp hành Hội LHPN thị xã thăm và giao lưu với Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm (Hội An).

Cùng đi với đoàn có Phó Bí thư Thị ủy - Lê Thị Minh Tâm; Chủ tịch UBMTTQVN thị xã - Nguyễn Thị Xuân, nguyên Chủ tịch Hội LHPN thị xã - Nguyễn Thị Tạo. Hoạt động này nhằm tạo điều kiện cho cán bộ Hội LHPN thị xã được gặp gỡ, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm, gắn chặt thêm tình đoàn kết quân dân và tăng cường củng cố tổ chức Hội ở vùng biên giới, biển đảo vững mạnh.


   Đến thăm cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng, lãnh đạo thị xã và Hội LHPN thị xã Điện Bàn đã chúc mừng Ngày truyền thống bộ đội biên phòng, giao lưu văn nghệ và tặng quà cho Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm. Phát biểu tại buổi giao lưu, bà Đinh Thị Lệ - Chủ tịch Hội LHPN thị xã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của đơn vị, trân trọng ghi nhận những nỗ lực của các anh trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn đóng quân, xây dựng môi trường hòa bình, bình yên để người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với quê hương, biển đảo và bảy tỏ mong muốn sự gắn kết giữa hai đơn vị ngày càng bền chặt.


   Thượng tá Trần Văn Ba - Đồn trưởng đã tặng hoa và dành những lời chúc tốt đẹp đến các thành viên trong đoàn nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Trong không khí ấm áp, vui vẻ của buổi sinh hoạt giao lưu, đồng chí Lương Xuân Hà - Chính trị viên phó Đồn biên phòng Cù Lao Chàm xúc động phát biểu, chuyến thăm của chị em là niềm động viên to lớn đối với tất cả cán bộ, chiến sỹ nơi đây. Những tình cảm ấm áp của hậu phương là động lực để các anh nắm chắc tay súng, bảo vệ bình yên biển đảo.

Trong chuyến đi lần này, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình chị Mai Thị Ly (ở thôn Bãi Ông, xã Tân Hiệp) có con gái 3 tuổi tử vong trong vụ cháy quầy tạp hóa ngày 24/01/2019.