Nội dung chi tiết

Ghi nhận không khí Tháng thể thao trên địa bàn thị xã Điện Bàn
Tác giả: Thanh Tâm .Ngày đăng: 11/03/2019 .Lượt xem: 823 lượt. [In bài]
Từ năm 2018, thị xã Điện Bàn đã chọn tháng Ba là Tháng thể thao. Nhằm mục đích gắn với kỷ niệm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” vào tháng 3/1946 và Kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Thể thao Việt Nam (27/3).

Năm nay, các hoạt động nhân Tháng thể thao và Tuần lễ Olympic Vì sức khỏe toàn dân được diễn ra sôi nổi, đều khắp trên toàn thị xã, thông qua đây nhằm phát động và thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia phong trào rèn luyện thân thể và các hoạt động thể thao lành mạnh nhằm tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần phát triển phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn thị xã. Tháng thể thao năm nay, thị xã Điện Bàn đã đề ra các chỉ tiêu cụ thể cho các xã phường trên toàn thị xã. Bên cạnh tổ chức Lễ phát động tháng thể thao ở cấp thị xã, UBND thị xã Điện Bàn cũng đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động trong tháng như Khánh thành Hồ bơi xã Điện Thọ; Phát động phong trào tập bơi phòng, chống đuối nước ở trẻ em thị xã Điện Bàn năm 2019 và Thí điểm dạy bơi trong trường học. Tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 12/NQ-HĐND thị xã về phát triển TDTT Điện Bàn đến năm 2020. tổ chức giải cầu lông nữ, Giải Bơi các nhóm tuổi, giải võ Cổ truyền và giải Điền kinh. Triển khai lắp đặt dụng cụ tập luyện thể thao ngoài trời tại Điện Ngọc và Hướng dẫn hoàn thành đóng thuyền đua ở 20 xã, phường.


   Hưởng ứng phát động của Ủy Ban nhân dân thị xã, các xã, phường và các khu dân cư đã có nhiều hoạt động sôi nổi trong tháng thể thao. Tổ chức Lễ phát động Tháng thể thao và ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân để nâng cao hiệu quả tuyên truyền đến nhân dân. Tổ chức các giải thi đấu thể thao như Bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, bơi lội, điền kinh, cờ ở cơ sở. Chính quyền các địa phương xem đây là nhiệm vụ quan trọng góp phần nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống tinh thần cho nhân dân, giúp người dân nâng cao ý thức tập thể dục thể thao, rèn luyện thân thể.

Bà Nguyễn Thị Sáu – Phó Chủ tịch UBND phường Điện Ngọc cho biết: “Qua những đợt phát động tháng thể thao, nhân dân trong phường đã nâng cao tinh thần tập luyện, hình thành các Câu lạc bộ-Đội-Nhóm thể thao tại địa phương. Việc phát động tháng thể thao cũng như tổ chức các giải thi đấu đã thu hút rất đông nhân dân hưởng ứng nhiệt tình. Lãnh đạo địa phương thường xuyên quan tâm đến công tác tuyên truyền, vận động nhân dân để việc tập luyện thể dục, thể thao để xem đây là việc làm thường xuyên của mọi người, mọi nhà”.

Tháng thể thao năm nay, sự tham gia hưởng ứng của các khu dân cư và nhân dân đã được thể hiện rất rõ nét. Đặc biệt là các khu dân cư đã tổ chức nhiều giải thể thao ở cấp thôn, khối phố. Thu hút đông đảo nhân dân tham gia, dấy lên một không khí phấn khởi trong nhân dân, đồng thời xây dựng được tình cảm gắn kết cộng đồng.

Trao đổi với chúng tôi ông Trương Văn Hùng – một người dân thôn Bích Bắc, xã Điện Hòa chia sẻ: “Mặc dù bận rất nhiều công việc, nhưng người dân tại khu dân cư luôn giành thời gian để tập luyện thể dục hằng ngày, mỗi khi có các giải thi đấu, nhân dân đều sắp xếp thời gian, công việc cá nhân để tham gia và hưởng ứng nhiệt tình, việc này không chỉ dừng lại ở tháng ba mà đã hình thành nếp sinh hoạt thường xuyên của người dân”


   Bên cạnh đó, việc thu hút các nguồn lực xã hội hóa để chăm lo cho công tác thể dục thể thao cũng rất được các cấp, các ngành quan tâm. Nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân đã đồng hành cùng chính quyền và các đoàn thể để tổ chức các giải thi đấu thể thao, trang bị phương tiện tập luyện thể dục thể thao ở khu dân cư, nhiều nơi nhân dân tự đóng góp công sức, tiền của để chỉnh trang, nâng cấp các sân bãi để làm nơi tập luyện và thi đấu thể thao ở các thôn, khối phố. Như các thôn Xóm Bùng, La Thọ 3 xã Điện Hòa đã vận động người dân địa phương và bà con xa quê ủng hộ hàng trăm triệu đồng để làm khu thể thao ở mỗi thôn.

Việc phát động và tổ chức các hoạt động nhân tháng thể thao là một sự quan tâm rất lớn của thị xã Điện Bàn đối với sự nghiệp phát triển thể dục thể thao của thị xã. Bên cạnh sự phát triển kinh tế, việc chăm lo nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân - trong đó các hoạt động thể dục thể thao đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống tinh thần cho người dân.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã đã trao đổi “Việc phát động và tổ chức các hoạt động Tháng thể thao là một trong những việc làm cụ thể hóa cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thị xã mong muốn, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, thanh niên, học sinh và mọi tầng lớp nhân dân cùng hăng hái tham gia các hoạt động Tháng thể thao để xây dựng phong trào quần chúng tại địa phương và góp phần phát triển sự nghiệp thể dục thể thao trên địa bàn thị xã”.


   Tại lễ phát động tháng thể thao cấp thị xã vào sang ngày 09/3, ông Nguyễn Xuân Hà – Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn đã phát biểu nhấn mạnh: “Đối với thị xã Điện Bàn, qua các giai đoạn cách mạng, việc rèn luyện thể dục thể thao đã được phát triển sôi nỗi trong các tầng lớp nhân dân. Thực hiện chủ trương của Đảng về phát triển thể dục thể thao trong thời kỳ mới, thị xã Điện Bàn đã từng bước đầu tư nguồn lực phát triển phong trào thể dục thể thao, ban hành đề án phát triển sự nghiệp thể dục thể thao của thị xã, kết hợp phát triển toàn diện từ thể thao quần chúng đến phong trào thể thao thành tích cao, đầu tư kinh phí xây dựng các thiết chế thể thao từ thị xã đến cơ sở để từng bước đáp ứng nhu cầu tập luyện thể dục thể thao của nhân dân”.

Sau khi kết thúc tháng thể thao, Ủy Ban nhân dân thị xã Điện Bàn dự kiến sẽ tổ chức tổng kết các hoạt động đã đạt được và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng thể thao, để phong trào tập luyện thể dục thể thao sẽ được lan tỏa mạnh mẽ trong  thời gian đến.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Giới thiệu tác phẩm: Hồi ức linh miếu Bà Thuyền và 500 bộ đèn dầu cổ của Lê Công Anh Đức
Thư chúc Têt trung thu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Phòng GD&ĐT thị xã tổ chức giải Việt dã học sinh THCS cấp thị xã năm học 2020-2021
Điện Bàn, họp triển khai Gameshow Quê mình xứ Quảng năm 2020
Giải bóng chuyền truyền thống Công an thị xã Điện Bàn lần thứ II năm 2020
Liên đoàn lao động thị xã Điện Bàn đoạt giải nhì giải bóng đá Công nhân viên chức tỉnh Quảng Nam
Huy động xã hội hóa xây dựng thiết chế thể thao ở xã Điện Hòa
Khánh thành nhà bia tưởng niệm “Địa điểm trận đánh 7 liệt sĩ Điện Nam”
Khai mạc giải bóng đá các khối dân quân tự vệ thị xã Điện Bàn năm 2019.
Thí sinh Hà Quang (đơn vị Điện Bàn) đoạt Á quân Liên hoan “Bolero – giai điệu quê hương” tỉnh Quảng Nam lần thứ II năm 2019
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Xã Điện Phong và phường Điện Nam Đông tổ chức phát động “Tháng thể thao”
Xã Điện Hồng và Điện Thắng Trung phát động Tháng thể thao.
Ghi nhận từ giải Bóng chuyền Bông lúa vàng xã Điện Thọ năm 2019.
Điện Minh phát động tháng thể thao.
Điện Hòa tổ chức giải Bóng chuyền nữ năm 2019
Mì Quảng Phú Chiêm.
Các địa phương tổ chức phát động “Tháng thể thao” và “Tuần lễ Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2019.
Người dân chung tay nâng cấp sân thể thao ở khu dân cư.
Giải Cầu lông nữ thị xã Điện Bàn năm 2019.
Hội LHPN xã Điện Phước tổ chức giải Cầu lông nữ.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm