Xã Điện Phong và phường Điện Nam Đông tổ chức phát động “Tháng thể thao”
Tác giả: Thanh Hiệp - Thanh Tâm - Hữu Hòe .Ngày đăng: 11/03/2019 .Lượt xem: 301 lượt.
Sáng ngày 10/3, UBND xã Điện Phong đã tổ chức phát động Tháng thể thao và tuần lễ Olympic Vì sức khỏe toàn dân. Tham dự buổi lễ có ông Phạm Văn Ba - Phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã; Các đồng chí lãnh đạo xã, lãnh đạo các thôn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn và đông đảo nhân dân về dự lễ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND xã Điện Phong đã đọc lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát động phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời giao nhiệm vụ cho các ngành, đoàn thể của xã trong công tác triển khai thực hiện các nhiệm vụ tháng thể thao, nhằm đẩy mạnh các phong trào quần chúng trên địa bàn xã; đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao sức khỏe thể chất, đời sống tinh thần cho nhân dân.


    Sau buổi lễ, nhân dân về dự lễ đã tham gia chạy Olympic để hưởng ứng Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân. Đồng thời UBND xã đã khai mạc giải cờ tướng gồm 3 nhóm tuổi (từ 18 tuổi đến 34 tuổi; từ 35 tuổi đến 59 tuổi; và trên 60 tuổi).


    Giải đã thu hút 24 kỳ thủ tham gia, kết quả giải Nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị Cẩm Phú 2, giải Nhì toàn đoàn thuộc về đơn vị Hà An, giải Ba thuộc về thôn Thi Phương và giải Khuyến khích thuộc về thôn An Hà.

Trước đó, vào sáng ngày 08/3, UBND phường Điện Nam Đông cũng đã tổ chức Lễ phát động “Tháng thể thao” và “Tuần lễ Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2019 với sự tham gia của đông đảo các thành phần ban, ngành, đoàn thể, các trường học trên địa bàn và của nhân dân trên 7 khối phố.


     Sau phần Lễ là hoạt động chạy Olympic với sự tham gia của hơn 200 VĐV gồm nhiều thành phần là cán bộ, giáo viên, CNVCLĐ, học sinh trường Trung cấp nghề Bắc Quảng Nam và nhân dân trên địa bàn, với cự ly hơn 1km.

Buổi lễ phát động Tháng thể thao và chạy Olympic đã mang lại nhiều hiệu ứng tốt trong việc thực hiện “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và có ý nghĩa tuyên truyền đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trong các tầng lớp nhân dân và học sinh, sinh viên, cán bộ công chức, CNVCLĐ trên địa bàn phường.