UBND thị xã họp bàn phương án giải quyết khó khăn cho các dự án ở vùng Đông của thị xã.
Tác giả: Thanh Tâm .Ngày đăng: 11/03/2019 .Lượt xem: 546 lượt.
Chiều ngày 08/3, UBND thị xã Điện Bàn đã tổ chức cuộc họp nhằm giải quyết những vướng mắc đối với các dự án ở khu vực vùng Đông của thị xã Điện Bàn.

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của thị xã, các doanh nghiệp, nhà đầu tư đối với các dự án tại vùng Đông thị xã Điện Bàn. Ông Nguyễn Đạt – Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn chủ trì cuộc họp.


    Đối với các dự án đã được đầu tư xây dựng ở khu vực các phường vùng Đông của thị xã Điện Bàn, nhiều năm nay vẫn chưa thể bàn giao đưa vào sử dụng do cơ chế còn gặp nhiều khó khăn, dẫn đến những thiệt hại cho doanh nghiệp, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Một số dự án đã thi công hoàn chỉnh nhưng chưa được nghiệm thu, bàn giao sử dụng đã bị kẻ gian trộm cắp tài sản, phát sinh một số vấn đề về môi trường, an ninh trật tự.

Qua trao đổi, nắm tình hình tiến độ của các dự án, những khó khăn, vướng mắc hiện nay của các đơn vị và trên cơ sở tham mưu, đề xuất của các phòng, ban chuyên môn của thị xã, kết luận cuộc họp ông Nguyễn Đạt – Phó Chủ tịch UBND thị xã đã chỉ đạo các doanh nghiệp, nhà đầu tư cần khẩn trương rà soát hiện trạng, quy trình, thủ tục liên quan về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư, các nguyên tắc quản lý, điều hành dự án, quy trình đề nghị cấp có thẩm quyền nghiệm thu, bàn giao công trình. Đối với một số lĩnh vực thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, UBND thị xã giao cho các cơ quan của thị xã sớm tham mưu đề nghị UBND tỉnh và các sở ngành của tỉnh xem xét, giải quyết.