Học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến tham gia Ngoại khóa “Hướng nghiệp chọn nghề và chuẩn bị cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.
Tác giả: Thanh Tâm .Ngày đăng: 11/03/2019 .Lượt xem: 630 lượt.
Vừa qua, tại trường Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến, Công ty sách và thiết bị trường học tỉnh Quảng Nam phối hợp với BGH nhà trường đã tổ chức chương trình Ngoại khóa với chuyên đề “Hướng nghiệp chọn nghề và chuẩn bị cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Nam, Công ty sách thiết bị trường học tỉnh Quảng Nam, Hội đồng sư phạm nhà trường và hơn 1000 học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến.


   Tại chương trình, diễn giả, tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng -Viện trưởng viện Quản trị tri thức Kmi, CEO Hệ thống trường PathWay Tuệ Đức đã báo cáo chuyên đề với phong cách truyền cảm hứng để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa quan trọng của việc hướng nghiệp sớm cho học sinh, khai phá bản thân để hướng nghiệp, hiểu được lợi thế bản thân trong việc định hướng nghề nghiệp sau này. Đồng thời, trao đổi để học sinh hiểu hơn về xu thế phát triển của thế giới trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, xu thế tuyển dụng nguồn nhân lực để hướng nghiệp và các kỹ năng cần thiết cho hội nhập toàn cầu.

        

   Học sinh đã được giao lưu, đặt câu hỏi và giải đáp những vấn đề diễn giả nêu ra để có nhìn nhận và xác định được năng lực bản thân, nhu cầu và mục tiêu cho tương lai phù hợp với tiến trình phát triển của xã hội trong thời đại mới.