Phường Điện Ngọc kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở, nhóm trẻ Mầm non tư thục.
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 08/03/2019 .Lượt xem: 308 lượt.
UBND phường Điện Ngọc vừa tổ chức đoàn gồm thành phần các giáo viên trường Mẫu giáo, cán bộ Trạm Y tế, các ban ngành, hội đoàn thể phường trực tiếp đi kiểm tra hoạt động của các cơ sở, nhóm trẻ Mầm non tư thục trên địa bàn.

    Đã có 15 cơ sở, nhóm trẻ được kiểm tra, sau khi kết thúc kiểm tra, UBND phường đã tổ chức họp thành viên đoàn với Trưởng khối phố nhằm đánh giá, chấn chỉnh khắc phục những thiếu sót, hạn chế để hoạt động tốt hơn trong thời gian đến.


   Theo đó đề nghị các cơ sở, nhóm trẻ nghiêm túc thực hiện Công văn 1571/UBND của UBND tỉnh Quảng Nam về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Đối với các cơ sở, nhóm trẻ được phép thành lập thì trong tháng 3 năm 2019 liên hệ Phòng GD&ĐT thị xã Điện Bàn để làm thủ tục cấp phép hoạt động. Những cơ sở chưa được cấp phép hoạt động thì hoàn thành hồ sơ gởi về UBND phường để được hướng dẫn thực hiện. Thực hiện tốt việc chăm sóc, nuôi dạy  trẻ, có lưu mẫu thức ăn hằng ngày. Công khai thực đơn ăn, uống để phụ huynh theo dõi. Có hợp đồng nơi cung cấp và thực hiện đúng bếp ăn 1 chiều, có sổ theo dõi trẻ đầu vào bằng giấy khai sinh, sổ liêc lạc giữa phụ huynh. Khám sức khỏe định kỳ cô và cháu đúng theo quy định. Các cơ sở, nhóm trẻ phải có sân chơi cho trẻ, đồ chơi, sạp ngũ an toàn, phòng ốc phải luôn sạch sẽ, gọn gàng và trang trí hình ảnh phù hợp.


   Những cơ sở, nhóm trẻ qua kiểm tra đề nghị đảm bảo các thủ tục, cơ sở vật chất, an toàn cho trẻ nhưng không thực hiện thì phường sẽ đình chỉ hoạt động. Khuyến khích lắp đặt camera ở các cơ sở để phụ huynh theo dõi con em. Đối với cơ sở Ánh Ban Mai ở khối phố Câu Hà trước đó Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã kiểm tra đề nghị UBND phường ra Quyết định đình chỉ hoạt động do không đảm bảo, hiện nay cơ sở cũng đã báo cáo ngừng hoạt động.