Nội dung chi tiết

Một chị Tổ trưởng Tổ vay vốn năng nổ, nhiệt tình.
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 08/03/2019 .Lượt xem: 399 lượt. [In bài]
Trong những năm qua, được sự quan tâm của Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Điện Bàn, lãnh đạo BTV Hội LHPN phường Điện Ngọc và chỉ đạo trực tiếp của Chi ủy – Ban Nhân dân – Ban CTMT khối phố Viêm Trung, Chi hội Phụ nữ ở đây đã triển khai thực hiện khá tốt việc tín chấp cho hội viên phụ nữ vay vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.

   Có được kết quả đó, không quên nhắc đến là sự nổ lực, nhiệt tình rất lớn của người Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn Nguyễn Thị Xí. Nhận nhiệm vụ được giao, chị thường xuyên tham mưu với Chi hội trưởng Phụ nữ khối phố và phối hợp triển khai chương trình vay vốn Ngân hàng CSXH đến với tất cả chị em nắm bắt. Cung cấp hồ sơ, thẩm định hướng dẫn chị em lập dự án vay vốn về phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ, chương trình học sinh, sinh viên, nước sạch vệ sinh môi trường… Cũng chính từ có nguồn vốn vay này đã tạo điều kiện cho chị em phụ nữ không phải vay nóng, bốc nóng từ tín dụng đen. Phần lớn chị em sử dụng nguồn vốn hiệu quả vào việc phát triển kinh tế, con cái có điều kiện học hành không bỏ dở giữa chừng vào đến Đại học, cao đẳng hiện nay có nghề, việc làm ổn định.


   Gia cảnh của chị Nguyễn Hồng Liên, phụ nữ đơn thân, chồng chết sớm để lại 3 con nhỏ thật éo le. Được Tổ xét cho vay vốn, cộng với đi làm công nhân đã trang trải được cuộc sống và các con học hành đến nơi đến chốn. Năm 2018, chị đã đăng ký thoát nghèo bền vững. Chị Đặng Thị Hường có 3 con thuộc diện phụ nữ đơn thân vay vốn để buôn bán nhỏ, thu nhập khá, sửa được nhà và các con có điều kiện ăn học nên người. Chị Hà Thị Thuận vay phát triển chăn nuôi, chẳng may một thời gian sau đó chị bị  tai biến không đi lại được nhưng chị vẫn bàn với chồng, con trả gốc và lãi đúng kỳ hạn. Đến nay, Chi hội Phụ nữ khối phố Viêm Trung không có trường hợp phụ nữ làm chủ hộ thuộc diện hộ nghèo.

          Chị Nguyễn Thị Xí quản lý 36 hộ vay với tổng số dư nợ gần 500 triệu đồng. Theo quy định của Ngân hàng CSXH, hằng tháng chị đã triển khai, đôn đốc huy động tiết kiện 100% hộ vay để tạo điều kiện dễ dàng trả nợ khi đến hạn. Chị còn thường xuyên cập nhật theo dõi thời gian đến hạn của các hộ vay, thông báo sớm để chị em trả nợ gốc và lãi đúng quy định. Đối với những trường hợp chây ì khó thu, bản thân chị Xí kịp thời báo cáo cho Ban quản lý nguồn vốn vay của phường biết cùng phối hợp để xử lý. Mặc khác, chị buộc người vay phải làm bản cam kết về thời gian trả lãi, gửi tiết kiện và gốc theo đúng quy định của Ngân hàng. Để kịp thời nắm bắt về những quy định mới của Ngân hàng CSXH thị xã Điện Bàn, chị thường xuyên tham dự các cuộc họp, tập huấn và giao ban hằng tháng vào ngày 18. Qua các đợt kiểm tra về nguồn vốn vay của BTV Hội Phụ nữ thị xã được đánh giá cao về cập nhật hồ sơ, danh sách hộ vay, quản lý nguồn vốn và cho vay đúng đối tượng, đúng mục đích. Được biết chị Xí còn đảm nhận Tổ trưởng Tổ phụ nữ rất nhiệt tình trong công tác Hội, đặc biệt quan tâm đến phụ nữ nghèo, cận nghèo, khó khăn. Mỗi tháng chị huy động vốn quay vòng được từ 70-80 triệu đồng để chị em vay không tính lãi phục vụ phát triển kinh tế, xây dựng nhà ở, công trình vệ sinh.

          Với những thành tích trên, chị Nguyễn Thị Xí hằng năm đều được các cấp khen thưởng. Nhưng niềm vui, niềm hạnh phúc lớn hơn mà chị bộc bạch là thông qua nguồn vốn vay Ngân hàng CSXH đã giúp được nhiều hộ phụ nữ có điều kiện làm kinh tế vươn lên khá, giàu và phụ nữ nghèo thoát  nghèo bền vững.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
UBMTTQ xã Điện Thọ trao tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình neo đơn trên địa bàn xã
Cơ sở bánh khô mè Bà Ly tặng quà người mù
Vợ chồng anh Mai Thanh Trì hỗ trợ lực lượng phòng chống dịch Covid19
Điện Thọ tiếp tục duy trì công tác phòng chống dịch Covid-19
Hội đồng hương Quảng Nam- Đà Nẵng tại tỉnh Bình Phước trao tặng 300 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covitd-19 tại Quảng Nam và TP Đà Nẵng
Tình người nơi vùng dịch
Câu chuyện đẹp trong mùa dịch
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tiếp sức cho các chiến sĩ tuyến đầu
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tiếp sức cho các chiến sĩ tuyến đầu
Các Công đoàn cơ sở thăm, động viên và tặng quà các điểm chốt chặn, khu cách ly tập trung, khu phong toả
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Liên đoàn Lao động thị xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nữ công và các phong trào thi đua.
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Điện Hồng tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Cảnh báo tình trạng sốt đất ảo đang diễn ra trên địa bàn thị xã Điện Bàn.
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức tập huấn nghiệp vụ công nghệ thông tin Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.
Tuyên dương đội viên có việc làm tốt
Mặt trận phường Vĩnh Điện trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”
Chị Nguyễn Tam Kiều Chinh – Hội viên nhiệt tình trong các hoạt động, phong trào địa phương.
Hàng trăm suất ăn miễn phí đến bệnh nhân nghèo.
Các Chi hội Phụ nữ các khối phố tại phường Điện Nam Đông tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Tháng 3, nhiều hoạt động thi đua sôi nổi của Hội Nông dân cơ sở.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm