Nội dung chi tiết

Ghi nhận từ giải Bóng chuyền Bông lúa vàng xã Điện Thọ năm 2019.
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 07/03/2019 .Lượt xem: 717 lượt. [In bài]
Ở Điện Thọ, Bóng chuyền là môn thể thao khá phổ biến của mọi tầng lớp dân. Chính vì thế, nhiều năm qua, các giải Bóng chuyền của xã không ngừng được nâng cao chất lượng và thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân hướng ứng tham gia, nhất là giải Bóng chuyền nam“Bông lúa vàng” diễn ra trong tháng 3 hằng năm.

Vừa qua, nhân dịp chào mừng 44 năm Ngày giải phóng quê hương và hưởng ứng Tháng thể thao năm 2019, Hội Nông dân xã Điện Thọ phối hợp với Trung tâm VH-TT xã đã tổ chức giải Bóng chuyền “Bông lúa vàng” năm 2019. Giải Bóng chuyền “Bông lúa vàng” xã Điện Thọ năm 2019 thu hút trên 150 vận động viên đến từ các thôn trên địa bàn xã, chia bảng thi đấu để chọn ra 2 đội có thành tích tốt nhất vào chung kết. Theo đánh giá, giải năm nay diễn ra với chất lượng chuyên môn cao và thu hút được đông đảo nhiều người dân đến tham gia cổ vũ.


   Thực tế tại giải Bóng chuyền “Bông lúa vàng” xã Điện Thọ năm 2019, vấn đề thứ hạng giải không phải là quan trọng nhất. Rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần, thắt chặt tình đoàn kết cho Hội viên nông dân mới là vấn đề đáng quan tâm của Ban tổ chức giải. Đáng ghi nhận là nhiều chi hội nông dân tại xã đã thường xuyên tổ chức hoạt động tập luyện, giao lưu bóng chuyền cho hội viên. Một số chi hội được trang bị đầy đủ trang phục, giày thể thao và một số phụ trợ cần thiết khác cho việc tập luyện bóng chuyền của hội. Tiêu biểu như chi hội: Châu Lâu, Phong Thử 1, Phong Thử 2, Thôn Tây…

Anh Nguyễn Quang Bảo, vận động viên bóng chuyền thuộc đội bóng thôn Tây cho biết: Mấy năm trở lại đây, bóng chuyền đã được phổ biến rộng rãi trên địa bàn ở các thôn trên địa bàn xã, đây là môn rất thích hợp với mọi lứa tuổi, giới tính đều có thể tham gia, nhất là thanh thiếu niên, bởi nó có lợi cho sức khỏe cũng như việc phát triển thể chất. Vì vậy, tôi cũng như bà con trong thôn vào mỗi buổi chiều thường tụ họp đến nhà văn hóa thôn để tham gia luyện tâp.

Còn anh Trương Hải đội bóng chuyền thôn Châu Lâu cho biết: Mặt dù anh em ngoài làm nông còn làm nhiều nghề khác rất vất vả và đòi hỏi nhiều sức lao động trong ngày, nhưng khi được chi Hội nông dân thôn nhà phát động, chúng tôi đều động viên nhau tranh thủ tham gia. Bên cạnh đó, chi ủy, ban nhân dân thôn cũng như các hội đoàn thể trong thôn thường xuyên động viên, cổ vũ nên anh em rất nhiệt tình tham gia, sự thành công của đội bóng chuyền nam thôn Châu Lâu trong nhiều năm qua có công rất lớn của cổ động viên thôn nhà.


   Trận chung kết của giải diễn ra giữa hai đội bóng chuyền Châu Lâu và Phong Thử 1 nhận được sự cổ vũ của hàng trăm lượt cổ động viên. Tại trận quan trọng này, cả hai đội đã cống hiến cho khán giả một trận đấu đôi công nghẹt thở với nhiều pha bóng hay. Kết quả, dàn cầu thủ trẻ  kết hợp với những cầu thủ nhiều kinh nghiệm của thôn Châu Lâu đã phát huy sở trường bằng lối bỏ nhỏ thông minh, kết hợp những pha phản công sắc bén của nhưng cầu thủ tấn công đã may mắn hơn đội Phong Thử 1 để giành chiến thắng.

Có thể nói, trong 02 ngày diễn ra giải bóng chuyền Bông lúa vàng xã Điện Thọ năm 2019, các vận động viên đã tham gia thi đấu sôi nổi, nhiệt tình với tinh thần thể thao cao thượng. Đặc biệt là có sự phối hợp nhuần nhuyễn các kỹ thuật, chiến thuật và đoàn kết trong các pha bóng, tạo nên những trận thi đấu có tính chuyên môn cao. Bởi vậy, mỗi trận thi đấu đã thu hút đông đảo các vận động viên và khán giả tham gia cổ vũ, tạo nên một không khí sôi nổi trên các sân thi đấu. Điều quan trọng, thông qua giải đấu năm nay, đã tạo điều kiện cho các vận động viên có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng luyện tập và thi đấu, góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, qua đó thắt chặt tình đoàn kết trong thực hiện các phòng trào tại xã, nhất là phong trào xây dựng Nông thôn mới; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".


   Sau 02 ngày tranh tài sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất đội bóng chuyền nam thôn Châu Lâu, giải Nhì cho đội Phong Thử 1, đồng giải Ba cho hai đội thôn Thôn Tây và thôn Phong Thử 2. Giải Bóng chuyền nam Bông lúa vàng xã Điện Thọ năm 2019 đã kết thúc nhưng dư âm của giải thì mãi còn. Khán giả đánh giá cao tinh thần thi đấu nhiệt tình, hào hứng sôi nổi của các đội bóng tham gia giải; đồng thời từ phong cách thi đấu đến lời cổ vũ động viên có văn hóa của khán giả đã tạo nên dấu ấn đẹp cho giải năm nay và sẽ là động lực để tổ chức giải ở những năm tiếp theo.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Giới thiệu tác phẩm: Hồi ức linh miếu Bà Thuyền và 500 bộ đèn dầu cổ của Lê Công Anh Đức
Thư chúc Têt trung thu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Phòng GD&ĐT thị xã tổ chức giải Việt dã học sinh THCS cấp thị xã năm học 2020-2021
Điện Bàn, họp triển khai Gameshow Quê mình xứ Quảng năm 2020
Giải bóng chuyền truyền thống Công an thị xã Điện Bàn lần thứ II năm 2020
Liên đoàn lao động thị xã Điện Bàn đoạt giải nhì giải bóng đá Công nhân viên chức tỉnh Quảng Nam
Huy động xã hội hóa xây dựng thiết chế thể thao ở xã Điện Hòa
Khánh thành nhà bia tưởng niệm “Địa điểm trận đánh 7 liệt sĩ Điện Nam”
Khai mạc giải bóng đá các khối dân quân tự vệ thị xã Điện Bàn năm 2019.
Thí sinh Hà Quang (đơn vị Điện Bàn) đoạt Á quân Liên hoan “Bolero – giai điệu quê hương” tỉnh Quảng Nam lần thứ II năm 2019
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Minh phát động tháng thể thao.
Điện Hòa tổ chức giải Bóng chuyền nữ năm 2019
Mì Quảng Phú Chiêm.
Các địa phương tổ chức phát động “Tháng thể thao” và “Tuần lễ Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2019.
Người dân chung tay nâng cấp sân thể thao ở khu dân cư.
Giải Cầu lông nữ thị xã Điện Bàn năm 2019.
Hội LHPN xã Điện Phước tổ chức giải Cầu lông nữ.
Các cơ sở Hội Nông dân tại thị xã Điện Bàn sôi nổi khai mạc giải Bóng chuyền “Bông lúa vàng 2019”.
Xã Điện Hòa tổ chức Lễ phát động Tháng thể thao và Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân.
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Điện An tổ chức giải Bóng chuyền nữ năm 2019.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm