Các Chi hội Phụ nữ các khối phố tại phường Điện Nam Đông tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Tác giả: Hữu Hòe .Ngày đăng: 04/03/2019 .Lượt xem: 423 lượt.
Chiều ngày 03/3/2019, các Chi hội Phụ nữ khối Cổ An 2, Cổ An 3, Cổ An 4, Cổ An 5, 7A và 7B trên địa bàn phường Điện Nam Đông đã đồng loạt tổ chức các hoạt động kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng với nhiều nội dung phong phú, ý nghĩa.

Các Chi hội tổ chức Lễ kỷ niệm gồm 2 phần lễ và hội, trong phần lễ đã ôn lại truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và lịch sử ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng cho đông đảo chị em phụ nữ của các khối phố. Sau phần lễ được tổ chức một cách nghiêm trang, đến phần hội là những cuộc thi, trò chơi vui nhộn, sinh động, phong phú của từng khối phố, như: Chi hội khối phố 7A tổ chức thi “Phụ nữ duyên dáng” với các nội dung thi biểu diễn áo dài truyền thống, thi biểu diễn áo bà ba và thi hỏi đáp nhanh về những kiến thức hội. Các Chi hội khối phố còn lại đã tổ chức nhiều trò chơi dân gian đặc sắc như: chơi đập niêu, chơi kẹp bóng, chơi ô làng v.v...


   Từ những hoạt động trên của các Chi hội đã được đông đảo chị em phụ nữ hưởng ứng tham gia với trên 95% hội viên trên từng khối phố. Cũng qua những hoạt động này, các mạnh thường quân đã nhiệt tình hỗ trợ, đóng góp, từ đó các Chi hội đã có được nguồn quỹ hoạt động từ bình quân từ 2 – 5 triệu đồng/Chi hội.

Cũng nhân dịp này, các Chi hội dự kiến sẽ tổ chức các chương trình tham quan, dã ngoại cho hội viên đi học tập kinh nghiệm vào các ngày 7-8/3 tại các điểm du lịch, vui chơi giải trí. Từ đó, củng cố và xây dựng phong trào hoạt động của phụ nữ phường ngày càng vững mạnh, phát triển, góp phần xây dựng phường ngày một văn minh.