Trường Tiểu học Văn Thanh Tùng cùng tổ chức Orphan Voice truyền thông về kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục đối với trẻ em.
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 26/02/2019 .Lượt xem: 752 lượt.
Sáng ngày 25/2, trường Tiểu học Văn Thanh Tùng, phường Điện Dương phối hợp với tổ chức Orphan Voice truyền thông về kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục đối với trẻ em.

Tại buổi truyền thông, các em học sinh đã được báo cáo viên truyền đạt, hướng dẫn về các nội dung như: Giáo dục nhận thức về giới tính cho trẻ em, kỹ năng và cách phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em…


   Buổi truyền thông diễn ra hết sức sôi nổi và thiết thực đối các em học sinh thông qua hệ thống hình ảnh, câu hỏi và trò chơi tương tác đa dạng, sát với thực tế cuộc sống. Các em rất thích thú và tích cực tham gia theo hướng dẫn của báo cáo viên. Thông qua buổi truyền thông nhằm giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm và năng lực của thiếu nhi, phụ trách, gia đình và nhà trường trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em.


   Trước tình trạng trẻ em bị lạm dụng, bị xâm hại tình dục như hiện nay, thì việc tổ chức tập huấn truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, để các em trang bị kiến thức cho mình, từ đó các em học sinh trong nhà trường có thể tự phòng tránh nạn xâm hại tình dục cho bản thân mình.