Nội dung chi tiết

Công tác phối hợp tuyên truyền giữ gìn biển, đảo quê hương tại phường Điện Ngọc.
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 26/02/2019 .Lượt xem: 371 lượt. [In bài]
Điện Ngọc được xác định là địa phương nằm trong khu vực biển có chiều dài bờ biển khoảng 1,3km. Với vị trí, vai trò và tầm quan trọng đó nên trong những năm qua cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường đã nâng cao được nhận thức pháp luật và ý thức trách nhiệm của mình về bảo vệ, giữ gìn biển, đảo quê hương. Củng cố, xây dựng “thế trận lòng dân” và “thế trận biên phòng toàn dân vững chắc”.

   Công tác đoàn kết, phối hợp quân dân giữa địa phương và Đồn Biên phòng 260 nay là Đồn Biên phòng Cửa Đại ngay từ những năm đầu tiên chặt chẽ mặc dầu còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Đến năm 2000, UBND xã nay là phường đã cùng trao đổi và thống nhất với lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa Đại xây dựng Trạm Biên phòng Điện Ngọc nằm tại khối phố Viêm Đông giáp với Đà Nẵng và Hội An. Từ đây đã tạo điều kiện giữa Đồn, Trạm và địa phương thực hiện tốt công tác phối hợp tuyên truyền, tuần tra mai phục, tấn công trấn áp các loại tội phạm trên vùng biên giới biển.


   Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật liên quan đến biển, đảo luôn được quan tâm hàng đầu. Hằng năm dưới sự chỉ đạo của BTV Đảng ủy , UBND – UBMTTQVN và các ban ngành, hội đoàn thể phường đã phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa Đại xây dựng kế hoạch tuyên truyền. Trong đó chú trọng ở các khối phố sát biển như Viêm Đông, Viêm Minh, Hà Dừa, Giang Tắc để cán bộ, nhân dân nắm bắt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới, trật tự ATXH trên địa bàn. Đồng thời qua đó nâng cao tinh thần cảnh giác trong việc phòng ngừa, tố giác về những âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch cấu kết từ bên ngoài và bên trong cũng như các đối tượng hình sự khác. Các hình thức tuyên truyền chủ yếu phối hợp thông qua các buổi hội nghị, ngày hội đại đoàn kết toàn dân, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo. Trong năm 2012 giữa địa phương và đồn biên phòng Cửa Đại tổ chức tuyên truyền về biển, đảo bằng hình thức sân khấu hóa thông qua Hội trại “Sức trẻ Điện Ngọc” đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân dự xem. Năm 2013, phường tổ chức Hội thi tuyên truyền viên pháp luật giỏi trong đó cũng có lồng ghép tuyên truyền về Luật Biển, đảo, chủ quyền biên giới, lãnh thổ quốc gia là của Việt Nam cần phải được bảo vệ không để một kẻ thù nào xâm lấn. Cũng từ Hội thi này, 13 khối phố có đội ngũ tuyên truyền viên đắc lực trên các lĩnh vực trong đó có tuyên truyền về tình hình biển, đảo để cán bộ, nhân dân am hiểu không để kẻ xấu kích động, lôi kéo.

          Hằng năm, địa phương và Đồn Biên phòng và các lực lượng Công an, Quân sự đã chủ động xây dựng quy chế. Phối hợp theo Nghị định 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ đảm bảo ANCT- TTATXH trên địa bàn. Vận động nhân dân xây dựng các mô hình đảm bảo trật tự xã hội như mô hình “Tiếng kẻng vây bắt tội phạm”, “Tiếng mỏ an ninh”, mô hình hoạt động của Tổ dân phòng và các nhóm nòng cốt của Mặt trận, hội đoàn thể phối hợp tuần tra, giám sát nắm tình hình. Ngoài ra UBND phường Điện Ngọc và Đồn Biên phòng 260 phối hợp tổ chức phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” tại khối phố Viêm Đông, có hơn 300 hộ dân tham dự. Tại đây cũng đã thông qua Quyết định của UBND thị xã Điện Bàn về thành lập 3 Tổ dân cư tự quản an ninh trật tự ở khối phố Viêm Đông với 90 thành viên nòng cốt. Từ đó giúp cho mỗi cán bộ, nhân dân chủ động cùng với lực lượng Bộ đội Biên phòng và các lực lượng khác tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo quốc gia.

Các cuộc họp giao ban, hội nghị vùng giáp ranh, vùng ven biển trong khu vực lãnh đạo địa phương và các ngành chức năng đều tham gia đầy đủ để phản ảnh, nắm bắt thông tin.Hoạt động giao lưu, kết nghĩa, thăm động viên giữa địa phương và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa Đại luôn ấm nồng tình cảm quân dân vào các dịp lễ, Tết, ngày truyền thống. Mới đây, đoàn đại biểu lãnh đạo phường, khối phố đã tham dự các hoạt động nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019) tại đồn Biên phòng Cửa Đại. Dịp này, đã có 3 đồng chí cán bộ của phường vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới” từ Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lãnh đạo thị xã chúc mừng Công an nhân ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam
Nhiều hoạt động kỷ niệm 14 năm "ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc"
Xã Điện Thọ với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc
Hiệu quả từ diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân
UBND thị xã tổ chức tiễn đưa các quân nhân dự bị tham gia huấn luyện diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Nam năm 2019
Điều động công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã Điện Minh.
Lực lượng vũ trang xã Điện Quang thực hiện hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019.
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an, Bảo vệ dân phố 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Ban chỉ huy Quân sự thị xã sơ kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2019.
Lễ đón nhận, truy điệu và cải táng hài cốt liệt sĩ Nguyễn Đức Toán và liệt sĩ Lê Văn Thành.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Bà Hai quân y
Phường Điện Ngọc tham gia các hoạt động tại Đồn Biên phòng Cửa Đại nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng.
Điện Hồng tổ chức Lễ kết nạp lực lượng dân quân năm 2019.
Thị xã Điện Bàn tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019.
Thanh niên Điện Thọ sẵn sàng lên đường.
Thanh niên Điện Bàn chờ ngày lên đường
Các địa phương tổ chức gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ.
Điện Ngọc chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2019
Để thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ
Một bé gái tử vong do ngã vào bể cá.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm