Nội dung chi tiết

Thanh niên Điện Thọ sẵn sàng lên đường.
Tác giả: Thanh Quýt .Ngày đăng: 23/02/2019 .Lượt xem: 616 lượt. [In bài]
Mùa tòng quân năm 2018, xã Điện Thọ có 21 nam thanh niên lên đường nhập ngũ.

Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân, đảm bảo chất lượng với phương châm “tuyển quân nào chắc quân đó, không bù đổi”, Ban chỉ huy Quân sự xã Điện Thọ, đã bám sát văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên. Làm tốt công tác đăng ký tuổi 17, sơ tuyển nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ; triển khai đầy đủ các bước theo đúng quy trình trong đó coi trọng công tác xét duyệt, tuyển chọn. Theo dõi chặt chẽ các khâu, các bước khám sức khỏe bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật, tạo sự nhất trí cao trong nhân dân. Theo đánh giá của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Điện Thọ chất lượng giao quân năm nay cao hơn so với mọi năm cả về phẩm chất chính trị; trình độ học vấn và sức khỏe.

Khoảng thời gian sau Tết Nguyên đán, các thôn trên địa bàn xã Điện Thọ đã tổ chức các hoạt động gặp mặt, tặng quà, giáo dục truyền thống, giao lưu giữa quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự  và nam công dân trúng tuyển NVQS. Trong suy nghĩ của mỗi thanh niên Điện Thọ, những ngày này thật nhiều cảm xúc, vừa vui Tết, vừa háo hức mong đợi được khoác trên mình chiếc áo xanh màu lính, để được phấn đấu rèn luyện trong môi trường quân đội, để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc, góp phần tô thắm thêm những trang sử vàng truyền thống của quê hương.


   Tại buổi gặp mặt các thanh niên chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ, đồng chí Lê Hữu Ái - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã phát biểu trao đổi, dặn dò những nhiệm vụ đối với các thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đại diện các thanh niên nhập ngũ, bạn trẻ Đỗ Phú Chánh – thôn Kỳ Lam cũng đã bày tỏ niềm vinh dự được khoác lên mình màu xanh áo lính, thể hiện vai trò xung kích“đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”; phát huy sức trẻ, nhiệt huyết của thanh niên; khắc phục mọi khó khăn gian khổ, tích cực tham gia phong trào của đơn vị; thi đua huấn luyện giỏi, rèn luyện kỷ luật nghiêm, phát huy bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng là người con ưu tú của quê hương Điện Thọ anh hùng.

Từ Tết Nguyên đán đến nay, không khí chuẩn bị cho ngày hội tòng quân trên địa bàn xã Điện Thọ diễn ra hết sức sôi nổi, khẩn trương. Các trục đường, trụ sở cơ quan tràn ngập cờ hoa, băng rôn cổ động thanh niên lên đường nhập ngũ. Nét nổi bật trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ ở Điện Thọnăm nay là việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được siết chặt; công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự, các thông tư hướng dẫn thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và các chế độ, chính sách đối với quân nhân tại ngũ,… được chú trọng triển khai kịp thời, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh niên, về nghĩa vụ và trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhờ đó, chất lượng thanh niên được nâng lên rõ rệt, đến nay, tất cả công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự  đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Theo chân các đồng chí trong BCH Quân sự xã, chúng tôi ghé thăm những gia đình có thanh niên chuẩn bị nhập ngũ đợt này, ai cũng cảm nhận được tinh thần phấn chấn, háo hức của tuổi trẻ nơi đây khi họ chuẩn bị lên đường xây dựng bảo vệ tổ quốc. Bên tách trà thơm ngày đoàn viên đâù xuân mới, từng ánh mắt, lời nói của bạn Phan Minh Hồng thôn Phong Thử đang chan chứa niềm hy vọng niềm tin khi bước vào những ngày tháng trong môi trường quân đội sẽ học được nhiều điều ý nghĩa. Hồng năm nay 20 tuổi lứa tuổi đẹp nhất đời người, bạn lên đường nhập ngũ với hy vọng được phục vụ lâu dài trong quân đội. Minh Hồng chia sẻ: Được sinh ra và lớn lên trong hòa bình, tuổi trẻ chúng em biết ơn sâu sắc những hy sinh xương máu của thế hệ cha anh đi trước; “Lớp anh trước, lớp em sau” là tâm niệm để em viết đơn tình nguyện nhập ngũ, mong góp phần nhỏ bé của mình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vào quân đội, em nguyện học tập, rèn luyện về đạo đức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”. Tâm sự của Hồng phần nào nói lên ý chí, nguyện vọng của thanh niên Điện Thọ với khát vọng dựng xây đất nước.

 Tin rằng với tình cảm ấm áp của gia đình, của các ban, ngành, đoàn thể hậu phương, với nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú của quê hương Điện Thọ lên đường nhập ngũ trong mùa Xuân này sẽ đem hết tài năng, trí tuệ để cống hiến, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tích cực học tập, rèn luyện, để kế thừa và giữ vững phẩm chất người lính Bộ đội Cụ Hồ, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp...

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Ủy ban nhân dân thị xã Điện Bàn tổng kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 01/2016/NQ-HĐND ngày 27/7/2016 của Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn và ra mắt Mô hình “Phòng, chống tội phạm qua mạng xã hội”
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường Vĩnh Điện tổ chức khám tuyển NVQS đợt 1 năm 2021.
Hội đồng NVQS thị xã khám điểm NVQS năm 2021 tại phường Điện An
Ban ATGT thị xã thăm hỏi, trao quà một số gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông trên địa bàn thị xã
Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới
Sử dụng ma túy trong mùa lũ
Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an xã
Biểu dương, khen thưởng Cảnh sát giao thông bắt lái xe vượt chốt, tàng trữ ma túy
Điện Bàn hoàn thành đề án đưa Công an chính quy về xã
Y án sơ thẩm cho 02 đối tượng mua bán, tàng trữ ma túy
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Thanh niên Điện Bàn chờ ngày lên đường
Các địa phương tổ chức gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ.
Điện Ngọc chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2019
Để thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ
Một bé gái tử vong do ngã vào bể cá.
Xử lý đối tượng chống người thi hành công vụ ở phường Điện Ngọc
Phường Vĩnh Điện, xã Điện Thắng Bắc tổ chức gặp mặt thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019.
Tình hình trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Tết Kỷ Hợi - 2019
Điện Nam Bắc tổ chức Lễ kết nạp Dân quân mới.
Ban An toàn giao thông thị xã Điện Bàn thăm các gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm