Nội dung chi tiết

Các địa phương tổ chức gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ.
Tác giả: Công Vũ - Văn Nhờ - Minh Hậu - Bá Biện - Văn Dũng .Ngày đăng: 19/02/2019 .Lượt xem: 430 lượt. [In bài]
Trong không khí sôi nỗi trước ngày hội tòng quân năm 2019, nhằm động viên tinh thần, giáo dục lý tưởng cách mạng và khơi dậy lòng yêu quê hương, đất nước, phát huy truyền thống của thế hệ thanh niên Việt Nam nói chung, thanh niên xã nhà nói riêng. Tối ngày 17/02/2019, UBND xã Điện Thọ phối hợp với các ban ngành, hội đoàn thể tổ chức chương trình gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2019.

Về tham dự buổi gặp mặt có  Đ/c Phan Minh Lộc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Lê Hữu Ái - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã,  đông đủ các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các đồng chí đại diện các ban ngành, hội đoàn thể của xã, các đồng chí đại diện Chi ủy, Chi bộ, Ban Nhân dân, Ban CTMT thôn, các đồng chí đại diện cho các Chi hội, đoàn thể tại 13 thôn cũng đã sắp xếp thời gian đến dự chương trình.


   Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Hữu Ái - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã đã phát biểu trao đổi, dặn dò những nhiệm vụ đối với các thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đại diện các thanh niên nhập ngũ anh Đỗ Phú Chánh – thôn Kỳ Lam cũng đã bày tỏ niềm vinh dự được khoác lên mình màu xanh áo lính, thể hiện vai trò xung kích“đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”; phát huy sức trẻ, nhiệt huyết của thanh niên; khắc phục mọi khó khăn gian khổ, tích cực tham gia phong trào của đơn vị; thi đua huấn luyện giỏi, rèn luyện kỷ luật nghiêm, phát huy bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng là người con ưu tú của quê hương Điện Thọ anh hùng.


   Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên xã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Khúc ca niềm tin lên đường” và đã kết nạp 21 thanh niên vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phối hợp với UBND, UBMTTQVN, Hội CCB, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ xã tặng 21 xuất quà động viên tinh thần cho các thanh niên thực hiện nghĩa vụ cao quý xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Vào chiều ngày 18/02/2019, tại Hội trường Trung tâm VH –TT xã, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN và các hội, đoàn thể  của xã Điện Minh cũng đã tổ chức gặp mặt và tặng quà cho 18 thanh niên trúng tuyển NVQS đợt 1 năm 2019.


   Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo xã đã động viên các bạn thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ làm tròn nghĩa vụ của người thanh niên, xác định rõ vai trò của mình khi mà được Đảng và nhân dân giao phó. Đồng thời lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của các thanh niên, thực hiện tốt công tác “2 gặp, 4 biết”. Tặng quà lưu niệm động viên, nhắc nhở các em giữ gìn sức khỏe tạo khí thế phấn khởi, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các thanh niên trước ngày nhập ngũ. Qua buổi gặp mặt các bạn thanh niên hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt nghĩa vụ của người công dân.

Cũng trong dịp này, Chi ủy, Ban Nhân dân, Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể ở 07 KDC cũng đã tổ chức gặp mặt, tặng quà, thăm hỏi động viên các thanh niên trúng tuyển NVQS.

Cũng trong ngày 18/02/2019, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN,  Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường Điện Nam Bắc đã tổ chức gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2019.


   Tới dự lễ gặp mặt có đồng chí Phạm Đức Công – Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Đàm Quang Trung - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường, các thành viên Hội đồng NVQS, trưởng các ngành, đoàn thể phường và gia đình và các thanh niên lên đường nhập ngũ ngày 20/02/2019.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Quang Tùng – Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh phường nói chuyện, ôn lại truyền thống lớp lớp các thế hệ thanh niên của phường lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc trong thời bình cũng như thời chiến, đồng chí ân cần căn dặn, cho thanh niên trước ngày lên đường cũng như trong suốt thời gian quân ngũ làm sao cho xứng đáng với các thế hệ cha anh và niềm tin của những người nơi hậu phương mong đợi.

Những phần quà thiết thực, những lời chúc tốt đẹp là nguồn động viên to lớn, thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và các ngành, đoàn thể phường tới những thanh niên trực tiếp tham gia nghĩa vụ quân sự. Cán bộ, nhân dân phường Điện Nam Bắc luôn hy vọng rằng, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, các thanh niên sẽ quay trở về giúp ích cho xã hội, tham gia các phong trào ở địa phương, góp phần xây dựng phường ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.

Trước những tình cảm, sự quan tâm của Đảng, chính quyền địa phương tất cả thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này đã hứa quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian quân ngũ xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong phường.

Buổi gặp mặt đã kết thúc tốt đẹp để đọng lại trong mỗi người niềm tin yêu vào thế hệ những quân nhân trẻ, những thanh niên sẵn sàng mang sức trẻ của mình để bảo vệ Tổ quốc thân yêu.

Trong đợt tuyển quân năm 2019, khối phố Ngân Giang, phường Điện Ngọc có 5 thanh niên chính thức lệnh nhập ngũ, cao nhất toàn phường. Trong những ngày qua, khối phố và gia đình đã tổ chức liên hoan, gặp mặt trong không khí rất vui vẻ. Lãnh đạo Chi ủy – Ban Nhân dân – Ban CTMT và các hội, đoàn thể khối phố đã động viên các gia đình thanh niên hãy tạo mọi điều kiện để con em yên tâm lên đường nhập ngũ.

Đối với các bạn trẻ, khối phố mong muốn tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, truyền thống gia đình và vinh dự của bản thân làm tròn sứ mệnh thiêng liêng cao cả của người thanh niên được Đảng, nhà nước và nhân dân giao cho. Đồng thời từ nay cho đến ngày giao quân giữ gìn sức khỏe, tham gia giao thông đảm bảo an toàn và đúng 5 giờ sáng có mặt đầy đủ tại UBND phường để về thị xã dự lễ giao quân cùng với tuổi trẻ toàn thị xã.

Được biết trong thời gian qua, khối phố Ngân Giang, phường Điện Ngọc và cả hệ thống chính trị đã làm tốt công tác xét duyệt, khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ công khai, dân chủ, đúng luật định, kể cả chính sách hậu phương quân đội. Từ đó hầu hết thanh niên yên tâm, phấn khởi lên đường và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ. Một số đồng chí đã trưởng thành phục vụ lâu dài trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Số đồng chí trở về địa phương là đoàn viên, đảng viên ưu tú, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ tham gia vào Ban chỉ huy Quân sự phường, Khối đội trưởng, cán bộ khối phố, Tổ bảo vệ dân phố, Dân phòng, các Chi hội đoàn thể và Tổ đoàn kết rất năng nổ, nhiệt tình.

Nhằm chuẩn bị tốt công tác giao quân, vừa qua Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Điện Quang cũng đã tổ chức gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2019.


    Tại buổi gặp mặt, ông Lê Thành -  Chủ tịch UBND xã đã ôn lại truyền thống của các thế hệ thanh niên xã lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc qua các thời kỳ, giao nhiệm vụ cho thanh niên trước ngày lên đường cũng như suốt thời gian trong quân ngũ làm sao xứng đáng với các thế hệ cha anh và niềm tin của những người nơi quê hương mong đợi.

Trước khi phát lệnh gọi thanh niên lên đường nhập ngũ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã tổ chức gặp gỡ trao đổi tâm tư nguyện vọng với thanh niên và gia đình, chú trọng công tác tuyên truyền về ý nghĩa, vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với công tác xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và phổ biến Luật nghĩa vụ quân sự cho thanh niên hiểu rõ, thực hiện đúng. Chính vì vậy trong những năm qua xã Điện Quang luôn hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu trên giao, đảm bảo đạt 100% quân số khi Tổ quốc cần.

Trước ngày hội giao quân, thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự được nhận những phần quà đầy tình nghĩa, những lời căn dặn, những lời tâm sự, những lời chúc tốt đẹp là nguồn động viên to lớn, thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận, các ngành, đoàn thể từ xã đến thôn và những người thân đến với những thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự đợt này, luôn hy vọng, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, các thanh niên trở về địa phương giúp ích cho xã hội, tham gia các phong trào địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Giao quân nghĩa vụ quân sự lần này, Điện Quang có 14 thanh niên chính thức nhận lệnh nhập ngũ, sẵn sàng nhận nhiệm vụ, lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của người thanh niên. Được biết, đơn vị nhận quân Điện Quang lần này là đơn vị Lữ đoàn vùng 4 Quân chủng Hải Quân và Sư đoàn Phòng không 375.

Trong không khí đầu năm mới Kỷ Hợi năm 2019 đầy hân hoan, xúc động, với những tình cảm, sự quan tâm của địa phương, của người thân, tất cả thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này đã hứa quyết tâm, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian quân ngũ, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân trong xã.


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Cựu Chiến binh Điện bàn 30 năm thành lập và phát triển
Hội Cựu chiến binh phường Vĩnh Điện qua 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội
Điện Thắng Nam sẵn sàng cho công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự.
Bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản
Công an thị xã Điện Bàn tuyên truyền công tác tái hòa nhập cộng đồng năm 2019
Chuyển biến từ diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân
Bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã
Công an thị xã Điện Bàn phá chuyên án ma túy
Cảnh giác với thủ đoạn vay tiền trực tuyến
Công tác phòng ngừa thanh thiếu niên sử dụng ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Nam
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Ngọc chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2019
Để thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ
Một bé gái tử vong do ngã vào bể cá.
Xử lý đối tượng chống người thi hành công vụ ở phường Điện Ngọc
Phường Vĩnh Điện, xã Điện Thắng Bắc tổ chức gặp mặt thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019.
Tình hình trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Tết Kỷ Hợi - 2019
Điện Nam Bắc tổ chức Lễ kết nạp Dân quân mới.
Ban An toàn giao thông thị xã Điện Bàn thăm các gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.
Xã Điện Quang và phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2018.
Công an phường Điện Ngọc tuyên truyền kiểm tra, xử lý các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng các loại pháo.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm