Nội dung chi tiết

Để thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 15/02/2019 .Lượt xem: 469 lượt. [In bài]
Ngay từ những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, các Cấp ủy, Chính quyền, các đoàn thể địa phương và Cơ quan Quân sự các cấp trên địa bàn toàn thị xã đã tích cực triển khai chính sách hậu phương quân đội như: thăm hỏi, tặng quà, động viên thanh niên yên tâm lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Bên cạnh sự quan tâm, chăm lo của các Cấp ủy Đảng, Chính quyền, năm nay, Hội Cựu chiến binh và Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã đã phối hợp phát động các cấp Hội từ thị xã đến thôn, khối phối hơn 200 cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ nhằm nắm bắt tâm tư tình cảm, động viên con em giữ gìn sức khỏe trước ngày lên đường, cũng như chia sẽ những kinh nghiệm sinh hoạt, rèn luyện trong môi trường quân ngũ; bên cạnh đó, cũng đã trích quỹ và huy động các nguồn lực khác để phát hơn 600 xuất quà trị giá từ 150 đến 300 ngàn đồng mỗi xuất, góp phần giúp các thanh niên an tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ đối với Tổ quốc.

          Cùng thể hiện trách nhiệm của mình trong công tác động viên, giúp đỡ thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này còn có rất đông các bạn đoàn viên thanh niên ở các Chi đoàn trên địa bàn toàn thị xã. Do cùng độ tuổi, nên việc nắm bắt tâm tư tình cảm của các bạn đoàn viên đối với thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ là thuận lợi hơn so với các đoàn thể khác. Bên cạnh việc đến nhà động viên, tìm hiểu hoàn cảnh từng gia đình thanh niên, hầu hết các chi đoàn thanh niên trên địa bàn thị xã đều tổ chức gặp mặt, giao lưu văn nghệ, tạo không khí sôi nổi chuẩn bị cho ngày Hội tòng quân sắp đến của thanh niên Điện Bàn.

Những ngày sau Tết Nguyên đán, đến thăm gia đình em Bùi Văn Thắng (19 tuổi, thôn Trung Phú 1, xã Điện Minh), chúng tôi cảm nhận được không khí đầm ấm của gia đình trong căn nhà nhỏ nhưng luôn rộn vang tiếng cười này. Với Thắng, đây là cái Tết với nhiều cảm xúc rất đặc biệt. Được sự quan tâm từ Chính quyền và các đoàn thể cha mẹ em đã có được công việc ổn định hơn ngoài việc làm nông vất vả, nhờ vậy chị của Thắng có cơ hội tiếp tục đi học, em trai của Thắng thì có cơ hội được điều trị những khuyết tật bẩm sinh. Điều này cũng đã giúp em an tâm trước lúc lên đường nhập ngũ. Hiện tại, em rất háo hức khi sắp được trở thành người lính Cụ Hồ”. Thắng vui vẻ chia sẻ: “Ngay từ khi học trên ghế nhà trường em đã có mơ ước được trở thành người lính bộ đội Cụ Hồ, mặc dù đang có công việc ổn định nhưng em vẫn chấp hành đúng quy định của pháp luật và trách nhiệm của một người thanh niên đối với tổ quốc để trở về tham gia nghĩa vụ quân sự, em hứa sẽ phấn đấu rèn luyện tốt trong môi trường quân ngũ, để sau này trở về xây dựng quê hương”

Còn đối với ông Bùi Năm (cha của Thắng) cũng không giấu niềm tự hào về con trai mình, ông Năm phấn khởi nói: Gia đình tối rất tự hào vì có con trai tham gia nghĩa vụ quân sự đợt này, mong con vào môi trường quân ngũ cố gắng rèn luyện, trao dồi đạo đức để trở thành một người công dân tốt”


   Đến với gia đình em Phan Minh Hồng (xã Điện Thọ); những ngày này, gia đình Hồng luôn nhận được sự quan tâm, thăm hỏi, tặng quà của các ngành, đoàn thể từ xã đến thôn như: đại diện cựu chiến binh, phụ nữ, đoàn thanh niên, dân quân. Bà con trong xóm thường xuyên đến nhà động viên, giúp đỡ mẹ con Hồng sửa lại mái bếp, chuồng chăn nuôi gia súc, củng cố đường ống nước... Mỗi việc làm, lời hỏi thăm, hay món quà nhỏ dành cho em và gia đình là nguồn động viên giúp em yên tâm, phấn khởi lên đường nhập ngũ và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Dù vẫn còn nhiều trăn trở, nhưng Hồng vẫn hứa sẽ phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, Hồng chia sẻ: “Nhận được sự quan tâm lớn của các cô, chú ở xã cũng như ở thôn, nhất là các anh ở Ban chỉ huy quân sự xã và các bạn đoàn viên thanh niên nên em rất yên tâm thực hiện nghĩa vụ của mình đối với tổ quốc. Em hữa sẽ cố gắng rèn luyện thật tốt để không phụ lòng mong đợi của mọi người”.

Theo ông Nguyễn Thiêng Vĩ - Trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã Điện Hòa cho biết: Ðể giúp thanh niên tại xã yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, Cấp ủy, Chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm thực hiện chính sách hậu phương quân đội, nhất là với những người có hoàn cảnh khó khăn. Ðối với thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã phân công cán bộ theo dõi, giúp đỡ bằng những công việc cụ thể. Các ngành, đoàn thể và Mặt trận từ thôn đến xã đều có quà tặng thanh niên trước lúc lên đường; tổ chức gặp mặt thanh niên nhập ngũ tập trung tại xã và đến từng gia đình thanh niên để động viên, nên tỷ lệ thanh niên nhập ngũ của xã những năm qua luôn đạt và vượt chỉ tiêu được giao.

Bên cạnh đó, để thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2019, Ban CHQS thị xã đã chủ động tham mưu, đề xuất Cấp ủy, Chính quyền địa phương làm tốt công tác hậu phương quân đội. Các địa phương đều quan tâm tặng quà và vật dụng cần thiết cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Những trường hợp thanh niên hoàn cảnh gia đình khó khăn được địa phương hỗ trợ, giúp đỡ bằng việc làm cụ thể, thiết thực.

Ngày hội tòng quân vào 20/2 tới, thị xã Điện Bàn sẽ tiễn 296 thanh niên ưu tú của quê hương lên đường nhập ngũ. Hiện nay, các thanh niên trúng tuyển đã an tâm tư tưởng, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của một công dân đối với đất nước. Tin tưởng rằng, với truyền thống quê hương Điện Bàn anh hùng, cùng với sự tích cực chăm lo, động viên của các Cấp ủy Đảng, Chính quyền, đoàn thể và gia đình, 296 bạn trẻ Điện Bàn tham gia nghĩa vụ đợt này sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin mà quê hương đã gửi gắm.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Công an thị xã điện bàn triển khai quyết định thành lập đội kỹ thuật hình sự
Cảnh giác với bẫy ‘’tín dụng đen”
Bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng dân phòng – năm 2019
Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ công bố quyết định của Giám đốc công an tỉnh về công tác cán bộ tại thị xã Điện Bàn
Điện Ngọc tổ chức " Hội nghị tổng kết 10 năm tổ chức hoạt động Chi bộ Quân sự xã, phường"
Khai mạc lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng dân phòng
Cảnh giác với thủ đoạn trộm cắp tại công sở
Khen thưởng đợt cao điểm phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2019
Công an thị xã tổ chức Hội nghị tổng kết đợt cao điểm phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019
Lãnh đạo thị xã chúc mừng Công an nhân ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Một bé gái tử vong do ngã vào bể cá.
Xử lý đối tượng chống người thi hành công vụ ở phường Điện Ngọc
Phường Vĩnh Điện, xã Điện Thắng Bắc tổ chức gặp mặt thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019.
Tình hình trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Tết Kỷ Hợi - 2019
Điện Nam Bắc tổ chức Lễ kết nạp Dân quân mới.
Ban An toàn giao thông thị xã Điện Bàn thăm các gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.
Xã Điện Quang và phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2018.
Công an phường Điện Ngọc tuyên truyền kiểm tra, xử lý các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng các loại pháo.
Các địa phương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2018.
Công an phường Điện Nam Bắc và Điện Ngọc mở lớp giáo dục, phổ biến pháp luật.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm