Trao học bổng “STF- Phạm Phú Thứ” tại trường THPT Phạm Phú Thứ - Điện Bàn, Quảng Nam.
Tác giả: Phước Tùng .Ngày đăng: 11/02/2019 .Lượt xem: 491 lượt.
Chiều ngày 11/2/2019, tại trường THPT Phạm Phú Thứ, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức Lễ trao học bổng “STF- Phạm Phú Thứ” cho học sinh trường THPT Phạm Phú Thứ.

Tham dự Lễ trao học bổng có đ/c Trương Tấn Sang – Nguyên UV.BCT, Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam; đ/c Nguyễn Văn Sỹ - Nguyên PBT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Huỳnh Khánh Toàn – UV.BTV Tỉnh ủy, PCT TT UBND tỉnh Quảng Nam; đ/c Nguyễn Công Thành – PGĐ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam; đ/c Đặng Hữu Lên – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Điện Bàn; đ/c Trần Úc – PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đ/c Nguyễn Thị Xuân – UV.BTV Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; cùng các ông, bà là thành viên sáng lập Quỹ học bổng STF – PPT; đại diện Thời báo Kinh tế Sài Gòn; đại diện các cơ quan báo chí và địa phương đến dự.


   Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn là một quỹ xã hội, phi lợi nhuận được lãnh đạo Saigon Times Group và các doanh nhân thân hữu thành lập và chính thức hoạt động theo quyết định của Ủy ban nhân dân TPHCM. Mục tiêu hoạt động của STF là hỗ trợ phát triển nguổn nhân lực và sự nghiệp giáo dục đào tạo phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước.

Chương trình học bổng “STF - Phạm Phú Thứ” trực thuộc Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF) – là một Chương trình được sáng lập từ ý tưởng của những thành viên tâm huyết với sự nghiệp giáo dục đào tạo, phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước; động viên học sinh, sinh viên noi theo tấm gương hiếu học, vượt khó, có công trong công cuộc canh tân đất nước của cụ Phạm Phú Thứ, một người con ưu tú của Quảng Nam và của đất nước.

Chương trình học bổng “STF- Phạm Phú Thứ” ra đời với mong muốn kêu gọi cộng đồng các doanh nghiệp/nhà hảo tâm cùng chung tay đóng góp để hỗ trợ cho những học sinh, sinh viên trên cả nước còn nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống có thêm điều kiện học tập, nâng cao tri thức, góp phần xây dựng, phát triển nước nhà.


   Tại chương trình, Quỹ học bổng “STF- Phạm Phú Thứ” đã trao 40 suất học bổng trị giá 200 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường THPT Phạm Phú Thứ thuộc 3 xã Gò Nổi (Điện Quang, Điện Trung, Điện Phong).

Những suất quà không chỉ mang giá trị vật chất mà còn chứa đựng nhiều tình cảm, sự yêu thương, chia sẻ với các em học sinh để tiếp thêm nghị lực giúp các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập để trở thành người công dân tốt cho xã hội.