Xã Điện Thắng Trung tổ chức trao thưởng khuyến học đầu năm mới.
Tác giả: Thanh Tâm .Ngày đăng: 10/02/2019 .Lượt xem: 383 lượt.
Đã thành thông lệ từ 13 năm nay, vào sáng ngày Mồng 4 tháng Giêng, khi không khí mùa Xuân vẫn còn rộn ràng trên khắp làng quê, UBND xã Điện Thắng Trung (thị xã Điện Bàn) lại long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng cho tân sinh viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Sáng ngày 8/02/2019 (tức Mồng 4 Tết Kỷ Hợi), tại Đình làng Thanh Quýt (Di tích lịch sử cấp tỉnh), Lễ tuyên dương năm nay đã được diễn ra trang trọng, với sự tham dự của ông Lê Tự Gia Thạnh – Phó Bí thư Quận ủy Hải Châu – TP Đà Nẵng (là người con quê hương), bà con đồng hương tại thành phố Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo xã, thôn và tân sinh viên, học sinh, phụ huynh đã về tham dự.


   Ông Lê Tự Đợi – Chủ tịch UBND xã đã phát biểu vinh danh thành tích của các học sinh nghèo học giỏi, các tân sinh viên đã có nhiều nỗ lực trong học tập để làm rạng rỡ gia đình, dòng tộc, quê hương, ghi nhận những đóng góp tích cực của những người con quê hương để duy trì chương trình ý nghĩa của xã vào những ngày đầu Xuân mới, để địa phương thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài.


    Năm nay, 88 xuất quà đã được trao tặng đến các em với tổng số tiền là 45 triệu đồng. Trong đó gia đình ông Nguyễn Văn Đường người con xa quê đã trao 20 suất học bổng trị giá 20 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó, những người con xã quê khác và Quỹ khuyến học xã đã trao 68 xuất quà cho các tân sinh viên.

Đây là nguồn động lực lớn để các em học sinh, sinh viên phấn đấu trong học tập. Là việc làm vô cùng ý nghĩa vào những ngày đầu năm mới của xã Điện Thắng Trung.