Nội dung chi tiết

Người Đảng viên trách nhiệm với Đảng, với dân
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 27/01/2019 .Lượt xem: 360 lượt. [In bài]
Về khối phố Ngân Hà – phường Điện Ngọc, nhắc đến ông Nguyễn Hữu Tha thì sẽ có nhiều người biết. Bởi ở ông là một Đảng viên gần gũi, sống giản dị và luôn có trách nhiệm với dân, với Đảng.

          Năm 1967, tạm biệt quê hương, gia đình, ông Tha lên đường đi bộ đội và sau này được biên chế vào ngành công an, mặc dầu phải trải qua nhiều gian nan thử thách, tù đày tra tấn thời chiến tranh nhưng ông vẫn vững vàng đi theo Đảng góp phần làm nên bao chiến công hiển hách. Khi trở về với cuộc sống đời thường, ông lại tiếp tục nhận nhiệm vụ Đảng, nhân dân giao phó để làm đẹp cho đời.

          

   Năm 2000 được cấp trên giải quyết chế độ nghỉ hưu, không ở thành phố, ông về lại quê hương - khối phố Ngân Hà với cấp hàm thượng tá công an. Bước đầu “chân ướt, chân ráo” còn nhiều lạ lẫm nhưng ông không ngần ngại gần gũi, tiếp xúc ngay với cán bộ, Đảng viên và nhân dân đặc biệt, bà con nhân dân tổ Đoàn kết số 3 nơi ông ở sinh hoạt hằng ngày. Thực hiện Nghị quyết của Chi ủy Chi bộ, ngoài việc tham gia tuyên truyền, vận động phong trào chung của khối phố ông còn là người gương mẫu đi đầu tại Tổ đoàn kết số 3. Ông thường xuyên tuyên truyền, vận động bà con chung tay xây dựng khu dân cư sáng – xanh – sạch đẹp để phố phường văn minh. Không kể ngày nắng, đêm mưa ông lội đến từng nhà cùng với tổ đoàn kết huy động nguồn kinh phí, kêu người phát hành lang tuyến, trồng trụ, kéo dây bắt điện đường. Đường bê tông nông thôn chạy quanh xóm cây cối um tùm, ban đêm chẳng mấy người muốn ra đường nhưng từ khi có điện đường thì vui hẳn lên, người, xe trong và ngoài khối phố đi lại tấp nập, nạn trộm cắp giảm đáng kể. Trước đây người dân thường hay quen vứt rác thải, xác gia súc, gia cầm chết xuống sông, từ khi ông về đã vận động bà con tự bảo vệ môi trường sống bằng việc thu gom và tiêu hủy đúng nơi quy định và sử dụng nguồn nước sạch để sinh hoạt. Đoạn đường cuối xóm của tổ 3 lên giáp Điện Thắng Trung chưa khớp nối được bê tông đi lại khó khăn, nhất là vào mùa mưa, ông đã đứng ra vận động kinh phí để làm đường, được cán bộ nhân dân đồng tình cao. Các khoản thu từ vận động trong dân do ông phụ trách luôn được công khai minh bạch rõ ràng, cụ thể nên nhân dân rất tin tưởng sẵn sàng đóng góp vì cái chung. Đối với gia đình, ông lúc nào cũng đóng góp trước và nhiều hơn so với bà con, không chỉ bỏ công ông còn bỏ thêm tiền túi khi công trình, phần việc đó thiếu hụt kinh phí.

          Nghỉ hưu nhưng chưa nghỉ việc, năm 2015 – 2016 ông được Chi ủy – Ban Nhân dân – Ban CTMT khối phố Ngân Hà và bà con nhân dân tín nhiệm giới thiệu làm nhiều chức danh như tổ Đảng, tổ an ninh tổ 3, Chi hội trưởng Tù yêu nước và chi hội trưởng Người cao tuổi Nhiệm vụ nào ông cũng hoàn xuất sắc. Những tưởng công việc của hội Người cao tuổi nhẹ nhàng nhưng thực tế là không đơn giản. Không chỉ lo đám tang cho người cao tuổi quá cố mà tất tần tật các đám tang với nhiều độ tuổi khác nhau hội đều phải lo chu đáo, trọn tình, vẹn nghĩa mà trước hết trách nhiệm là người đứng đầu chính là ông. Các cụ ông, cụ bà đơn thân, đau ốm, bệnh tật ông thường xuyên đến thăm hỏi, động viên và phối hợp vận động giúp đỡ kịp thời.

          Những chủ trương, phong trào do Chi ủy – Ban Nhân dân – Ban CTMT triển khai phát động như xây dựng thiết chế văn hóa, xây dựng giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, kênh mương ông đều tham gia đóng góp ý kiến và giải pháp trước khi đưa ra dân thực hiện và vận động hội viên Người cao tuổi cùng tham gia. Tiếng nói của ông cũng rất có uy tín, thấu tình, đạt lý trong việc tham gia giải quyết các vụ mâu thuẩn, bất đồng, tranh chấp đất đai trong nội bộ các gia đình và KDC. Các đoàn thể tổ chức và tham gia các hội thi đua thuyền, hội trại, đá bóng, gặp mặt kỷ niệm ông đều đến tham dự, động viên, cổ vũ, ủng hộ rất nhiệt tình. Tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, giáo dục truyền thống cách mạng cho thể hệ trẻ. Trong sinh hoạt chi bộ, học tập, quán triệt nghị quyết đối với ông đều đảm bảo giờ giấc, góp ý, phê bình chân tình, thẳng thắn mang tính đoàn kết xây dựng.

          Bà Nguyễn Thị Thơ - Bí thư Chi bộ khối phố Ngân Hà nhận xét về cán bộ, đảng viên hưu trí Nguyễn Hữu Tha: “Với gần 40 năm tuổi Đảng, 72 năm tuổi đời, đồng chí Tha là người gương mẫu, tâm huyết, nói đi đôi với làm, đồng thời là chỗ dựa vững chắc của chi bộ, chúng tôi rất trân trọng”. Và khi chúng tôi gặp gỡ ông rất cởi mở, ông bộc bạch rằng “Hễ ông ngày tôi còn sức khỏe thì tôi sẽ phục vụ cho dân, cho Đảng đến cùng”. Đó cũng là lời tuyên thệ ngày nào trước đây của ông khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đảng uỷ phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 11 năm 2019
Đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Nam tiếp xúc với bà con cử tri thị xã Điện Bàn.
Chủ tịch UBND thị xã đối thoại giải đáp các thắc mắc, kiến nghị liên quan chợ nông thôn mới Phong Thử
Tiếp xúc cử tri xã Điện Thắng Trung
Lễ đặt tượng AHLS Nguyễn Văn Trỗi
Nguyên lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm và làm việc tại Hoằng Hóa
Điện lực điện bàn ra quân xóa quảng cáo bẩn trên địa bàn thị xã
Tuyên truyền bảo vệ môi trường biển
Điện Minh tổ chức diễn đàn đối thoại
Thư chúc Tết trung thu của Chủ tịch nước
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Các địa phương tổ chức nhiều hoạt động nhân ái nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019.
Lãnh đạo thị xã thăm gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Cán bộ, hội viên Cựu chiến binh và tuổi trẻ phường Điện Ngọc lao động làm sạch đẹp Nghĩa trang liệt sĩ.
Hội nghị tổng kết Chi bộ Thanh niên – Cựu chiến binh thị xã.
Đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, viếng hương và thăm gia đình Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam dâng hương tưởng niệm AHLS Nguyễn Văn Trỗi.
Phường Điện Ngọc tổ chức gặp mặt cán bộ khối phố.
Liên đoàn Lao động thị xã tổ chức chương trình “Tết sum vầy”.
Hội Nạn nhân chất độc da cam thị xã thăm và tặng quà Tết cho các đối tượng.
Ngày hội Xuân hồng năm 2019
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm