Nội dung chi tiết

Các địa phương tổ chức nhiều hoạt động nhân ái nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019.
Tác giả: Ngọc Đức - Thị Nguyệt - Bá Biện - Thanh Tâm .Ngày đăng: 30/01/2019 .Lượt xem: 376 lượt. [In bài]
Nhân dịp đón Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, các địa phương trên địa bàn thị xã đã tổ chức nhiều hoạt động nhân ái giúp đỡ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.

Nhân dịp mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên xã Điện Phong đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” với mục đích giúp đỡ, động viên hội viên cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, tri ân các Mẹ VNAH và gia đình chính sách trước thềm Tết cổ truyền của dân tộc.


   Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh xã đã tổ chức gói 60 chiếc bánh tét để trao tặng cho 20 gia đình chính sách, gia đình hội viên cựu chiến binh già yếu, đoàn viên thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Kinh phí thực hiện chương trình là 4,5 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ, đoàn viên, hội viên.

Sáng ngày 31/01, lãnh đạo Hội Cựu chiến binh thị xã, lãnh đạo xã Điện Phong đã cùng với cán bộ đoàn viê thanh niên và hội viên cựu chiến binh đến thăm và trao quà tại các hộ gia đình, trường học. Cũng trong dịp này, đoàn đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tiêu biểu của xã để thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”. Qua chương trình nhằm giáo dục truyền thống văn hóa của quê hương và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

    Trước đó, vào sáng ngày 30/01, UBMTTQVN xã Điện Minh phối hợp với UBND xã và Công ty Cổ phần xây dựng Sơn Tùng tổ chức tặng bánh tét cho người nghèo trên địa bàn xã.


   Tại buổi trao tặng, đã có 360 đòn bánh tét được trao cho 120 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật.... Việc trao tặng quà, hỗ trợ các đối tượng chính sách, người nghèo vào dịp Tết Nguyên đán cổ truyền là những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn được Cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và các doanh nghiệp trên địa bàn xã thực hiện thường xuyên, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta “Lá lành đùm lá rách”, tinh thần tương thân, tương ái; đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước để mọi người, mọi nhà đều được đón một cái Tết tươi vui, đầm ấm hơn.

Cũng trong tuần, UBND, UBMTTQVN, Hội Chữ thập đỏ xã Điện Thắng Bắc đã vận động các doanh nghiệp, Công ty may Hòa Thọ và những người con quê hương tặng 220 suất phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn đột suất, trẻ em khuyết tật trên địa bàn xã.


   Mỗi phần quà bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm để phục vụ ngày Tết, mỗi suất quà trị giá từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng. Đây là những tình cảm mà các doanh nghiệp và người con quê hương đã dành tặng cho bà con nhân dân còn khó khăn có điều kiện để vui Xuân đón Tết.

Cũng nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2019) và đón năm mới, Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Sáng ngày 29/01/2019, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Điện Thắng Bắc đã đến thăm hỏi và tặng quà các đồng chí lão thành cách mạng đang đau ốm, bệnh tật.


   Tại các điểm đến thăm các đồng chí lãnh đạo đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và chúc các đồng chí một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc.

Trong 2 ngày 28-29/01/2019, BTV Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Điện Ngọc đã phối hợp cùng với các trường học trên địa bàn phường tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” Tết Kỷ Hợi 2019 dành cho các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn, bất hạnh.


   Chương trình đã trao tặng 140 suất quà tại 04 điểm trường gồm 02 trường tiểu học, 01 trường THCS và 01 trường Mẫu giáo. Trong đó mỗi suất gồm tiền mặt và quà các nhu yếu phẩm trị giá mỗi suất từ 300.000đ – 500.000đ, tổng kinh phí trao quà là 49.500.000đ từ nguồn vận động của các tổ chức, cá nhân hỗ trợ và trích 01 phần kinh phí hoạt động của Đoàn năm 2019. Việc làm đầy ý nghĩa này góp phần mang không khí tết đầm ấm, đoàn viên đến với các em học sinh và các bậc phụ huynh. Đồng thời qua đây cũng là nguồn động viên vượt khó vươn lên trong học tập, không phụ lòng quan tâm của toàn xã hội.


   Cũng nhân dịp này, các trường trên địa bàn phường Điện Ngọc đã tổ chức chương trình “Cây mùa Xuân cho em” và trao hàng chục suất quà đến với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân đón Tết.

  Trong thời gian này, Hội Người mù phường Điện Ngọc cũng đã tích cực vận động, quyên góp các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm hỗ trợ tiền, quà để Hội có điều kiện chăm lo Tết cho hội viên thêm phần ấm áp.

          Đi đến đâu hội cũng nhận được quan tâm, chia sẻ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhà hảo tâm. Trong đó Tập đoàn vận tải – du lịch và bất động sản Tín Rin hỗ trợ 23 suất mỗi suất 500.000đ, Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng 24 suất mỗi suất 500.000đ. Ông Nguyễn Minh Hòa người con quê hương trao 24 suất mỗi suất 300.000đ. Hội người mù vận động trao 24 suất cho hội trong hội gồm tiền mặt và quà trị giá 1.000.000đ. Hội còn hỗ trợ 32 suất cho CLB không sinh con 3 của Hội Người mù thị xã Điện Bàn mỗi suất 100.000đ. Ngoài những phần quà trên, Hội Người mù phường Điện Ngọc còn được các khối phố xét đề nghị danh sách thông qua UBMTTQVN phường để được nhận quà của các đơn vị, cá nhân hỗ trợ.

          Qua đây, ông Đặng Công Ban - Chủ tịch Hội Người mù phường Điện Ngọc xin trân trọng cảm ơn đến các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm đã sẻ chia, hỗ trợ tiền, quà để người mù đón Tết Kỷ Hợi 2019 vui tươi, phấn khởi.


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lễ đặt tượng AHLS Nguyễn Văn Trỗi
Nguyên lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm và làm việc tại Hoằng Hóa
Điện lực điện bàn ra quân xóa quảng cáo bẩn trên địa bàn thị xã
Tuyên truyền bảo vệ môi trường biển
Điện Minh tổ chức diễn đàn đối thoại
Thư chúc Tết trung thu của Chủ tịch nước
Điện Nam Bắc tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2019
Hội nghị chuyên đề " Kỹ năng xây dựng gia đình Hạnh phúc" phường Vĩnh Điện
Hội nghị tổng kết hoạt động hè
Hội nghị chuyên đề xây dựng Tuyến phố văn minh
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Lãnh đạo thị xã thăm gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Cán bộ, hội viên Cựu chiến binh và tuổi trẻ phường Điện Ngọc lao động làm sạch đẹp Nghĩa trang liệt sĩ.
Hội nghị tổng kết Chi bộ Thanh niên – Cựu chiến binh thị xã.
Đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, viếng hương và thăm gia đình Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam dâng hương tưởng niệm AHLS Nguyễn Văn Trỗi.
Phường Điện Ngọc tổ chức gặp mặt cán bộ khối phố.
Liên đoàn Lao động thị xã tổ chức chương trình “Tết sum vầy”.
Hội Nạn nhân chất độc da cam thị xã thăm và tặng quà Tết cho các đối tượng.
Ngày hội Xuân hồng năm 2019
Hành trình mùa Xuân
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm