Hành trình mùa Xuân
Tác giả: Song Thanh .Ngày đăng: 29/01/2019 .Lượt xem: 923 lượt.
Tết về, ai ai cũng mong chờ một năm mới khởi sắc, nhiều niềm vui hạnh phúc. Thế nhưng đâu đó ở thị xã Điện Bàn vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh, những ánh mắt không giấu được nỗi buồn vì trĩu nặng lo toan khi mùa tết cận kề... Với thông điệp “ngọn lửa chia sẻ là ngọn lửa lan tỏa” các thành viên trong CLB Chung sức trẻ thị xã Điện Bàn đã tổ chức bán phong bì lì xì gây quỹ và đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.

Câu lạc bộ (CLB) Chung sức trẻ Điện Bàn là nơi tập hợp những bạn trẻ có cùng tâm nguyện làm việc thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Họ muốn cùng chung sức trẻ của mình để làm công tác xã hội. Có những bạn ở xa, không tham gia sinh hoạt được, thì ủng hộ tinh thần và vật chất. Và, cũng gọi là CLB Chung sức trẻ Điện Bàn nhưng những hoàn cảnh các bạn giúp đỡ không chỉ trong địa bàn thị xã mà còn ở các địa phương khác trong tỉnh, đặc biệt là đồng bào nghèo miền núi. Từ thiện, với họ là không có ranh giới.


   Những số phận không may mắn mà các thành viên CLB Chung Sức trẻ thị xã Điện Bàn đã gặp và sẻ chia, thôi thúc các bạn trẻ phải làm điều gì đó để cuộc sống này bớt đi những người nghèo, những người bất hạnh. Từ thực tế ấy, những thành viên chung sức trẻ đã đóng góp kinh phí và kêu gọi các mạnh thường quân có tấm lòng thơm thảo trao những món quà ý nghĩa cho những hoàn cảnh khôg may để họ đón một mùa xuân tươi vui hạnh phúc; chương trình ra đời với cái tên đầy ý nghĩa “Xuân yêu thương”.  Chương trình đã sẻ chia tình cảm yêu thương và trao tận tay 23  phần quà ý nghĩa gồm gạo, nhu yếu phẩm và tiền mặt, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; với sự hỗ trợ kịp thời này giúp người nghèo đón tết vui hơn.

Được thành lập từ năm 2012 bởi một nhóm bạn trẻ giàu lòng nhân ái ở 3 xã Điện Thắng, qua gần 7 năm hoạt động với những chương trình thiện nguyện được cộng đồng ghi nhận và đánh giá cao, từ đó CLB đã thu hút nhiều bạn trẻ từ xã, phường khác cùng đồng hành.  Đến nay Chung sức trẻ có hơn 40 thành viên thường xuyên và hàng trăm các tình nguyện viên đồng hành mỗi khi CLB tổ chức các chương trình “Điều ước cho em”, “Vui ánh trăng rằm”. Chương trình đã trao quà cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, bệnh nhi điều trị ở các bệnh viện nhân dịp Quốc tế thiếu nhi, Trung thu. Kinh phí tổ chức chương trình được các bạn trẻ tự nguyện đóng góp và kêu gọi nhiều tấm lòng nhân ái của mạnh thường quân điển hình như anh Nguyễn Văn Tường, Chị Nguyễn Thị Diệu…

Tham gia chung sức trẻ ngay từ những ngày đầu tiên từ khi còn là một thành viên đầy nhiệt huyết và cho đến bây giờ là chủ nhiệm câu lạc bộ dù ở cương vị nào đi chăng nữa anh Nguyễn Bá Tân vẫn luôn mong muốn được sẻ chia nhiều hơn những khó khăn với những số phận không may bằng những chương trình thiện nguyện ý nghĩa. Từ khi ra đời đến nay, Chung sức trẻ đã đến nhiều vùng đất, sẻ chia với nhiều mảnh đời, tất cả các thành viên muốn truyền đi một thông điệp yêu thương vô giá “ngọn lửa chia sẻ là ngọn lửa lan tỏa.  Anh Tân nói.


   Ở CLB Chung sức trẻ Điện Bàn, nhiều người tham gia từ khi còn là sinh viên cho đến khi ra trường có việc làm ổn định họ vẫn đóng góp kinh phí cho câu lạc bộ duy trì hoạt động. Đến với chung sức trẻ được làm những điều ý nghĩa trong cuộc sống là một niềm vui với cô gái Nguyễn Thị Thôi một giáo viên mần non, Thôi cho biết cô sẽ trân trọng những giây phút mà tuổi trẻ mình đã sống đúng nghĩa.

Có lẽ, sát cánh cùng những mảnh đời cơ nhỡ, Chung sức trẻ không chỉ cho đi, mà còn được nhận lại nhiều điều ý nghĩa đó chính là sự khơi dậy lòng trắc ẩn và tính thiện mà đôi khi trong cuộc sống bộn bề, nhiều người đã vội vã quên…