Nội dung chi tiết

Hành trình mùa Xuân
Tác giả: Song Thanh .Ngày đăng: 29/01/2019 .Lượt xem: 904 lượt. [In bài]
Tết về, ai ai cũng mong chờ một năm mới khởi sắc, nhiều niềm vui hạnh phúc. Thế nhưng đâu đó ở thị xã Điện Bàn vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh, những ánh mắt không giấu được nỗi buồn vì trĩu nặng lo toan khi mùa tết cận kề... Với thông điệp “ngọn lửa chia sẻ là ngọn lửa lan tỏa” các thành viên trong CLB Chung sức trẻ thị xã Điện Bàn đã tổ chức bán phong bì lì xì gây quỹ và đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.

Câu lạc bộ (CLB) Chung sức trẻ Điện Bàn là nơi tập hợp những bạn trẻ có cùng tâm nguyện làm việc thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Họ muốn cùng chung sức trẻ của mình để làm công tác xã hội. Có những bạn ở xa, không tham gia sinh hoạt được, thì ủng hộ tinh thần và vật chất. Và, cũng gọi là CLB Chung sức trẻ Điện Bàn nhưng những hoàn cảnh các bạn giúp đỡ không chỉ trong địa bàn thị xã mà còn ở các địa phương khác trong tỉnh, đặc biệt là đồng bào nghèo miền núi. Từ thiện, với họ là không có ranh giới.


   Những số phận không may mắn mà các thành viên CLB Chung Sức trẻ thị xã Điện Bàn đã gặp và sẻ chia, thôi thúc các bạn trẻ phải làm điều gì đó để cuộc sống này bớt đi những người nghèo, những người bất hạnh. Từ thực tế ấy, những thành viên chung sức trẻ đã đóng góp kinh phí và kêu gọi các mạnh thường quân có tấm lòng thơm thảo trao những món quà ý nghĩa cho những hoàn cảnh khôg may để họ đón một mùa xuân tươi vui hạnh phúc; chương trình ra đời với cái tên đầy ý nghĩa “Xuân yêu thương”.  Chương trình đã sẻ chia tình cảm yêu thương và trao tận tay 23  phần quà ý nghĩa gồm gạo, nhu yếu phẩm và tiền mặt, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; với sự hỗ trợ kịp thời này giúp người nghèo đón tết vui hơn.

Được thành lập từ năm 2012 bởi một nhóm bạn trẻ giàu lòng nhân ái ở 3 xã Điện Thắng, qua gần 7 năm hoạt động với những chương trình thiện nguyện được cộng đồng ghi nhận và đánh giá cao, từ đó CLB đã thu hút nhiều bạn trẻ từ xã, phường khác cùng đồng hành.  Đến nay Chung sức trẻ có hơn 40 thành viên thường xuyên và hàng trăm các tình nguyện viên đồng hành mỗi khi CLB tổ chức các chương trình “Điều ước cho em”, “Vui ánh trăng rằm”. Chương trình đã trao quà cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, bệnh nhi điều trị ở các bệnh viện nhân dịp Quốc tế thiếu nhi, Trung thu. Kinh phí tổ chức chương trình được các bạn trẻ tự nguyện đóng góp và kêu gọi nhiều tấm lòng nhân ái của mạnh thường quân điển hình như anh Nguyễn Văn Tường, Chị Nguyễn Thị Diệu…

Tham gia chung sức trẻ ngay từ những ngày đầu tiên từ khi còn là một thành viên đầy nhiệt huyết và cho đến bây giờ là chủ nhiệm câu lạc bộ dù ở cương vị nào đi chăng nữa anh Nguyễn Bá Tân vẫn luôn mong muốn được sẻ chia nhiều hơn những khó khăn với những số phận không may bằng những chương trình thiện nguyện ý nghĩa. Từ khi ra đời đến nay, Chung sức trẻ đã đến nhiều vùng đất, sẻ chia với nhiều mảnh đời, tất cả các thành viên muốn truyền đi một thông điệp yêu thương vô giá “ngọn lửa chia sẻ là ngọn lửa lan tỏa.  Anh Tân nói.


   Ở CLB Chung sức trẻ Điện Bàn, nhiều người tham gia từ khi còn là sinh viên cho đến khi ra trường có việc làm ổn định họ vẫn đóng góp kinh phí cho câu lạc bộ duy trì hoạt động. Đến với chung sức trẻ được làm những điều ý nghĩa trong cuộc sống là một niềm vui với cô gái Nguyễn Thị Thôi một giáo viên mần non, Thôi cho biết cô sẽ trân trọng những giây phút mà tuổi trẻ mình đã sống đúng nghĩa.

Có lẽ, sát cánh cùng những mảnh đời cơ nhỡ, Chung sức trẻ không chỉ cho đi, mà còn được nhận lại nhiều điều ý nghĩa đó chính là sự khơi dậy lòng trắc ẩn và tính thiện mà đôi khi trong cuộc sống bộn bề, nhiều người đã vội vã quên…

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Ra mắt Câu lac bộ thiện nguyện An Trí Tâm
Nghĩa tình của những người dân hiến đất phục hồi di tích trong lịch sử Đảng bộ Điện Nam giai đoạn 1930 – 1975
Mặt trận và đoàn thể các địa phương trao tặng dụng cụ phòng dịch Covid – 19 cho các trường học
UBND xã Điện Thọ chi trả tiền hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch covid – 19.
Lãnh đạo thị xã thăm Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam thị xã Điện Bàn
Khối phố Viêm Minh trao tặng quà và khẩu trang cho nhân dân
UBMT TQ VN xã Điện Thọ vận động người con quê hương trao quà cho hộ nghèo
Hội phụ nữ thành phố Hội An tặng 50 suất quà cho người dân xã Điện Thắng Nam
Khối phố Cẩm Sa tặng quà cho đoàn viên, hội viên thực hiện cách ly tại nhà
Câu lạc bộ Hoa lan Điện Bàn tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch covid-19
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Lãnh đạo thị xã thăm và chúc mừng năm mới các cơ sở tôn giáo và quân đội trên địa bàn.
Điện Ngọc, bàn giao công trình chào mừng Đại hội Hội Nông dân toàn quốc lần thứ VII.
UBMTTQVN phường Điện An nghiệm thu và bàn giao 2 nhà Đại đoàn kết cho hộ thuộc diện cận nghèo.
Các tổ chức, cá nhân trao quà Tết cho người có công, hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn phường Điện Dương.
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Tiến bàn giao nhà Đại đoàn kết.
Hội Nông dân thị xã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018
Công ty Gạch Tuynen Huy Hoàng 1 tặng quà Tết cho người dân khó khăn tại xã Điện Thắng Bắc
Điện Hồng tổ chức Hội nghị học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.
UBMTTQVN phường Điện Ngọc khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024 tổ chức Hội nghị lần thứ 2.
Phòng Tư pháp thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Tư pháp năm 2018 – Triển khai nhiệm vụ năm 2019.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm