Nội dung chi tiết

Trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc với công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu.
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 17/01/2019 .Lượt xem: 723 lượt. [In bài]
Trong những năm học gần đây, cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học để giữ và nâng chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia. Trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc còn quan tâm đến công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu. Kết quả đã đem về cho nhà trường và các bậc phụ huynh những thành tích rất đáng tự hào.

    Để có được những kết quả đó là cả 1 quá trình giảng dạy trang bị kiến thức của đội ngũ giáo viên và sự nỗ lực không ngừng học tập của các em học sinh. Thầy Hiệu trưởng, Bí thư Chi bộ nhà trường Đào Văn Quang cho biết: “Ngay từ Đại hội Chi bộ lần thứ 13, nhiệm kỳ 2017-2020, nhà trường đã đề ra chiến lược nâng cao chất lượng giáo dục. Đặc biệt là tập trung bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu”. Theo đó qua từng tháng, từng kỳ và trong từng năm học nhà trường đã đưa ra các giải pháp tích cực và mang lại hiệu quả cao. Mỗi cán bộ, giáo viên trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc thấm nhuần chương trình hành động số 26 của Thị ủy Điện Bàn về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo…”.


   Khẳng định quan điểm: Chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học. Từ đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện nói chung, chất lượng mũi nhọn nói riêng cũng nâng lên đáng kể. Năm học 2016-2017 học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 6 giải. Trong đó 2 giải nhất Violympic toán, 1 giải nhì, 2 giải ba về môn sinh học. Năm học 2017-2018 ở cấp tỉnh giành được 1 giải nhì, 2 giải ba về môn lịch sử, thuyết trình văn học và khoa học kỷ thuật. Đối với cấp thị xã năm học 2017-2018 số lượng học sinh giỏi tăng cao gồm các bộ môn, giải nhất có 4 em, nhì 8 em, ba 4 em và khuyến khích 9 em. Xếp đồng đội toán lớp 8, ngữ văn lớp 8, địa lý lớp 8 đạt giải nhất và thí nghiệm thực hành lý đạt giải nhì. Ngoài ra giáo viên phụ trách thể dục thể thao cũng đã phát hiện bồi dưỡng tài năng, tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tại trường, tham gia cấp tỉnh, thị xã và đạt 2 giải nhì ở cấp thị xã về môn nhảy cao, ngảy xa, đó là em Trần Thị Lan, Trần Văn Nhựt lớp 9/2

          Các thầy cô phụ trách công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và học sinh năng khiếu trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc cùng có chung suy nghĩ là phải có cái tâm với nghề dạy học để cho ra những sản phẩm cuối cùng ươm mầm những hạt giống tốt cho xã hội . Để có được học sinh giỏi ngay từ đầu vào, thầy cô nên sớm phát hiện năng khiếu học sinh để có định hướng cho các em. Suy nghĩ tìm tòi các chương trình, đề bài trên mạng và có giáo án, phương pháp truyền đạt logic tạo sự hứng thú các em đam mê học tập để bước đến đỉnh cao của tri thức.

          Hằng năng, Hội Khuyến học phường Điện Ngọc, Hội Cha mẹ học sinh và BGH nhà trường cũng đã kịp thời động viên, khen thưởng đối với thầy cô giáo có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu. Tuy giá trị không lớn nhưng đây thực sự là nguồn động viên, cổ vũ không nhỏ để các thầy cô cùng các em học sinh tiếp tục đem vinh quang về cho nhà trường và địa phương trong những năm học đến.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thị xã Điện Bàn tổ chức chương trình khen thưởng học sinh đoạt giải kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 tỉnh Quảng Nam năm học 2019 – 2020
Nghệ nhân nhân dân Dương Ngọc Thắng trao xe đạp cho học sinh nghèo tại trường TH Phạm Phú Thứ
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam thăm Trường Tiểu học Junko
Trường TH Phạm Phú Thứ, tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy quà
Liên đội trường TH Lê Hồng Phong tổ chức phát quà từ chương trình “Cây mùa xuân cho em”
Giao lưu kết nghĩa giữa các trường Trung học cơ sở Điện Bàn và Đông Giang
Điện Bàn tổ chức giải Việt dã Hội khỏe Phù Đổng
Trường Mẫu giáo Vĩnh Điện Thị xã Điện Bàn tổ chức Ngày hội đến trường của bé năm học 2019 – 2020
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng dự lễ khai giảng trường THPT Nguyễn Duy Hiệu
Tổng kết chương trình phổ cập bơi năm 2019
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Việc làm ý nghĩa của thầy và trò trường THCS Lý Tự Trọng.
Phường Điện Ngọc có 77 Chi hội Khuyến học chăm lo công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn.
Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tổ chức chương trình "Vòng tay yêu thương".
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào học tập suốt đời
Hội Cựu chiến binh Hàn Quốc trao học bổng và tặng quà tại trường Tiểu học Phan Thành Tài.
Điện Minh với phong trào học tập suốt đời.
UBND tỉnh Quảng Nam kiểm tra Phổ cập giáo dục tại thị xã Điện Bàn
Trao học bổng Nguyễn Văn Trỗi cho học sinh tại xã Điện Thắng Trung.
Trường Tiểu học Trần Thị Lý tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Lãnh đạo xã Điện Tiến và Điện Thắng Bắc thăm và chúc mừng cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn xã.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm